Bí quyết để khởi nghiệp an toàn

Robert kiyosaki là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả của bộ sách “dạy con làm giàu” bán chạy nhất,ông chia sẻ   an toàn,trích “dạy con làm giàu”

Phần lớn chúng ta đều nghe nói ,“Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ

một bước chân đơn giản”.Tôi muốn điều chỉnh câu tục ngữ ấy một chút. Thay

vào đó, tôi sẽ nói : “Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân

nhỏ bé”.

bước những bước nhỏ trong khởi nghiệp

Sở dĩ tôi nhấn mạnh điều này là vì tôi từng chứng kiến rất nhiều người muốn nhảy vọt thay vì bước từng bước một.Chúng ta đều đã thấy những người phát phì,đột nhiên quyết định gi ảm mập 8kg và đi tập thể hình. Họ bắt đầu một chế độ ăn kiêng khắc khổ, đi tập thể dục mỗi ngày 2 tiếng, sau đó chạy bộ 10 ngày.

Thế nhưng những việc đó chỉ kéo dài một tuần.Họ giảm được một vài ký, nhưng sau đó sự đau đớn, buồn chán, và cơn đói bắt đầu bào mòn sức mạnh ý chí và sự dứt khoát của họ.Đến tuần thứ ba, những thói quen cũ trở lại,như tình trạng không vận động thể thao, ngồi lì trước ti vi .

Thay vì “nhảy vọt” như thế, tôi mạnh mẽ đề nghị với các bạn hãy nên bước những bước nhỏ thôi .Sự thành công tài chánh lâu dài   không được đo bằng bước sải chân của bạn bao lớn. Sự thành công tiền bạc lâu dài   được đo bằng nhiều bước đi,hướng hành động tiến tới và thời  gian. Trong thực tế, đó chính là công thức của sự thành công hay thất bại trong bất kỳ sự cố gắng nào. Khi đề cập đến tiền bạc, tôi thấy qua nhiều người,thậm chí cả tôi ,cố làm thật nhiều với những gì ít ỏi mình có chỉ để rồi thất bại ê chề.Thật khó mà bước một bước nhỏ bé trong khi bạn đang cần một cái thang để trèo ra khỏi  hố sâu tiền bạc mà bạn đã tự đào cho mình.

Trích: Dạy con làm giàu

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>