7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc bạn nên sử dụng

Sống cuộc sống có phong cách cũng có nghĩa là sống cuộc sống cân bằng. Và một trong những thành phần quan trọng nhất của cuộc sống cân bằng là có ai đó để yêu và người đó yêu bạn. Nếu có một ai đó để chăm sóc thì không có gì giá trị hơn. Có rất nhiều kho báu nhưng vĩ đại nhất trong số đó là tình yêu.

Thành công chỉ đơn giản là kết quả tự nhiên của việc áp dụng nhất quán những nền tảng của sự thành công vào cuộc sống. 7 chiến lược dưới đây có thể giúp bạn có được cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

 
Chiến lược 1. Giải phóng sức mạnh mục tiêu

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
Ước mơ là điều tuyệt vời nhưng như thế vẫn chưa đủ. Có một bức tranh rực rỡ về những kết quả mong muốn thôi thì chưa đủ. Để dựng nên một công trình vĩ đại cần phải có bản thiết kế chi tiết đến từng bước về cách đổ móng, cấu trúc chịu lực…Vì thế chúng ta cần có mục tiêu.
 
Tương tự như một ước mơ được xác định rõ ràng, những mục tiêu được xác định rõ ràng hoạt động như những khối nam châm. Chúng hút bạn về hướng chúng. Bạn định nghĩa chúng càng tốt, bạn mô tả chúng càng tốt, bạn càng làm việc nỗ lực để đạt được những mục tiêu này hay nói cách khác là chúng hút càng mạnh. Khi những “ổ voi” cuộc đời có nguy cơ chặn đứng bạn trên đường đến thành công, bạn cần một khối nam châm mạnh để hút về phía mình trước.
 
Để hiểu được tầm quan trọng của các mục tiêu, hãy quan sát những người không có bất kỳ mục tiêu nào. Trong xã hội có rất nhiều người như thế. Thay vì thiết kế cuộc đời của mình, những người lầm lạc này đơn giản là kiếm sống. Họ phải chiến đấu từng ngày cho việc mưu sinh trong chiến trường kinh tế đầy khốc liệt, chọn cách tồn tại vì vật chất. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Thoreau nói rằng: “Hầu hết con người sống những cuộc sống tuyệt vọng thầm lặng”.
 
Chiến lược 2. Tìm kiếm tri thức
 
Một trong những chiến lược nền tảng để sống một cuộc sống tốt đẹp là biết được bạn cần thông tin gì để đạt được mục đích của mình và cách thức để thu thập thông tin đó.
 
Những ý tưởng tuyệt vời thường lướt qua rất nhanh và dễ bị quên mất nhưng cũng có thể khiến cho cuộc sống của bạn trở nên đáng sống. Đó là lý do tại sao việc học để tìm kiếm, nắm bắt tri thức thực sự là một chuyện rất quan trọng.
 
Có 2 cách để thu thập sự thông thái. Một cách là học từ chính cuộc sống của bạn. Cách thứ 2 là học từ cuộc sống của người khác. Hãy xem xét cẩn thận kinh nghiệm sống của bạn. Hãy học kỹ năng phản chiếu, đó là suy tư về những sự kiện trong cuộc sống với chủ định học hỏi từ đó. Đừng lướt qua cuộc sống hãy hiểu những điều xảy ra xung quanh bạn để tạo những rãnh nhớ về những điều đó ở tận trong ý thức của bạn.
 
Một cách khác để bạn có được tri thức là bắt chước, thông qua kinh nghiệm của người khác. Và bạn có thể học được từ những thành công cũng như những thất bại của họ.
 
Chiến lược 3. Học cách để thay đổi
 
Một tiên đề của cuộc sống là: Để có nhiều hơn bạn đã có, hãy trở nên hơn hẳn bạn hiện thời. Nếu bạn không thay đổi tình hình hiện tại của mình, bạn sẽ mãi chỉ có những gì mình vẫn có.
Cuộc sống và thương mại giống như các mùa, bạn không thể thay đổi các mùa nhưng hãy thay đổi chính mình.
 
Đông: Thời để tăng trưởng mạnh
 
Đầu tiên và trước hết, hãy học cách để kiểm soát mùa đông. Có đủ mọi mùa đông. Có mùa đông kinh thế khi có những con sói tài chính ở trước của; có mùa đông thể chất, khi sức khỏe của chúng ta tồi tệ; có mùa đông cá nhân, khi trái tim chúng ta tan nát… Nhưng bạn đừng thất vọng theo cách đứng bên tờ lịch và xé đi tháng Giêng rồi giả như nó không tồn tại. Hãy học cách khôn ngoan và mạnh mẽ hơn.
 
