Học tập ngay 15 thói quen của người giàu

buộc phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng trong ngày. Thường những quyết định đó liên quan tới việc mạo hiểm với hàng ngàn nếu không muốn nói là hàng triệu đô la. Mặc dù vậy, bộ não con người không thể đưa ra quá nhiều quyết định một ngày dù đó là quyết định lớn hay nhỏ. Biết được điều này, sẽ cố gắng đơn giản hóa mọi thứ xung quanh họ để loại bỏ nhiều quyết định nhỏ nhặt nhàm chán trong ngày như mặc gì hôm nay hay trưa nay ăn gì.

Làm giàu dễ nói hơn làm. Cứ nhìn hàng ngàn hàng vạn cuốn sách viết về thành công tài chính và kiếm tiền với 1% người giàu bạn sẽ thấy rõ điều này. Có những người giàu lên rất dễ dàng, trong khi những người khác mất cả đời mà vẫn chưa tìm ra đáp số cho bài toán làm giàu của mình. Sự khác biệt đôi khi chỉ là những thói quen nhỏ hằng ngày. Dưới đây là 15 thói quen thường thấy ở những người giàu.

1. Thách thức và nghi ngờ bản thân

Người giàu ở cạnh những người luôn nghi ngờ những điều họ tin tưởng hoặc những điều họ cho là đúng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-29

Làm giàu liên quan tới suy nghĩ phản biện. Tuy nhiên nếu bạn ở cạnh những người công nhận cách nhìn nhận cuộc sống của bạn, bạn sẽ không bao giờ có cảm hứng để suy nghĩ ngoài khung. Bởi vậy mới có câu ngạn ngữ nổi tiếng: “Ngưu tầm ngưu mã tầm mã”. Nếu cừu muốn học cách săn mồi thì nó phải ở cạnh những con sói.

Điều này dễ nói hơn làm vì là con người, chúng ta đều thích sự thoải mái. Hầu hết mọi người chỉ suy nghĩ sáng tạo trong phạm vi và bộ lọc cho phép của họ. Mặc dù vậy, nếu làm giàu là mục tiêu của bạn, bạn phải cởi mở với việc hằng ngày ở cạnh những người không suy nghĩ giống như bạn.

2. Sống ở thì tương lai          

Những người có tài sản hoặc kiếm được nhiều tiền không phải là những người giỏi dự đoán tương lai; họ chỉ là những người bình thường giống như chúng ta. Điều họ làm khác với chúng ta hằng ngày là nỗ lực dự đoán các xu hướng trong tương lai.

Steve Jobs đã thực hiện thói quen này hằng ngày và thường được coi như nền tảng cho nhiều sản phẩm cách tân của Apple. Có vẻ như Steve biết rằng mọi người muốn gì trước cả khi họ biết điều đó. Đôi khi chính những sản phẩm đó chưa từng tồn tại. Khi làm giàu, hãy thực hiện hằng ngày thói quen dự đoán những thách thức có thể xuất hiện trong tương lai. Như Warren Buffett đã từng nói “Nếu ai đó đang được ngồi trong bóng mát hôm nay vì họ đã trồng cây từ rất lâu trước đó”.

3. Thuê ngoài những lúc bận rộn

Làm giàu có liên quan tới việc quản lý thời gian. Sẽ có ngày bạn phải đảm đương rất nhiều việc. Cách bạn quản lý những việc nhàm chán nhưng quan trọng này hằng ngày có thể quyết định mức độ thành công sau này của bạn. Trước khi khởi đầu ngày mới, hãy ghi nhớ trong đầu những việc khiến bạn có thể chệch tiến trình và tìm cách thuê người khác làm những việc đó.

Nếu bạn buộc phải làm, hãy để ý xem bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành chúng.

4. Tập luyện hằng ngày

Lý do phổ biến nhất cho việc không luyện tập là không có thời gian cho việc đó. Người giàu là những người có ít thời gian rảnh nhất. Nhưng họ là những người ít viện lý do đó nhất.

Đó là vì họ hiểu rằng sức khỏe của họ là vô giá.

