Giới thiệu hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trên mạng xã hội Facebook

có 3 hình thức chính: , mỗi hình thức phù hợp với một mục tiêu marketing nhất định và mang lại hiệu quả khác nhau. Cùng tìm hiểu về 3 hình thức để thấy bạn phù hợp và nên lựa chọn hình thức nào?

Điểm giống nhau ở cả 3 hình thức:

– Chi phí tính theo click (CPC) hoặc theo lượt hiển thị (CPM)
– Lựa chọn tiếp cận người xem theo: Độ tuổi, Giới tính, Địa lý, Ngôn ngữ, Sở thích, Tình trạng hôn nhân, Học vấn…

1. Facebook Ads

tiep thi 47 550x300 Những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trên mạng xã hội Facebook

Mẫu quảng cáo truyền thống trên Facebook
– Mẫu quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh 100×72 px, dòng tiêu đề tối đa 25 ký tự, đoạn mô tả tối đa 90 ký tự
– Chỉ hiển thị bên phải trang Facebook.
– Link trực tiếp về website của khách hàng.

2. Sponsored Stories

tiep thi 48 Những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trên mạng xã hội Facebook

Quảng cáo Facebook dạng Sponsored Stories của Vietjet Air do Infolinks thực hiện.
– Mẫu quảng cáo gồm 1 hình ảnh + text được lấy tự động từ Fanpage, hoặc 1 post trong Fanpage
– Có thể hiển thị trong News Feed
– Link về Fanpage hoặc 1 post trong Fanpage
– Tiếp cận người xem theo: Fan của Fanpage, Friends của Fan của Fanpage
– Người xem có thể trực tiếp Like Fanpage, Share – Comment ngay trên mẫu quảng cáo

3. Post Engagement hay

tiep thi 49 550x351 Những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trên mạng xã hội Facebook

Facebook Post Engagement / Promoted Post

– Mẫu quảng cáo gồm 1 hình ảnh + text được lấy tự động từ 1 post trong Fanpage
– Chỉ hiển thị trong News Feed
– Link về 1 post trong Fanpage
– Tiếp cận người xem theo: Fan của Fanpage, Friends của Fan của Fanpage
– Người xem có thể trực tiếp Like fanpage, Share – Comment post ngay khi trên mẫu quảng cáo
Vậy lựa chọn hình thức quảng cáo nào trên Facebook là phù hợp?

Dựa vào mô hình AISAS do Densu đề xuất về hành vi của người dùng bạn sẽ thấy được giai đoạn nào lựa chọn hình thức nào là phù hợp.

tiep thi 50 550x286 Những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trên mạng xã hội Facebook

Attention – Gây chú ý:

Gây chú ý với 1 sản phẩm mới thông qua Facebook là một lựa chọn hết sức phù hợp, Facebook có gần 10 triệu người dùng tại Việt Nam (Tháng 11/2012) chiếm 30% lượng người dùng internet, độ tuổi tập trung từ 18 – 30, và tăng thêm khoảng 500.000 người dùng mới mỗi tháng. Quảng cáo trên Facebook dễ dàng và hết sức nhanh chóng tiếp cận toàn bộ hay một phần lượng khách hàng rộng lớn này.

Gây chú ý với 1 Fanpage mới là khá khó khăn. Từ việc xây dựng nội dung thật tốt và đều đặn, hay tổ chức các cuộc thi thì giải pháp nhanh và phù hợp nhất là làm quảng cáo Facebook Ads để gây sự chú ý cho đúng khách hàng tiềm năng (độ tuổi, giới tính, khu vực…).

Hãy xem 1 biểu đồ thể hiện khả năng và số lượng người dùng tiếp cận Fanpage thông qua quảng cáo “tăng vọt” như thế nào (một chiến dịch Infolinks đã thực hiện cho khách hàng)

tiep thi 51 550x261 Những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trên mạng xã hội Facebook

Và đây là số lượng fan của 1 Fanpage tăng nhanh sau khi làm quảng cáo trên Facebook (một chiến dịch Infolinks đã thực hiện cho khách hàng):

tiep thi 52 550x344 Những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trên mạng xã hội Facebook

Interest – Thích:

Khi đã đạt được mục tiêu gây sự chú ý hay tăng độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm mới hoặc đạt được mục tiêu về số lượng fan cho Fanpage, bạn có thể gây sự thích thú bằng cách sử dụng Sponsored Stories kết hợp với Promoted Post và cần phải target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng chính là những người đã và có khả năng sẽ thích sản phẩm của bạn, chỉ cần chọn target audience là Fans + Friends of Fans + tùy chọn theo sở thích cho các mẫu quảng cáo của bạn.

Search / Action – Tìm kiếm / Mua hàng:

Sau khi khách hàng thích thú sản phẩm của bạn thông qua việc nhìn thấy và click vào các mẫu quảng cáo họ có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm (95% là Googe) để tìm hiểu thêm và mua sản phẩm (Action). Việc của bạn là đón sẵn ở đó bằng cách sử dụng Quảng cáo Google hay làm SEO!

Hoặc khi click vào mẫu quảng cáo trên Facebook khách hàng sẽ được dẫn ngay tới website hay Fanpage của bạn. Việc còn lại của bạn là thuyết phục họ Action mà thôi!

Share – Chia sẻ:

Khách hàng sau khi mua cảm thấy hài lòng và thích thú, họ sẽ quay lại Fanpage của bạn để cảm ơn, khen ngợi, bấm Like… Vậy làm sao để cho càng nhiều người khác biết về những lời khen quý giá đó? Sponsored Stories là câu trả lời phù hợp nhất.

Khách hàng thể hiện sự thích thú thông qua Sponsored Story (một chiến dịch Infolinks đã thực hiện cho khách hàng):

tiep thi 53 Những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trên mạng xã hội Facebook

Facebook nói:

“Word of mouth is the strongest form of advertising. When someone interacts with your business on Facebook it creates a story. People can see when their friends endorse your business by liking your Page or connecting with it, and it can influence their own purchasing decisions”. Hãy đặt câu hỏi “Nếu bạn thấy ai đó Like một post của Fanpage nào đó, liệu bạn có tò mò để click vào xem thử hay không? Nhất là khi người đó lại là bạn của bạn” –> Sponsored Stories là một hình thức cực kỳ hiệu quả để tạo hiệu ứng truyền miệng và gây ảnh hưởng đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Và để đạt hiệu quả tối đa:

Quảng cáo Facebook chỉ là một trong nhiều kênh của online marketing, và để bán hàng tốt, doanh số tăng cao bạn cần phải có một chiến lược online marketing tổng thể. Từ việc tối ưu website, tối ưu landing page, đến kết hợp các công cụ khác như quảng cáo Google, SEO… và các chương trình khuyến mại đi kèm, chính sách giá, chất lượng sản phẩm, cách thức phân phối… Lên kế hoạch và triển khai tốt các công việc này chắc chắn bạn sẽ có một chiến dịch marketing thành công!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>