11 ý tưởng thiết kế cây cảnh “không đụng hàng” mà ít tiền

Với một chiếc bàn gỗ cũ đặt giữa sân vườn, bạn hoàn toàn có thể mang tới hơi thở của không gian xanh một cách cực kỳ sáng tạo. Cách thực hiện rất đơn giản: khoét phần gỗ giữa bàn thành một chiếc máng nhỏ, phủ đầy đất vào trong, sau đó trồng lên đó các loại cây cảnh nhỏ, thấp, xinh xắn.

Bạn có thể trồng cây trên bàn gỗ, ngăn kéo tủ, khay làm bánh, hay thậm chí trồng cây cảnh trên… một cuốn sách cũ!

Trồng cây trên… bàn

 

trồng cây cảnh

Giỏ hoa di động

 

  trồng cây cảnh

Bạn nghĩ sao về những chiếc chậu hoa hay giỏ hoa có thể dễ dàng di chuyển từ vườn vào trong bếp hay trong phòng khách? Đây là kiểu trồng cây cảnh độc đáo, đặc biệt thích hợp nếu bạn sống trong một căn hộ chật hẹp hay trong những căn nhà không có vườn riêng.

 

Những chiếc pallets

 

  trồng cây cảnh

Những chiếc hộp gỗ pallet là vật dụng quen thuộc trong ngành công nghiệp vận chuyển. Và với những chiếc pallet cũ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cho việc … trồng cây. Đây cũng là ý tưởng sáng tạo phù hợp cho không gian đô thị chật hẹp.

 

Trồng cây trong… giày, bốt

 

  trồng cây cảnh

Cách làm độc đáo và có phần hơi… quái này sẽ khiến cho khu vườn hay góc phòng khách nhà bạn trông rất vui mắt.

 

Khuôn làm bánh

 

  trồng cây cảnh

Với những chiếc khuôn làm bánh dạng khay, hay thậm chí khay đá tủ lạnh, bạn có thể trồng các loại cây, hoa nhỏ xinh xắn vào trong và trang trí bất cứ nơi nào bạn thích.

 

Bánh xe

 

  trồng cây cảnh

 

Nếu bạn muốn một giỏ cây vui mắt và có thể treo cố định trên tường, hãy thử trồng cây vào trong… bánh xe. Nên sử dụng các loại cây có hoa màu sắc rực rỡ bởi chúng sẽ giúp trung hòa cảm giác khô cứng, công nghiệp mà những chiếc bánh xe mang lại.

 

Túi đựng giày

 

  trồng cây cảnh

Thêm một ý tưởng nữa cho những ai muốn tận dụng đồ dùng đã cũ và tiết kiệm không gian quanh nhà.

 

Trồng cây trong… sách

 

  trồng cây cảnh

 

Một trong những ý tưởng độc đáo và thú vị nhất! Với những cuốn sách dày không còn giá trị, thay vì đem bán đồng nát giá rẻ, bạn có thể tạo ra vòng đời mới cho chúng bằng cách khoét giữa và trồng các cây nhỏ bên trong. Các cây như hoa đá, rêu,… là lựa chọn thích hợp.

 

Hộp trà

 

  trồng cây cảnh

Hộp đựng trà, vỏ lon,… với màu sắc sặc sỡ cũng có thể trở thành nơi trồng cây cảnh hết sức dễ thương.

 

Bàn trang điểm

 

  trồng cây cảnh

Nếu bạn có một chiếc bàn trang điểm cũ, đặc biệt là loại có nhiều ngăn kéo, bạn có thể mang tới cho ngôi nhà của mình một góc đầy cổ tích, nhiều nét hoang dại, gợi nên vẻ rêu phong như trong những tòa lâu đài cổ. Một vật dụng khác có thể được dùng theo cách tương tự là giá để tạp chí.

 

Xe đạp cũ

 

  trồng cây cảnh

Không chỉ giúp bạn có nơi đặt, treo các chậu cây xinh xắn, một chiếc xe đạp cũ còn mang đến góc nhìn thú vị cho khu vườn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>