Cách để giữ chân người mua hàng

Bạn bỏ rộng rãi tầm giá vào việc quảng cáo và tiếp thị trên nhiều kênh truyền thông khách nhau thì bạn phải bắt buộc theo dõi, kiểm soát hiệu quả của nó. Điều này là vô cùng quan trọng bởi bạn luôn muốn biết đâu là kênh tiếp thị mang lợi hơn để thực hiện việc phân bổ quảng bá trong tương lại để kiếm tìm và giữ chân người dùng của mình.

Việc đo lường tỷ lệ duy trì người dùng trên website của bạn với thể giúp ích đa số trong việc gia nâng cao sự bằng lòng, xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng lâu dài. Sau đây là các thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tỷ lệ rời bỏ website của khách hàng.

bo-gip-hang-truc-tuyen-624x350

1. Thiết lập và đáp ứng mong đợi của khách hàng

Không mang gì tệ hơn đối có một người dùng lúc bạn không phải đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Vì thế, để giữ chân các bạn, bạn nên hiểu rõ những kỳ vọng của họ và sắm bí quyết đáp ứng tốt nhất. Điều đấy được thiết lập trong suốt công đoạn người dùng tiếp xúc có websie bán hàng của bạn. Mà có thể kể chính viên chức trông nom thứ nhất sẽ quyết định đến việc người dùng của bạn ở lại hay là ra đi. Chính vì thế, bạn nên bảo đảm hàng ngũ bán hàng và hàng ngũ dịch vụ nên phù hợp sở hữu các gì được mong đợi và các gì hứa hẹn mang thể đem lại cho người dùng của mình.

Người dùng sẽ cảm thấy siêu chấp thuận khi bạn vượt quá sự trông đợi của họ. Đó là cơ sở để xây dựng lòng trung thành, sự tin tưởng, góp phần làm cho giảm tỷ lệ rời bỏ website 1 phương pháp tối đa.

2. Tập trung vào ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng trong các phút thứ 1 của người dùng chính là yếu tố quyết định họ sẽ ở lại xem tiếp hay là rời bỏ website của bạn. Bởi vậy, bạn buộc phải tụ họp lớn mạnh các gì mang thể đem đến cho người dùng sự hàng lòng chóng vánh nhất, cần đề cập là càng nhanh càng tốt trong những phút thứ 1.

Bằng phương pháp tạo ra 1 trải nghiệm thú vị gia tăng từ đầu cho đến cuối sự tiếp xúc, bạn với thể giúp cho các bạn hiểu về giá trị của sản phẩm/dịch vụ, duy trì một mối quan hệ vững bền đủ để giữ chân khách hàng ở website và đưa ra quyết định mua.

3. Luôn luôn nâng cao giá trị

Noah Kagan, một nhà kinh doanh nổi tiếng đã từng nhắc rằng ông chỉ làm việc cho các các doanh nghiệp buôn bán một sản phẩm tuyệt vời. Chính giá trị mà sản phẩm mang lại cũng mang tác động tới tỷ lệ rời bỏ website của các bạn.

Giả dụ bạn sản xuất những sản phẩm không phải mang rộng rãi giá trị, không đáp ứng được nhu cầu của khách hnagf thì chẳng sở hữu lý do gì để họ ở lại sở hữu bạn. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với giá trị và luôn được tăng giá trị hơn nữa. Việc nâng cao giá trị không nhất mực là phải thêm sản phẩm hay dịch vụ mới, mà bạn cũng với thể cải tiến các sản phẩm/dịch vụ hiện có của mình để nó thích hợp hơn và khiến chấp nhận quý khách hơn.

4. Nâng cao lợi thế cạnh tranh

Bạn đang khiến gì dị biệt để khó khăn mang đối thủ của mình? Các gì bạn với sở hữu đủ giữ chân quý khách, không phải để họ rời bỏ bạn để chọn tới các đối thủ cạnh tranh khác hay không?

