Nếu còn thời gian rảnh, hãy làm những việc gì đó có ích

Chưa kể bạn còn phải đầu tư thời gian vào các mối quan hệ như đồng nghiệp, sếp, bạn bè, khách hàng…như đi ăn uống với họ, nhiều khi mình không muốn, nhưng vẫn phải đi để tạo mối quan hệ. Thời gian học để nâng cao trình độ chuyên môn, các kỹ năng hỗ trợ…lại càng bị ít đi. Chưa kể những ai đã có gấu rồi thì quỹ thời gian lại càng eo hẹp.
Nếu còn thời gian rảnh, hãy làm những việc có ích

 

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Nếu bạn còn thời gian rảnh. Hãy làm những việc thật có ích. Sau này cuộc sống sẽ lôi bạn đi xềnh xệch. Bạn sẽ không còn thời gian để quay lại làm những việc có ích nữa.

Mình gửi bài này đến những bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, đang thất nghiệp hay đơn giản là còn thời gian rảnh. Nhiều bạn khi rảnh thì chơi game, lướt web, facebook, xem phim, chat chit… tất nhiên đó là quyền tự do của bạn…nhưng sau này đi làm rồi, có thể bạn sẽ rất hối hận vì quá khứ đã bỏ nhiều thời gian cho những thứ đó.

Bạn hãy thử tưởng tượng. Khi bạn đi làm rồi, bạn cảm thấy thiếu nhiều kỹ năng, hay chuyên môn còn chỗ khuyết. Bạn muốn đăng ký học 1 lớp buổi tối, để vừa củng cố lại chuyên môn, vừa nâng cao trình độ, để giải quyết công việc trong công ty tốt hơn, để có nền tảng đòi lương cao hơn. Hay bạn cảm thấy cần học thêm Anh Văn, hay học 1 khóa về kỹ năng giao tiếp, 1 khóa huấn luyện nâng cao khả năng ghi nhớ để bổ trợ cho công việc….Nhưng đời không như là mơ, dưới áp lực công việc bạn không còn thời gian để học những thứ trên, hoặc có học được nhưng sẽ đi với tiến độ rất chậm.

Một ngày làm việc 8 tiếng, bạn nghĩ có thể học thêm vào buổi tối ,nhưng nếu công ty bạn hay phát sinh việc, có thể bạn sẽ phải ở lại làm đến 7-8h tối . Hoặc sếp giao cho bạn khối lượng công việc nhiều, nhưng phải hoàn thành trong thời gian ngắn, 8 tiếng làm trên công ty chắc chắn không đủ giải quyết, bạn phải ôm việc về nhà làm đến 9h tối, có khi 11h, thậm chí 2h sáng. Tất nhiên không phải ngày nào cũng nhiều việc như thế, nhưng với áp lực công việc, dù bạn có đã đăng ký 1 lớp buổi tối thì cũng thường hay phải nghỉ học, dẫn đến chất lượng không đảm bảo. Trừ khi bạn là người có sức bền bỉ, có ý chí cao ,khả năng tự học cao, nghĩa là sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn vẫn còn đủ tinh thần để tự lấy sách ra học.

Chưa kể bạn còn phải đầu tư thời gian vào các mối quan hệ như đồng nghiệp, sếp, bạn bè, khách hàng…như đi ăn uống với họ, nhiều khi mình không muốn, nhưng vẫn phải đi để tạo mối quan hệ. Thời gian học để nâng cao trình độ chuyên môn, các kỹ năng hỗ trợ…lại càng bị ít đi. Chưa kể những ai đã có gấu rồi thì quỹ thời gian lại càng eo hẹp.

Trong công ty, nếu bạn không phải là người có trình độ cao, rất có thể bạn sẽ bị sếp tha hồ bóc lột. Như giao thật nhiều việc và đòi hỏi bạn phải hoàn thành trong thời gian ngắn. Bạn phải ôm việc về nhà làm. Thời gian bạn tự làm việc tại nhà đó, bạn không được trả thêm lương. Nó giống như bạn phải làm thêm ca tối mà không được trả tiền tăng ca vậy. Nếu bạn ý kiến với sếp về công việc quá nhiều, mà lương thì ít…bạn sẽ bị sếp phê bình 1 trận, kèm theo câu nói “cảm thấy làm không được thì nghỉ đi, tôi đâu có ép cậu phải làm cho công ty này”. Dù cho bạn có qua công ty khác, chẳng có gì đảm bảo sếp mới sẽ không bóc lột bạn như thế. (Tình trạng bóc lột diễn ra rất phổ biến trong xã hội, khác nhau là ở hình thức, mức độ mỗi nơi mỗi khác, có nơi ít, có nơi nhiều, quan trọng là bạn chịu đựng được ở mức độ nào) .Thế nên, bạn phải là người có trình độ cao, bạn giải quyết được công việc khó, bạn là người có giá trị trong mắt sếp, sếp không muốn mất bạn, lúc này bạn mới có cơ sở để đòi hỏi phải được đối xử công bằng, phải được tôn trọng. Nếu bạn có năng lực bình thường, bạn có giá trị thấp, vậy thì những người có quyền lực hơn bạn sẽ tha hồ bắt nạt, chèn ép bạn.

Đến thời điểm này, dù bạn có hối hận vì ngày xưa đã không trau dồi thật nhiều kiến thức – kỹ năng thì cũng đã muộn. Công việc sẽ lấp hết thời gian của bạn .Bạn không còn nhiều thời gian để sửa chữa, hoặc có sửa thì với tiến độ rất chậm. Vậy chẳng lẽ phải chịu sự chèn ép đến hết đời ư ? Trừ khi bạn có sự bứt phá về hành động, như chấp nhận nghỉ làm, bỏ ra 1 năm để học lại. Để theo được cách này thì đòi hỏi bạn phải có nguồn tài chính để tự nuôi mình trong thời gian đó.

Nếu bạn không có sự đầu tư thời gian đúng đắn ngay từ bây giờ, trong tương lai bạn sẽ phải trả giá rất đắt đấy.

================

Tóm tắt:

Không học hành chăm chỉ, không tự rèn luyện thêm kỹ năng khác => Giá trị bản thân thấp => Lương thấp, bị sếp chèn ép, bóc lột bằng cách kéo thật dài thời gian làm việc => Cảm thấy hối hận, muốn ra sức học để sửa chữa sai lầm, nâng cao giá trị bản thân nhưng lúc này cuộc sống của bạn đã không còn thời gian để học nữa rồi, công việc đã lấp gần hết thời gian rảnh của bạn rồi => Không khắc phục được sai lầm năm xưa, không cải tiến được bản thân => suốt đời làm người năng lực bình thường, chịu cảnh chèn ép suốt đời, không khá lên được.

Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>