5. Ăn uống lành mạnh

Đây là thói quen đi kèm với việc luyện tập. Mua đủ thực phẩm sạch để có chế độ ăn cân bằng lành mạnh sẽ tiêu tốn của bạn nhiều hơn một chút so với một túi khoai tây chiên và một lon nước cola. Nhưng bí quyết đầu tiên để tận hưởng các khoản lợi nhuận từ các vụ đầu tư tài chính là đầu tư vào bản thân mình trước.

Bên cạnh đó, số tiền bạn phải trả cho các hóa đơn mua thuốc sẽ vượt xa số tiền bạn mua những đồ ăn lành mạnh.

6. Sống tiết kiệm

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

“Nếu bạn mua những thứ mình không cần, bạn sẽ nhanh chóng phải bán những thứ bạn cần”.– Warren Buffett

Nói như vậy không có nghĩa là hầu hết người giàu đều sống trong những căn nhà nhỏ không điện nước và chỉ có mỗi một chiếc ghế, chỉ là họ không sống quá xa xỉ.

Khi tạo dựng sự giàu có, họ sẽ xây dựng những thói quen nhận biết cái gì là thiết yếu, cái gì là xa xỉ, và đó là thói quen gắn với họ. Họ có thể bắt đầu mua một vài thứ xa xỉ như một ngôi nhà đẹp hoặc một vài bộ quần áo hàng hiệu nhưng nó vẫn nằm trong phạm vi ngân sách của họ, và thường chỉ là một hoặc hai món không đáng kể. Sau cùng thì bạn không thể sống trong nhiều ngôi nhà và lái nhiều chiếc xe hơi một lúc.

7. Đọc hằng ngày để cải thiện bản thân

“Đọc là một cách rèn luyện trí não, giống như bạn luyện tập để rèn luyện cơ thể vậy”. – Joseph Addison

Với nhiều cuốn sách kinh điển trên thế giới như hiện nay thì nếu chỉ đọc một cuốn sách một ngày, bạn sẽ không thể đọc được hết số sách đó. Qua những cuốn sách, chúng ta học được rất nhiều về lịch sử, nhân loại, lối sống và các nền văn hóa khác với chúng ta.

Phần lớn người nghèo nói rằng họ không thích đọc hoặc đơn giản là họ không có thời gian cho việc đó. Đây là một điều đáng buồn vì kho tàng kiến thức của nhân loại đã không được khai thác.

Người giàu tích cực khai thác nguồn lực này để mài sắc trí óc và làm dịu tâm hồn của họ. Và nếu họ không có thời gian đọc, họ sử dụng công nghệ hiện đại để nghe sách tiếng trong khi di chuyển. Thomas Corley từng nói rằng: “Người giàu tránh xem TV không phải vì họ có kỷ luật và sức mạnh ý chí siêu việt. Chỉ là họ không nghĩ tới việc xem TV vì họ bận theo đuổi thói quen đọc sách hằng ngày”.

8. Học thứ gì đó mới mẻ mỗi ngày

“Rủi ro xuất phát từ việc không hiểu biết những việc mình đang làm”.– Warren Buffett

Tiền được tạo ra nhờ tích cực gắn kết với thế giới và khao khát hiểu biết nó. Biết được điều này, người giàu nỗ lực học hoặc hiểu thêm một thứ mới mỗi ngày.

Bằng cách học và hiểu thế giới và cách mọi người làm, bạn sẽ có thể dự đoán các hành động/nhu cầu của họ và kiếm lời từ đó khi cơ hội mở ra.

9. Thể hiện lòng biết ơn

Biết ơn không chỉ là một công cụ đầy sức mạnh của người giàu, đó là một thói quen tuyệt vời để bất cứ ai thực hiện hằng ngày. Khi bạn luôn ở cạnh mọi người, thì việc thể hiện sự biết ơn chân thành là cách hay để bạn duy trì thái độ tích cực. Người giàu luôn có thói quen gửi thiệp hoặc quà cảm ơn mọi người.