Để giữ chân các bạn, bạn phải buộc phải tăng lợi thế khó khăn, đó là những điểm dị biệt giúp bạn nổi bật hơn hẳn đối thủ của mình. Điều đó sẽ khiến cho người mua chọn lựa bạn chứ không hề 1 nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ nào khác.

Jim Riley định nghĩa nó như là một lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh đã đạt được bằng cách phân phối người dùng giá trị to hơn, hoặc bằng phương tiện của giá rẻ hơn hoặc bằng bí quyết cung cấp phổ biến tiện lợi hơn và dịch vụ mà biện minh cho giá cao hơn. Vậy lợi thế cạnh tranh của bạn là gì?

5. Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Sự hài lòng của người dùng là của cải vô giá đối có mỗi nhà hàng. Sở hữu người dùng trung thành, họ ít có xu hướng rời bỏ bạn hơn. Do vậy, bạn nên tìm bí quyết tạo lập uy tín và lòng tin của người mua, giữ họ trong một mối quan hệ lâu dài bằng cách mang đến những tiện dụng thông minh và luôn luôn giữ lời hẹn của mình trong đa số giả dụ.

Sau đây là 3 chiến lược giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng:

Hãy để khách hàng biết các gì bạn đang khiến họ. Đó là các giá trị, tiện dụng mà họ chẳng thể tìm thấy ở đâu bên cạnh doanh nghiệp của bạn.
Viết một email cá nhân để cảm ơn sự ưa chuộng và tin sử dụng của các bạn đối sở hữu sản phẩm/dịch vụ của bạn.
Xây dựng lòng tin từ các người dẫn đầu. Bình thường, người dùng của bạn sẽ thích khiến việc với người quản lý hơn là nhân viên. Vì thế, là chủ doanh nghiệp, bạn hãy quyến rũ người dùng, xây dựng lòng trung thành từ họ bằng chính thái độ và sự sử dụng rộng rãi của bạn chứ không phải ai khác.

6. Hoàn thiện mình theo chuẩn để chống lại đối thủ cạnh tranh

Phương pháp mà người dùng đánh giá và so sánh bạn với đối thủ cạnh tranh là 1 trong các chi tiết quan trọng tương tác tới quyết định của họ. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn rẻ hơn, khả năng bỏ đi của các bạn là vô cùng cao. Hãy cứng cáp rằng bạn đang sở hữu 1 thế mạnh hơn hẳn, trường hợp đó không hề là chất lượng sản phẩm thì tìm mọi cách để bảo đảm chất lượng dịch vụ của bạn là rẻ hơn so với họ. Tuy nhiên thì không có một công ty nào với thể làm chấp nhận hầu hết tất cả người, ngay cả tới những công ty có chất lượng dịch vụ rẻ nhất trên thế giới cũng vẫn sẽ mất đi khoảng 9% quý khách dành cho đối thủ khó khăn của mình.

Vậy khiến cho thế nào để giữ chân được khách hàng? Chính là bằng bí quyết cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ theo chuẩn và sắm phương pháp gia nâng cao sự chấp nhận của quý khách để chống lại đối thủ khó khăn và các nhà hàng khác trong ngành. Trường hợp bạn đang sản xuất những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh, kết hợp sở hữu đấy là bán những sản phẩm tương đối phải chăng, khách hàng của bạn sẽ không muốn rời đi. Tại sao vậy? Bởi vì rõ ràng, bạn là chọn lọc rẻ nhất dành cho họ.

Nếu bạn không hề là công ty tốt nhất, không phải sở hữu phong độ tuyệt vời thì vẫn mang một số chiến lược để bạn sở hữu thể gia tăng sự hài lòng của khách hàng:

Hãy đối xử mang người dùng của bạn như họ là ông chủ của bạn;
tập trung vào việc đo lường sự bằng lòng của khách hàng trong một khoảng thời kì nhất định;
Tìm hiểu làm cho thế nào để khảo sát khách hàng của bạn đúng phương pháp và nhận được phản hồi bằng hành động chóng vánh.

