Những xu hướng kinh doanh online 2015

Như chúng ta thấy rằng việc bán hàng trên mạng đã phổ từ rất lâu, những bán hàng trên mạng xã hội vài năm trở lại đây đã và đang là thịnh hành, bằng việc người bán tự post những hình ảnh của sản phẩm lên “tường nhà” trên facebook, forum, web rao vặt để giới thiệu tới bạn bè, người quen. Hiện nay, mạng xã hội Facebook còn có những công cụ hỗ trợ dành cho người sử dụng để thiết lập gian hàng và quảng bá thương hiệu cửa hàng, giúp họ dễ dàng tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng từ cộng đồng mạng xã hội.

Xu hướng kinh doanh online 2015

Thành công khi tuổi đời còn rất trẻ

Không khó khăn để tìm trên mạng câu chuyện của những người có tuổi đời rất trẻ nhưng đã thành công khi  online. Trong đó, điển hình nhất phải kể đến Nguyễn Thùy Linh Cát sinh năm 1990, khởi đầu với một website bán áo sơ mi nam nhưng chưa tới 3 năm đã xây dựng được thương hiệu thời trang riêng của mình với 30 cửa hàng trên toàn quốc. Hay như cô gái trẻ Đào Thùy Linh sinh năm 1988, người đang sở hữu trang bán hàng online phụ kiện Manga Joker Face và một cửa hàng trên phố Mai Hắc Đế, Hà Nội đang rất thuận lợi với hàng trăm đơn hàng và hàng nghìn lượt truy cập trên website mỗi ngày.

Tạo trang web bán hàng nhanh chóng – dễ – rẻ – đẹp

Có thể nói rằng, chưa bao giờ việc tạo một website bán hàng lại đơn giản đến thế. Chỉ cần gõ từ khóa “thiết kế website” trên google là sẽ có hàng trăm nghìn dịch vụ tạo website trọn gói trực tuyến hiện ra trước mắt. Đơn vị lâu năm và uy tín nhất có thể kể đến Bizweb với 2 giải thưởng Sao Khuê và Nhân Tài Đất Việt, hoặc hàng trăm doanh nghiệp mới tham gia thị trường trong những năm gần đây như: Webbnc, Chili, Haravan, Web24h,… cũng có rất nhiều gói dịch vụ với giá cả cạnh tranh không kém.

Ưu điểm khi tạo website dạng này là bạn sẽ có ngay một shop theo đúng ý thích chỉ sau 1 ngày, thậm chí có thể nhanh hơn vì họ đã có sẵn hàng trăm giao diện mẫu cho bạn lựa chọn. Giá để tạo một website dao động từ 2 đến 3 triệu/ năm, không hề đắt nếu so với việc tạo một website truyền thống.

Không cần nhiều nguồn vốn

Nhiều người thường nghĩ, “mở cửa hàng” sẽ mất rất nhiều chi phí cho thuê địa điểm, kho chứa hàng, thuê nhân viên, tiền điện nước, an ninh,… và những vấn đề không tên khác. Tuy nhiên, nếu mở “shop online”, bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều vì chỉ cần mua một website và tên miền với giá rất phải chăng.

Kinh doanh trên mạng cũng không hề kén sản phẩm, bạn có thể bán bất cứ thứ gì mà mình có, cho dù giá trị là bao nhiêu. Chỉ cần chụp ảnh, đặt tên, đưa một vài thông tin về sản phẩm và ghi giá là đã có thể đưa lên website bán hàng. Trong thời gian đầu khi mới mở cửa hàng, bạn có thể thử kinh doanh một vài mẫu sản phẩm, phụ kiện. Sau đó sẽ đa dạng mẫu mã và tăng số lượng sản phẩm khi đã có nhiều người biết đến website. Sản phẩm để bán online thường rất đa dạng Thu nhập “khủng” từ kinh doanh online

Theo Trang Linh, chủ shop thời trang nữ online tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Có những tháng cao điểm, mình có thể thu về 50 – 60 triệu đồng tiền lãi”. Còn đối với Đào Thùy Linh trong câu chuyện đã nói ở trên, cô tâm sự số tiền mình thu về mỗi tháng lên tới 30 triệu đồng, sau khi đã trừ tất cả chi phí. Đây là những ví dụ không hề hiếm khi tìm kiếm trên mạng.

Như vậy có thể thấy, bán hàng online đã trở thành một xu hướng thịnh hành, dành cho những bạn trẻ có , niềm đam mê, vốn thấp và không có nhiều thời gian để quản lý một cửa hàng offline nhưng vẫn có thể mang lại lợi nhuận lớn. Trong thời gian tới, dự đoán sẽ xuất hiện những mặt hàng mới và lạ xuất hiện trên những kênh bán hàng online, làm đa dạng cho thị trường đang trên đà tăng trưởng này.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>