3 vụ đầu tư rất quan trọng vào bản thân doanh nhân nào cũng nên làm

Nhận lời phát biểu tại các sự kiện miễn phí là một cách khác để tiếp thị bản thân với vai trò chuyên gia và là một cách hay để quảng bá doanh nghiệp với đối tượng khán giả nhất định. Chia sẻ kiến thức và thông tin cũng là một cách để định vị bản thân và doanh nghiệp. Bạn càng hiểu biết nhiều thì càng có nhiều người tin tưởng bạn và công ty bạn sẽ càng có thêm nhiều khách hàng.

 

 

Mặc dù tiền rất cần thiết đối với việc mở rộng và phát triển doanh nghiệp, nhưng doanh nhân có thể đóng góp đáng kể vào việc phát triển của công ty họ bằng cách đầu tư vào các nguồn lực như thời gian, năng lượng và trí sáng tạo. Trong thực tế, một vài trong số những vụ đầu tư đáng giá nhất mà tôi thực hiện đối với chính công ty và sự nghiệp của mình lại đòi hỏi rất ít các nguồn lực liên quan đến tiền bạc.
 

đầu tư vào bản thân

 

Ví dụ một công ty khởi sự có thể hưởng lợi từ việc nhà sáng lập tham dự một sự kiện kết nối miễn phí dành cho những người trong ngành. Bản thân hành động tham dự sự kiện kết nối đó đã là một vụ đầu tư . Nhà sáng lập đó đầu tư thời gian, công sức và đổi lại, ông đã có những mối liên hệ mới, các liên kết trong tương lai và có thể là cả các đối tác nữa. Tương tự như vậy, một doanh nhân có thể tạo ra những mối khách hàng mới chỉ đơn giản bằng cách viết và phát hành một bài báo hữu ích trên tờ báo địa phương.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Dưới đây là ba vụ đầu tư quan trọng mà mọi doanh nhân nên thực hiện.

1. Gia tăng kiến thức

Có câu ngạn ngữ cổ rằng: “Vụ đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư vào chính bản thân mình”.

Các doanh nhân giỏi đầu tư và tiếp tục đầu tư vào kho kiến thức của họ. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đọc từ 5 tới 6 tiếng mỗi ngày. Mark Zuckerberg học tiếng Trung Quốc phổ thông và giờ đang sử dụng ngôn ngữ này để mở rộng việc kinh doanh ở Trung Quốc, nền lớn nhất thế giới. Tiếng Trung của anh đã thu hút nhiều sự quan tâm ở Trung Quốc, và điều đó cho phép anh quảng bá tên tuổi và thương hiệu của mình với thị trường lớn này.

Các doanh nhân như Buffett và Zuckerberg hiểu rằng tăng cường và phát triển các kỹ năng và năng lực của họ là điều cần thiết đối với sự tồn tại của doanh nghiệp của họ.

Cái hay của việc học tập là nó có thể diễn ra theo nhiều cách. Bạn có thể học bằng cách đọc các cuốn sách, xem các bộ phim tài liệu và nghe các podcast. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách quay trở lại trường học. Phỏng vấn những người thành công và được họ cố vấn cũng rất hữu ích bởi họ có thể trao cho bạn những hiểu biết sâu sắc xuất phát từ kinh nghiệm của họ.

2. Xây dựng mạng lưới

Đôi khi các mối kết nối mà bạn có còn đáng giá hơn cả tiền bạc. Một doanh nhân có mạng lưới mạnh sẽ tiếp cận được với những người có ảnh hưởng trong giới truyền thông, các nhà đầu tư tiềm năng, các nhân tài có chất lượng cao và các đối tác kinh doanh.

Các sự kiện kết nối là một cách hay để xây dựng mạng. Ngoài việc gia tăng số người mà bạn quen biết, những sự kiện đó còn cải thiện các kỹ năng giao tiếp và kết nối của bạn. Kết quả là bạn sẽ có thêm nhiều lời giới thiệu hơn cho công ty và đó là điều tốt vì những lời giới thiệu đó rẻ hơn nhiều so với việc quảng cáo và chúng tạo ra nhiều cơ hội hơn doanh nghiệp.

3. Được nhiều người biết đến

Người ta thường nói rằng: “Nếu không ai biết đến bạn thì chẳng ai có thể làm ăn với bạn”.

May mắn thay, các doanh nhân hiện nay không có cớ gì để tiếp tục mờ nhạt. Các mạng xã hội và các ứng dụng di động như Periscope, Facebook, Twitter, LinkedIn và YouTube cho phép tất cả mọi người tạo dựng thương hiệu mà không mất chút chi phí nào. Quan trọng hơn là chúng cung cấp cho doanh nhân khả năng giữ vững và xây dựng các mối quan hệ với các khách hàng mới và cũ trong khi giới thiệu họ với các thị trường mới.

Nhận lời phát biểu tại các sự kiện miễn phí là một cách khác để tiếp thị bản thân với vai trò chuyên gia và là một cách hay để quảng bá doanh nghiệp với đối tượng khán giả nhất định. Chia sẻ kiến thức và thông tin cũng là một cách để định vị bản thân và doanh nghiệp. Bạn càng hiểu biết nhiều thì càng có nhiều người tin tưởng bạn và công ty bạn sẽ càng có thêm nhiều khách hàng.

Mặc dù một doanh nghiệp nhỏ có thể chọn đầu tư vốn vào việc lấp đầy hàng hóa, xây dựng một trang web hoặc mua văn phòng mới, nhưng người chủ doanh nghiệp vẫn có thể thực hiện vụ đầu tư quan trọng mà không cần tới tiền. Các doanh nhân gặt hái được vô số lợi ích chỉ từ việc dành thời gian tìm hiểu về lĩnh vực của họ cũng như dành đủ năng lượng để tạo các mối liên hệ chuyên môn có giá trị và tạo dựng danh tiếng.

 

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>