Chiêm ngắm không thể rời mắt trước những khu vườn thẳng đứng

Một trong những ý tưởng tuyệt vời để kết nối khu vực nội thất với cảnh quan bên ngoài là trồng “khu vườn đứng”. Những chiếc lá xanh mơn mởn phủ kín bức tường cứng nhắc chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để cả gia đình cùng ngồi nhâm nhi tách trà hay café buổi sáng.

Tại các thành phố lớn, diện tích đất xây dựng eo hẹp không cho phép gia đình bạn sở hữu một khu vườn rộng mát thì còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo những thẳng đứng dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ không thể nào rời mắt trước những khu vườn đứng độc đáo và ấn tượng này.

1. Lời mời gọi hấp dẫn nơi sân vườn

Một trong những ý tưởng tuyệt vời để kết nối khu vực nội thất với cảnh quan bên ngoài là trồng “khu vườn đứng”. Những chiếc lá xanh mơn mởn phủ kín bức tường cứng nhắc chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để cả gia đình cùng ngồi nhâm nhi tách trà hay café buổi sáng.

2. Khiến mặt tiền trở nên nổi bật

Những ngôi nhà phố nằm liền kề, san sát nhau sẽ vô cùng nhàm chán. Bằng cách phủ kín mặt tiền, mang đến một màu xanh tươi mát của cỏ cây hoa lá, chắc chắn ngôi nhà bạn sẽ trở nên nổi bật, hút mắt người qua lại nhiều hơn.

3. Tạo nên một bức tranh nghệ thuật

Bằng cách tạo nhiều ô vuông với nhiều kích thước rồi trồng lên đó những loại cây leo mềm mại khác nhau là bạn đã có ngay một “bức tranh nghệ thuật” vô cùng sáng tạo và mềm mại trên bức tường. Cách thiết kế này phù hợp với những góc nhỏ trong nhà.

4. Che giấu đi bức tường nhạt nhẽo

Bản thân những bức tường là khô cứng, nhạt nhẽo, vì thế hãy xóa tan đi cảm giác đơn điệu, nhàm chán bằng cách trồng nhiều cây xanh trên tường và khu vực quanh đó, sau đó kê chiếc chiếc ghế dài và đặt lên đó những chiếc gối ôm nổi bật, tất cả sẽ mang đến một không gian thật sinh động và xanh mát.

5. Tầm nhìn xanh cho riêng bạn

Nếu khu vực bên ngoài cửa sổ khá buồn tẻ, mờ nhạt thì bạn có thể thiết kế một khu vườn thẳng đứng hoàn toàn theo ý thích ngay bên ngoài cửa sổ hoặc chính bên trong căn phòng để mang đến nguồn cảm hứng thêm ý nghĩa và thi vị.

6. Cho cảm giác “nới rộng” không gian

Bằng cách bố trí và sắp đặt những mảng xanh một cách hợp lý dọc theo các bức tường là bạn đã giúp không gian trở nên rộng và có chiều sâu hơn. Và đương nhiên, không thể bỏ qua những loại cây cao, lớn được trồng trong chậu để tạo cảm giác cân bằng, hài hòa hơn cho “khu vườn thiên nhiên” này.

7. Hình thành “vách ngăn” sinh động

Bạn muốn tách biệt không gian nhà mình với nhà kế bên nhưng không muốn xây một hàng rào cứng nhắc? Vậy thì giải pháp cho bạn chính là tạo một vách ngăn sinh động bằng cây xanh để tạo nên sự khác biệt. Giải pháp này không chỉ hiệu quả về tính thẩm mỹ mà còn giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng, nhưng lưu ý là hãy thường xuyên tưới nước và chăm sóc cho “vách ngăn” này nhé!

8. Không lấn chiếm diện tích sàn

Diện tích xây dựng nhà ở khiêm tốn nhưng bạn lại có niềm đam mê với cây cảnh thì trồng cây trên tường là một sự lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ trồng được một loại mà ngược lại, bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều loại cây khác nhau với đủ hình dáng, màu sắc để tạo nên một khu vườn đứng đa dạng, nhiều sắc thái mà không hề ảnh hưởng đến không gian hay diện tích mặt sàn. Thật tuyệt vời phải không?

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>