Chia sẻ cách giải bài toán diện tích cho phòng tắm nhỏ hẹp

Đây là một cách phổ biến áp dụng cho mọi không gian có kích thước nhỏ. Sử dụng những gam màu sang như trắng, hồng, be… cho tường, sàn và các vật dụng trong phòng sẽ giúp tạo ra hiệu ứng về thị giác cho căn phòng rộng hơn so với thực tế rất nhiều.

Việc bố trí, sắp xếp đồ đạc thật gọn, thật khéo cho phòng tắm có diện tích nhỏ sẽ không còn là vấn đề quá khó với các hộ gia đình ở thành phố với những tư vấn dưới đây.

Trong không gian sống chật hẹp ở đô thị, để dành diện tích cho những nơi quan trọng như phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ, không gian phòng tắm sẽ bị cắt giảm và nhiều khi là kết hợp cả phòng tắm với phòng vệ sinh.

Tuy nhiên, đây là một không gian để chúng ta thư giãn để xua tan những mệt mỏi sau một ngày làm việc. Vì vậy, bạn nên quan tâm, chăm chút để phòng tắm trở thành một nơi dễ chịu và tiện nghi, giúp mọi thành viên trong gia đình có thể xả hơi, lấy lại năng lượng một cách thoải mái nhất.

Cũng giống như nguyên tắc thiết kế các không gian nhỏ khác, những không gian diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng các tông màu sáng, trắng, những vật liệu phản xạ như gương để làm rộng thoáng không gian, ngoài ra, việc bố trí gọn gàng ngăn nắp có khoa học sẽ tạo ra tối đa diện tích cho việc sinh hoạt của bạn.

Dưới đây là bí quyết giúp bạn tối ưu hóa không gian phòng tắm nhỏ hẹp của mình:

1. Hãy sử dụng gam màu sáng

Đây là một cách phổ biến áp dụng cho mọi không gian có kích thước nhỏ. Sử dụng những gam màu sang như trắng, hồng, be… cho tường, sàn và các vật dụng trong phòng sẽ giúp tạo ra hiệu ứng về thị giác cho căn phòng rộng hơn so với thực tế rất nhiều.

2. Sử dụng các chất liệu sáng, bóng

Hãy sử dụng những chất liệu sáng và bóng như kim loại, sứ, gương cho phòng tắm của bạn. Điều đó sẽ giúp căn phòng trở nên sáng và rộng hơn.

Một vách ngăn bằng kính giữa toa lét và bồn tắm sẽ hạn chế cảm giác căn phòng bị chia nhỏ

Sử dụng vòi nước bằng inox sáng bóng và bồn rửa bằng kính hay bằng sứ sẽ khiến căn phòng vừa sang, vừa sáng

3. Thêm những chiếc giỏ cho không gian gọn gàng

Hãy sử dụng những chiếc giỏ đựng đồ để phân loại đồ đạc trên các kệ, giá đựng đồ trong phòng tắm. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng lấy được thứ mình cần, vừa khiến giá đựng đồ trở nên ngăn nắp hơn, lại còn có thể giữ những vật dụng của chúng ta được sạch sẽ.

4. ở dưới bồn rửa

Khoảng không gian dưới bồn rửa luôn là nơi “trống vắng” trong căn phòng tắm. Để sử dụng khoảng nhỏ này một cách hiệu quả, bạn có thể so sánh giữa lợi ích của việc dùng kệ và dùng tủ. Nếu phòng tắm có ít đồ lặt vặt, hoặc khoảng phía dưới bồn rửa có diện tích quá nhỏ, bạn nên ưu tiên cho việc dùng kệ. Tuy nhiên, với khoảng phía dưới rộng, đủ để kê tủ, bạn hãy lựa chọn một chiếc nhỏ xinh, có nhiều ngăn để sắp xếp đồ đạc tiện lợi hơn.

Thông thường, bạn có thể lắp kệ nhỏ có kiểu dáng tương ứng với bồn rửa, giúp khoảng diện tích phía dưới được tận dụng một cách hữu ích và triệt để.

Khi chọn tủ cũng nên lưu ý đến chất liệu. Tủ với chất liệu nhựa hay kim loại tổng hợp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm hẹp. Vì vừa đảm bảo độ sáng lại ít bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm trong phòng tắm so với tủ gỗ

5. Đừng quên diện tích bên trên toa lét

Khoảng diện tích ở trên toa lét là nơi hầu hết các gia đình thường không sử dụng đến, dù diện tích nhà tắm thường vô cùng hạn hẹp. Hãy để ý đến khoảng nhỏ này, và cố gắng tận dụng từng centimet để giúp căn phòng gọn gàng hơn.

6. Gắn thêm kệ phía trên cửa ra vào

Với những căn phòng nhỏ, việc tận dụng không gian theo chiều thẳng đứng là một giải pháp tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Khoảng tường nhỏ phía trên cánh cửa, được gắn thêm kệ, sẽ là nơi lưu trữ tuyệt vời của những vật dụng cần thiết như hóa chất tẩy rửa, giấy vệ sinh dự trữ…

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>