10. Bỏ qua TV và mạng xã hội

Gần 70% người giàu xem TV chưa tới 1 giờ/ngày, trong khi con số này ở người nghèo là 23%.

Chỉ mỗi việc nghèo thôi đã đủ gây stress cho bạn rồi. Ngoài ra công việc buồn chán, không hài lòng, thù lao thấp cũng là lý do dễ hiểu tại sao nhiều người nghèo thấy thoải mái thư giãn khi ngồi trước TV.

Các chương trình truyền hình thực tế, mạng xã hội Facebook và Twitter đều là những công cụ gây sao lãng giúp chúng ta tạm thời quên đi nỗi khổ của việc nghèo khó. Vấn đề là thời gian bạn dành để quên đi vấn đề của việc nghèo khó cũng chính là thời gian lẽ ra bạn nên dành để giải quyết vấn đề.

11. Thức dậy sớm

Dậy sớm lúc bình minh để vội vàng ra cửa đi làm khác với việc dậy sớm để có dư dả thời gian để suy nghĩ, xem xét mọi việc trước khi đi làm. Người giàu thường làm theo cách thứ hai. Thời gian chuẩn bị dư dả sẽ giúp chuẩn bị tâm lý cho bạn trước khi đối mặt với các thách thức. Dậy sớm là một công cụ hữu ích để thiền và suy nghĩ hằng ngày của người giàu.

12. Dạy con bạn cách suy nghĩ hơn là nghĩ gì

Chúng ta vẫn nghĩ rằng người giàu đọc và học rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần biết một điều quan trọng là họ cũng truyền lại thói quen tìm kiếm kiến thức và hiểu biết này cho con cái.

Nhiều bậc cha mẹ giàu có khuyến khích con cái họ tự mình tìm ra sự thật của riêng chúng. Họ tích cực tham gia các cuộc trò chuyện tranh luận về những điểm tương đồng và khác biệt trong suy nghĩ của họ và con cái mà không đưa ra phán xét. Các bậc cha mẹ giàu có hiểu trách nhiệm của họ là để con cái làm theo cách của chúng.

13. Mỗi ngày gặp gỡ một người mới

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều sợ nói trước đám đông. Tuy nhiên người giàu đã vượt qua nỗi sợ hãi này bằng cách gặp gỡ, kết nối hoặc đơn giản là trò chuyện với người mới mỗi ngày. Thực hành thói quen này hằng ngày sẽ tạo cho bạn sự tự tin cần thiết để tiếp cận với các nhóm rộng hơn.

14. Họ lập danh sách những việc cần làm hằng ngày

“Tôi nghĩ mục đích là một mục tiêu lớn, nhưng người giàu cho rằng một điều ước không phải là một mục tiêu”.– Thomas Corley

Theo một bài báo trên trang Business Insider, hơn 80% những người giàu lập danh sách những việc phải làm. Và người giàu không chỉ viết chi tiết những việc cần làm, mà còn làm theo danh sách đó. Để trở nên giàu có và duy trì được nó, bạn phải biết những điều cần làm và tập trung thực hiện chúng.

15. Giữ mọi việc thật đơn giản

Người giàu buộc phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng trong ngày. Thường những quyết định đó liên quan tới việc mạo hiểm với hàng ngàn nếu không muốn nói là hàng triệu đô la. Mặc dù vậy, bộ não con người không thể đưa ra quá nhiều quyết định một ngày dù đó là quyết định lớn hay nhỏ. Biết được điều này, người giàu sẽ cố gắng đơn giản hóa mọi thứ xung quanh họ để loại bỏ nhiều quyết định nhỏ nhặt nhàm chán trong ngày như mặc gì hôm nay hay trưa nay ăn gì.

Steve Jobs và Mark Zuckerberg là hai người giàu có nổi tiếng với thói quen này. Giữ mọi việc thật đơn giản và không làm phức tạp hóa những điều bình thường là thói quen hằng ngày của những người giàu có.

“Những thói quen này giống như những quả cầu tuyết- chúng tích tụ lại dần dần và bạn có một trận mưa tuyết của thành công”. – Thomas Corley

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>