Trai nghiệm EAI // VN: pháp 4E cho nhà ở tại Làng Hoa Gò Vấp

Công trình được xây dựng tại phường 12 quận Gò vấp, là khu vực trước đây được mệnh danh là Làng Hoa Gò Vấp. Mô hình ở này đáp ứng cho một nhu cầu rất lớn của thị trường nhà ở đô thị vừa và nhỏ, rất đặc trưng tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt hơn tại phường 12 – phường 63 tỉnh thành, nơi có số lượng dân nhập cư rất lớn.

Ảnh © Nguyễn Tập

 

 

5_o (Copy)

Thông tin dự án:

Địa điểm xây dựng: 284/22/2 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư: bà Nguyễn Thị Lạc Thư

sư:  Trần Hữu Hoàng Phú

Công ty: Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng Không gian Kiến trúc Quốc tế  (EAI//VN)

Năm thiết kế: 2010

Năm hoàn thành: 2010

Diện tích khu đất: 75.25 m2

Diện tích xây dựng: 36m2

Tổng diện tích sàn: 70m2

Ảnh © Nguyễn Tập

4_o (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

Do diện tích lô đất nhỏ nên đất ở được xây dựng với mật độ cao (70 – 95%), diện tích cây xanh bị thu hẹp tới mức tối thiểu. Làng hoa Gò Vấp, một trong những lá phổi của thành phố trước đây nhanh chóng chuyển thành các công trình xây dựng với vật liệu bê tông cốt thép, tôn,…gia tăng hiện tượng đảo nhiệt đô thị ngày càng tăng tại TP Hồ Chí Minh.

10_o (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

Với kích thước lô đất 6m x 12,5m, công trình chỉ xây dựng 50%, nửa diện tích còn lại được dùng làm sân vườn, hồ nước. Ngoài ra toàn bộ mái của công trình còn được phủ xanh. Do đó mật độ không gian xanh của công trình gần như đạt 100%. Góp phần nâng cao chất lượng không gian, làm mát một cách tự nhiên cho toàn bộ công trình.

IMG_2074 (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

Tất cả các phòng trong nhà đều được chiếu sáng tự nhiên: Đối với phòng sinh hoạt chính thì được chiếu sáng trực tiếp, đối với phòng phụ thì được chiếu sáng thông qua giếng trời. Với các giải pháp này, công trình gần như giảm thiểu toàn bộ việc sử dụng năng lượng cho việc chiếu sáng vào ban ngày.

14 (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

Một biến tấu hiện đại của không gian nhà 3 gian truyền thống. Một mô hình bố trí mặt bằng của nhà truyền thống ba gian dần bị biến mất do đất đai đô thị không đáp ứng đầy đủ, diện tích không gian xanh dần bị thu hẹp. “Giấc mơ của thời xưa cũ” dường như bị lãng quên bởi nhu cầu sống hiện đại, ngay cả với người thiết kế vô thức theo đuổi các trào lưu đương đại. Công trình là một thể nghiệm để tìm kiếm lại hương vị không gian xưa cũ trong đời sống kiến trúc và tiện nghi hiện đại.

2_o (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

p ngu (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

IMG_2256 (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

IMG_2103 (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

IMG_2054 (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

IMG_2010 (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

IMG_2028 (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

16 (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

7_o (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

1_o (Copy)
Ảnh © Nguyễn Tập

mat dung (Copy)
Mặt đứng của công trình

Nha Phu MB (Copy)
Mặt bằng chi tiết

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>