Tỉ phú Mỹ: ‘Hãy du lịch thay vì đi thực tập ở Goldman Sachs’

 

CNN dẫn câu chuyện của Aaron Firestein và Raaja Nemani để minh chứng cho lợi ích của “gap year”. Họ là đồng sáng lập viên hãng giày thiết kế BucketFeet với mạng lưới hơn 15.000 nghệ sĩ hoạt động trên 100 quốc gia khắp thế giới.

Ông Novogratz cho biết mình đã quá nhàm chán với một loạt đơn lý lịch giống hệt nhau và gợi ý rằng những người trẻ hãy chọn một “năm nghỉ ngơi” – “gap year” – trước khi bắt đầu công việc đầu đời.

Tỉ phú Mỹ: 'Hãy du lịch thay vì thực tập ở Goldman Sachs'

Tỉ phú Mỹ khuyên tân cử nhân nên du lịch thay vì thực tập ở một công ty danh tiếng – Ảnh minh họa: Shutterstock

“Chúng tôi đã phỏng vấn rất nhiều người trẻ, và tất cả họ luôn muốn có một chỗ thực tập ở ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs hay hãng tư vấn McKinsey. Tuy nhiên các bạn hãy làm một thứ gì đó khác biệt. Đơn cử: leo lên xe máy, phượt xuyên Ấn Độ, chụp ảnh và lưu lại câu chuyện khi bạn học thêm được điều gì đó”, ông nói.

Michael Novogratz là người sáng lập hãng Fortress Investment và hiện có tài sản 1,5 tỉ USD. Trước khi đến với phố Wall, ông làm phi công trực thăng trong quân đội ở bang Alabama (Mỹ) sau khi tốt nghiệp từ đại học Princeton.

Trang của chúng tôi chuyên sưu tập những câu quotes tình yêu, những câu nói hay nhất về tình yêu và có nhiều câu châm ngôn tiếng anh câu nói hay về tình yêu buồn hãy đến với chúng tôi để có những câu nói buồn câu nói hài hước những câu nói hay về tình yêu buồn để bổ sung thêm kiến thức những câu stt hay đăng facebook.

 

Theo CNN, “gap year” – khái niệm vốn rất quen thuộc với các bạn trẻ ở châu Âu và Úc – hiện đang bắt đầu thu hút giới trẻ Mỹ. “Năm nghỉ ngơi” thường là thời gian diễn ra trước hoặc sau đại học, được thanh niên thế giới dành để đi du lịch, trải nghiệm vài công việc kỳ lạ hoặc tham gia hoạt động tình nguyện.

Nhiều chuyên gia cho rằng “gap year” khiến các sinh viên trưởng thành và độc lập hơn. Nó cũng khiến họ có thành tích tốt hơn. Theo một nghiên cứu của đại học Middlebury ở bang Vermont (Mỹ), những sinh viên có một “năm nghỉ ngơi” thường đạt được điểm trung bình tổng cộng cao hơn những người học liên tiếp.

CNN dẫn câu chuyện của Aaron Firestein và Raaja Nemani để minh chứng cho lợi ích của “gap year”. Họ là đồng sáng lập viên hãng giày thiết kế BucketFeet với mạng lưới hơn 15.000 nghệ sĩ hoạt động trên 100 quốc gia khắp thế giới.

Firestein và Nemani tình cờ gặp nhau ở Argentina vào năm 2008, khi Nemani đang đi du lịch bụi và Firestein đang làm việc với một nghệ sĩ đường phố địa phương. Hai người nảy ra ý tưởng kinh doanh giày thiết kế cùng nhau và công ty BucketFeet từ đó ra đời. Ngày nay, công ty có 35 nhân viên toàn thời gian và 3 cửa hàng bán lẻ.

Nemani, 33 tuổi, thành viên đồng sáng lập công ty và là người đã từng đi qua 5 châu lục trong suốt 18 tháng, cho biết BucketFeet sẽ không hiện hữu nếu một trong hai sáng lập viên không thừa hưởng kinh nghiệm từ hành trình khám phá của “năm nghỉ ngơi”.

Thu Thảo/Thanh niên

Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>