7. Tập trung vào việc tăng thêm giá trị và lợi ích cho khách hàng

Thêm phần tiện dụng nằm bên cạnh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để khách hàng khởi đầu phụ thuộc điều đó, cần nó hơn là việc chỉ bắt buộc đển sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung ứng. Chả hạn như:

Thêm giá trị kế bên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, những vật dụng chỉ bạn mới mang mà không phải được chế tạo bởi bất cứ 1 đối thủ cạnh tranh nào khác;
tụ hợp vào việc cho người mua thấy các tiện lợi mà họ được hưởng xung quanh sản phẩm/dịch vụ đang tiêu dùng.

8. Luôn lắng nghe khách hàng của bạn

Sở hữu thể đây là điều đơn giản nhất nhưng lại với tác dụng hiệu quả nhất trong số các thủ thuật giúp giữ chân quý khách. Hãy trò chuyện và lắng tai để với thể tậu hiểu những gì họ thích và những gì họ không phải thích về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bạn phải tiêu dùng các cuộc khảo sát sự chấp thuận của các bạn để thấu hiểu hơn và thực hành các điều chỉnh khiến cho thỏa mãn họ. Đấy là phương pháp phải chăng giúp bạn với thể cải thiện được tỷ lệ các bạn rời bỏ mình để đến sở hữu đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn sở hữu thể nhanh chóng tạo ra một cuộc khảo sát khách hàng:

Tiến hành những cuộc điều tra quý khách cá nhân và thương hiệu;
Hãy khảo sát các quý khách tróc nã cập website phê duyệt máy tính để bàn và trang bị di động;
Xây dựng phiếu khảo sát chỉ dưới 10 câu hỏi;
bảo đảm những cuộc điều tra mang 1 mục đích rõ ràng và bạn biết rõ các thông tin mà bạn muốn sở hữu được;
Hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi những phản hồi đúng khi để có thể đổi thay và gia nâng cao mức độ bằng lòng của quý khách.
Bên cạnh đó thì khảo sát không hề là phương tiện độc nhất để bạn lắng nghe người mua. Bạn cũng mang thể nhấc điện thoại lên và gọi cho họ, hỏi thăm tình hình tiêu dùng sản phẩm/dịch vụ; hoặc là theo dõi những cuộc trò chuyện trên những công cụ truyền thông xã hội và các diễn đàn thảo luận; thậm chí là tham gia mang khách hàng tại các sự kiện trực tiếp….

9. Nhìn thấy được những thay đổi của môi trường bên ngoài

Những vấn đề môi trường đổi thay là điều mà bạn chẳng thể kiểm soát được, chẳng hạn như các quy định của chính phủ, những chính sách mới, sự đổi thay trong hành vi dùng, suy thoái kinh tế, kỹ thuật gián đoạn mới và phổ biến hơn nữa. Vì vậy, bạn bắt buộc bắt buộc luôn sắm hiểu để biết sớm các đổi thay, chủ động thay đổi đề yêu thích, tránh sự lạc hậu và đánh phật lòng tin của người mua.

10. Xác định những khách hàng có nguy cơ rời bỏ

Doanh thu định kỳ hàng tháng là chìa khóa quyết định thành công trong bất kỳ dịch vụ marketing trực tuyến nào. Mất các bạn không phải là phương pháp để bạn phát triển một siêu thị. Bạn buộc phải phải xác định được những các bạn tiềm năng mang nguy cơ rời bỏ bạn dựa trên các chỉ số về sự bằng lòng để với các biện pháp chủ động kịp thời. Nếu chỉ số này ở dưới mức làng nhàng và mang xu hướng giảm, song song các bạn của bạn không cảm thấy thoải mái lúc giới thiệu bạn cho bạn hữu, đồng nghiệp của họ thì ấy là khi bạn buộc phải đối diện có nguy cơ mất người mua của mình.

11. Xây dựng tài liệu truyền vận chuyển giá trị đến với khách hàng

Hãy khiến cho mọi các khách hàng sở hữu thể hiểu rõ về sản phẩm của bạn và tiện lợi của nó, bảo đảm rằng họ hiểu được giá trị mà bạn đang chế tạo. Để khiến được điều đó, bạn phải xây dựng 1 bộ tài liệu, bao gồm những bài viết, video, bài tường thuật về bí quyết mà sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể giúp giải quyết các vấn đề mà quý khách đang cần đau đầu.

