7 bài học thành công được rút ra từ việc phỏng vấn 65 triệu phú

Cò nhiều điều hơn nữa có thể học được từ những doanh nhân vĩ đại này, nhưng những bài học mạnh mẽ trên có thể tạo ra lợi thế kinh doanh cho bất cứ doanh nhân mới hoặc doanh nhân đã thành danh nào.

 

 

Trong vòng 2,5 năm qua, chúng tôi đã phỏng vấn 65 doanh nhân triệu phú về việc xây dựng các doanh nghiệp thành công. Các cuộc trò chuyện của chúng tôi với những doanh nhân này đã hé lộ nhiều bài học đáng ngạc nhiên về thành công trong kinh doanh – những bài học này đã phá vỡ mô típ mà chúng ta thường nghe về kinh doanh.
 

bài học thành công

 

Dưới đây là 7 bài học ưa thích của chúng tôi:

1. Không bao giờ tin rằng bạn biết nhiều hơn nhân viên của mình

Khi nghĩ tới những nhà lãnh đạo đầy quyền lực, mọi người sẽ nhớ ngay tới những người như Donald Trump – nghiêm túc, dứt khoát, biết tuốt một cách đáng ngại. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Chúng tôi đã có đặc quyền phỏng vấn Richard Branson và không ngạc nhiên khi thấy ông tiếp cận với việc lãnh đạo theo cách hoàn toàn khác:

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

“Với tất cả các nhân viên của tôi, tôi lắng nghe họ, tin tưởng họ, tôn trọng họ và để họ có cơ hội được thử! Tôi không bao giờ tin mình lại biết nhiều hơn họ.”

Đây là điều đã đưa Branson tới vị trí như hiện nay.

2. Không “chơi lớn hoặc về nhà”

Chúng ta thường được nói rằng trong kinh doanh, bạn phải chơi lớn nếu không thì về nhà, nhảy vào bằng cả hai chân và phá bỏ đường lùi của mình. Nhưng một bài học thú vị mà chúng tôi học được từ bài phỏng vấn với bậc thầy marketing và tác giả được nhiều người đọc nhất Seth Godin là việc “chơi lớn hoặc về nhà” không phải là cách hay nhất đối với một doanh nhân mới.

Thay vào đó, hãy khởi đầu nhỏ và bắt đầu từ bây giờ.

3. Khách hàng không phải lúc nào cũng đúng

Nhiều doanh nhân theo triết lý khách hàng luôn đúng. Tuy nhiên, chúng tôi đã học được từ tác giả được nhiều người đọc nhất trên tờ Thời báo New York – Tim Ferriss rằng khách hàng không phải lúc nào cũng đúng hoặc giữ quyền chỉ huy.

Ferriss đã dạy chúng tôi rằng một số khách hàng không xứng đáng với điều đó, và bạn không cần phải cung cấp dịch vụ tốt cho họ. Sa thải các khách hàng khó chịu sẽ khiến bạn có thêm thời gian để nuôi dưỡng các mối quan hệ của bạn với những khách hàng tốt và kiếm được thêm tiền về lâu dài.

4. Bạn không cần phải thông minh thì mới thành công được

Những người muốn trở thành doanh nhân thường nghĩ rằng họ phải là người thông minh nhất trong lĩnh vực của họ thì mới kinh doanh thành công được. Chính việc tự nhận là thiếu thông minh đã cản trở nhiều người biến giấc mơ doanh nhân của họ thành hiện thực.

Mặc dù đảm bảo công ty của bạn là một trong số những công ty tốt nhất là điều quan trọng, nhưng chúng tôi học được từ người sáng lập Kissmetrics – Neil Patel rằng bạn không cần phải thông minh thì mới trở thành một doanh nhân thành công – bạn chỉ cần tuyển được những người thông minh.

5. Hãy ích kỷ trong việc giải quyết các vấn đề

Các doanh nhân thành công đều hoạt động trong những công ty giải quyết các vấn đề của những người khác? Có thể, nhưng Danae Ringelmann, người sáng lập nên Indiegogo đã dạy chúng tôi rằng để đảm bảo thành công trong kinh doanh, hãy tập trung giải quyết vấn đề của chính chúng ta.

Ở độ tuổi 20, Ringelmann đã vấp phải một vấn đề và nhận ra rằng nó không chỉ tác động tới cô mà đang tác động tới mọi người trên khắp thế giới. Vấn đề đó là gì? Tiếp cận thiếu hiệu quả với vốn.

“Các ý tưởng không được ra đời mỗi ngày, không phải là vì thiếu niềm đam mê hoặc động lực, mà là thiếu sự tiếp cận với đúng người gác cửa, người giữ chìa khóa”.

Hãy ích kỷ trong việc giải quyết các vấn đề. Nếu bạn trải qua một thách thức, thì có nhiều khả năng những người khác cũng trải qua nó.

6. Đầu tư vào sân sau của chính bạn

Để trở thành doanh nhân, bạn phải xoay sở nhanh chóng để theo đuổi các cơ hội mới, phải vậy không? Theo cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Barbara Corcoran, theo đuổi những thị trường mới là cách nhanh nhất dẫn tới thất bại.

“Tôi đã quan sát nhiều người thông minh hơn tôi rất nhiều nhưng lại mất đi số tiền  bằng với số tiền tôi kiếm được. Bạn có biết họ đã quên mất điều gì không? Họ quên đầu tư vào sân sau của họ – thứ mà họ biết. Họ nghe rằng thị trường khác là một hiện tượng và khi xâm nhập nó, họ đã mất tất cả”.

Đừng quên đầu tư vào sân sau của bạn, vào những điều bạn biết.

7. Tiền không phải là mục tiêu cuối cùng

Nhiều người mở công ty vì tiền. Nhưng hi vọng đây không phải là lý do duy nhất. Marie Forleo, người sáng lập Marie TV và B-School đã chia sẻ bí quyết thành công trong kinh doanh như sau:

“Tiền bạc không phải là mục tiêu cuối cùng. Những người tôi cho là thành công nhất đều có mục đích sâu sa thúc đẩy họ. Đó là mong muốn cháy bỏng tạo ra sự khác biệt”.

Và những doanh nhân này có đơn thuần theo đuổi tiền bạc không? Họ chính là những người chịu nhiều bầm dập nhất.

Đây mới chỉ là một vài trong hàng trăm bài học mà chúng tôi học được thông qua việc phỏng vấn những trí tuệ vĩ đại nhất trong giới kinh doanh hiện nay.

Cò nhiều điều hơn nữa có thể học được từ những doanh nhân vĩ đại này, nhưng những bài học mạnh mẽ trên có thể tạo ra lợi thế kinh doanh cho bất cứ doanh nhân mới hoặc doanh nhân đã thành danh nào.

 

Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
Nội – Ngoại Thất
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>