Tỷ phú Richard Branson: Mẹ tôi dạy không được phép tức giận, không được phép ghen tị, càng không được phép sợ hãi!

Bà Eve luôn rèn luyện con trai mình vừa biết cam chịu, kiên cường khi đối mặt với thách thức. “Những gì tôi làm đều suy nghĩ cho con. Nó không được phép tức giận, không được phép ghen tị, sợ hãi lại càng không. Tất cả những điều đó đều phải bị đè bẹp” – bà chia sẻ.

Kết quả hình ảnh cho Richard Branson

Richard Branson là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, người sáng lập của Virgin Group với hơn 400 công ty. Thành công như ngày hôm nay, “tỷ phú lắm chiêu” chia sẻ, mẹ chính là người truyền cảm hứng cho ông.

Khi Richard Branson 6 tuổi, ông ngồi băng ghế sau và cùng mẹ đến thăm bà ngoại. Trên đoạn đường 4 dặm, Richard đã vô cùng hiếu động. Điều này khiến mẹ ông – bà Eve – không vừa lòng, bà dừng xe và yêu cầu cậu bé Richard ra ngoài và tự tìm đường về.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Đó là hình phạt Richard phải nhận khi nghịch ngợm ở ghế sau, nhưng đó cũng đồng thời là bài học cho ông khi học cách vượt qua sự xấu hổ và hỏi mọi người đường về nhà. Ngài tỷ phú từng chia sẻ: “Trên đường từ nhà bà ngoại về, mẹ đã bắt tôi xuống xe để tự đi. Dĩ nhiên tôi lạc đường, nhưng cuối cùng cũng thành công”.

Hơn 30 năm sau đó, Branson giải thích trong bộ phim tài liệu Don’t Look Down, lúc đó ông cảm thấy vô cùng tuyệt vọng, cảm giác như đang đứng trên một khinh khí cầu khổng lồ, phải tự chuẩn bị để nhảy dù biết rằng có thể mình không trở lại. Don’t Look Down cũng lột tả chi tiết cảm xúc của cậu bé 6 tuổi và thử thách cũng như bài học kinh nghiệm đầu đời của ngài tỷ phú.

Trong một bài đăng trên blog Virgin từ năm 2013, Branson bộc bạch, ngày đó, mẹ đã “đá” ông ra khỏi xe, trừng phạt vì tội “nghịch ngợm ở ghế sau”. Vì lẽ đó, chuyến thăm bà ngoại tưởng chừng vui vẻ lại biến thành “cuộc du ngoạn” cô đơn, đáng sợ và trở thành một kinh nghiệm xương máu. Nhờ đó, ông trùm Virgin học được cách kiểm soát cảm xúc và dựa vào chính mình để có được những gì mình cần.

Chia sẻ trên Business Insider tại văn phòng của Virgin tại New York, ngài tỷ phú cho biết: “Bà ấy luôn yêu thương và ủng hộ tôi, nhưng mọi cơ hội bà dành cho tôi, bà sẽ đẩy tôi đến giới hạn”.

Hình ảnh người mẹ kiên cường, cá tính luôn khiến Branson nể phục. Bà Eve từng “thử nghiệm” qua tàu lượn, nhảy dù và là một trong những nữ tiếp viên hàng không đầu tiên trên một chiếc máy bay phản lực.

“Bà ấy luôn thích mạo hiểm và mong muốn con trai mình cũng vậy. Trước khi tôi được sinh ra, bà thậm chí đã chuẩn bị cho tôi trở thành… thủ tướng. Tôi nghĩ, để xứng đáng là con trai của bà, tôi phải làm điều gì đó thật khác biệt”.

Bà Eve luôn rèn luyện con trai mình vừa biết cam chịu, kiên cường khi đối mặt với thách thức. “Những gì tôi làm đều suy nghĩ cho con. Nó không được phép tức giận, không được phép ghen tị, sợ hãi lại càng không. Tất cả những điều đó đều phải bị đè bẹp” – bà chia sẻ.

Trong suốt sự nghiệp, “người phụ nữ quyền lực” này luôn đồng hành cùng tỷ phú Branson trên mọi chặng đường. Dù đã 93 tuổi, bà vẫn tham gia cuộc phiêu lưu của con trai. Tỷ phú tiết lộ: “Chúng tôi chỉ cần làm một chuyến đi xe đạp 1.500 dặm từ phía bắc Ý về phía nam Ý, bà cùng các cháu lái xe phía sau. Thật tuyệt vời khi mẹ tôi có thể tham gia những hoạt động đó”.

Theo Tri thức trẻ/Business Insider

Chính Sách – Quản Lý
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>