Tất cả tất cả người đều với những vấn đề riêng, đấy là lý do vì sao họ đang dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bằng cách tụ hội vào việc cho người mua thấy các tiện dụng thực thụ giúp họ giải quyết vấn đề, đấy là cách nhanh nhất để bạn xây dựng 1 các bạn trung thành.

12. Biết điểm yếu của bạn

Để sở hữu thể đổi thay, hoàn thiện hơn, bạn buộc phải nên biết rõ các nhược điểm đang ở hữu của mình bằng phương pháp giải đáp hai câu hỏi sau:

Tại sao 1 số người không phải dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn mặc dù họ đang sở hữu nhu cầu?
Những vấn đề gì bạn đang không phải thực sự khiến tốt?
Giả dụ mà không phải biết điểm yếu của mình, bạn sẽ không biết khiến thế nào để giải quyết chúng và sẽ dần làm mếch lòng tin và sự chấp thuận của quý khách. Do vậy, khi bạn đang phấn đấu để giảm tỷ lệ rời bỏ của người mua, hãy nhớ tới việc xác định điểm yếu của mình và tập trung giải quyết nó càng sơm càng thấp. Song song, bạn cũng bắt buộc biết cách tiêu dùng các thế mạnh của mình để chống lại các điểm yếu và hướng tới chiến lược cái bỏ hầu hết các điểm yếu. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn cải thiện tỷ lệ rời bỏ của người mua.

13. Tìm hiểu lý do tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn

Là 1 chủ siêu thị, bạn buộc phải phải biết lý do tại sao các bạn lại rời bỏ mình. Giả dụ không phải biết lý do, bạn sẽ không với phương pháp nào mang thể đưa ra quy trình kinh doanh mới nhằm cải thiện điều ấy. Cho dù là 1 cuộc gọi điện thoại lịch sự hoặc một email thân thiện thì bạn cũng buộc phải thực hiện để thu thập các phản hồi từ phía các bạn của mình. Bởi lẽ họ sẽ cho bạn biết các gì bạn đang khiến cho sai, việc bạn phải làm chỉ là lắng nghe họ!

14. Biết và hiểu thị trường mục tiêu của bạn

Biết rõ thị trường mục đích của bạn sẽ giúp khiến cho giảm tỷ lệ rời bỏ của người dùng. Tại sao lại như vậy? Bởi vì chỉ khi bạn tậu thấy được các người thực sự sở hữu nhu cầu, cho họ thấy sự ưa thích và giá trị tiện dụng trong sản phẩm/dịch vụ của bạn thì họ mới với thể gắn bó được.

15. Theo dõi hiệu quả giữ chân khách hàng trên các kênh tiếp thị

Bạn bỏ rộng rãi tầm giá vào việc quảng cáo và tiếp thị trên nhiều kênh truyền thông khách nhau thì bạn phải bắt buộc theo dõi, kiểm soát hiệu quả của nó. Điều này là vô cùng quan trọng bởi bạn luôn muốn biết đâu là kênh tiếp thị mang lợi hơn để thực hiện việc phân bổ quảng bá trong tương lại để kiếm tìm và giữ chân người dùng của mình.

Dùng 15 thủ thuật từ bài viết này và các bài viết trước nữa là cách để bạn hoàn thiện mình hơn và giữ chân được các bạn trung thành, hạn chế tỷ lệ quý khách rời bỏ bạn để đến mang các đối thủ khó khăn khác. Thành công của bạn được quyết định bởi việc bạn hiểu được tình trạng quý khách của mình, đặc thù là tỷ lệ rời bỏ và có chiến lược cụ thể, mau chóng để giảm thiểu nó.

áp dụng các chiến thuật này, bạn sẽ đi được 1 chặng đường dài nhanh chóng để tăng sự chấp nhận của quý khách, duy trì lòng trung thành và họ sẽ tiếp tục gắn bó mang bạn trong đa dạng năm tới.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>