Xuân:Thời để tận dụng
 
Hãy học cách tận dụng mùa xuân. Hãy là chốn tuyệt vời cho mùa xuân hiển hiện, ngay sau đông. Cơ hội theo sau khó khăn. Sự phát triển theo sau thoái trào- giống như một guồng máy. Mùa xuân là thời gian để tận dụng những cơ hội. Đừng để thời tiết dễ chịu đánh lừa bạn. Nếu bạn muốn tốt đẹp vào mùa thu thì đây là lúc gieo hạt. Thực tế, tất cả chúng ta đều xuất sắc ở một trong 2 việc. Hoặc là trở nên giỏi trồng trọt trong mùa đông hoặc học cách ăn xin trong mùa thu.
 
Hạ: Thời để chăm sóc
 
Hãy học cách chăm bón và bảo vệ mùa màng của bạn suốt mùa hè. Bạn cần hiểu rằng ngay khi bạn gieo trồng, côn trùng và cỏ dại sẽ cố tình phá hủy mùa màng của bạn. Và chúng sẽ thành công nếu bạn không ngăn cản chúng. Một phần của thành công là học cách bảo vệ những gì bạn tạo ra. Và đó là bài học lớn nhất của mùa hè.
 
Thu: Thời để nhận trách nhiệm
 
Mùa thu là mùa chúng ta thu hoạch thành quả từ mùa xuân và mùa hạ của mình. Sự trưởng thành có thể định nghĩa bằng khả năng chịu trách nhiệm về những mùa vụ mà chúng ta đã chăm sóc, dù bội thu hay yếu kém.
 
Hãy học cách chào đón mùa thu mà không hề phải hối lỗi hay than vãn- không hối lỗi nếu bạn đã làm tốt và không than vãn nếu bạn đã làm không tốt. Điều đó không dễ nhưng nếu bạn đủ trưởng thành bạn sẽ làm được.
 
Chiến lược 4. Tài chính
 
Con người dường như sinh ra để kinh doanh. Chúng ta đều bị các mùa thách thức. Chúng ta nhìn thấy đất đai, mặt trời, mưa và hạt giống như đang thúc giục chúng ta. Hãy học cách chia cái bánh tài chính.
 
- Thuế. Trong suốt cuộc đời cho dù trẻ hay già chúng ta cũng phải học được sự cần thiết của việc đóng thuế. Và ngay cả khi chưa có đồng nào, con cái chúng ta cũng phải học để biết rằng khi tiêu tiền thì ngay lập tức chúng trở thành người tiêu dùng. 
 
- Quy luật 70/30: Sauk hi đã trả phần thuế thuộc trách nhiệm của mình, bạn phải học cách sống với 70% thu nhập sau thuế của mình. 70% sẽ chi tiêu cho những thứ cần thiết và những thứ xa xỉ. 
Còn 30% hãy phân bổ hợp lý: Hãy dành 1/3 cho từ thiện, 10% đầu tư vốn và 10% tiết kiệm.
 
Chiến lược 5. Làm chủ thời gian
 
Thời gian là thứ nguyên liệu quý giá mà chúng ta có. Vì thế, cách mỗi người quản lý thời gian có tác động sâu sắc nhất đến cuộc đời. Bạn có thái độ như thế nào đối với thời gian trong 4 kiểu dưới đây?
- Thái độ thụ động. Người thụ động hoàn toàn không quan tâm đến vấn đề thời gian. Họ sống không theo một nguyên tắc nào cả. Họ để cuộc đời của mình lang thang vô định, thích thú với sự không chắc chắn và tính tự phá thường đồng hành với cuộc sống như vậy.
 
Quản lý thời gian theo hành chính. Một nhóm người khác có lẽ đã số, chấp nhận một thái độ đối với thời gian nằm đâu đó giữa những người bất định và nghiện công việc. Họ làm việc tốt nhất với mức áp lực trung bình. Họ khó có thể kiểm soát nhiều dự án cùng lúc.
 
- Người nghiện việc. Đối với người nghiện việc thì công việc không bao giờ là đủ. Nhưng trớ trêu thay những người nghiện việc không phải luôn luôn là người làm được nhiều tiền nhất. Đó là vì họ quá chú trọng đến nhiệm vụ thay vì chú trọng vào kết quả.
 
- Người quản lý thời gian sáng suốt. Người quản lý thời gian sáng suốt phân bổ thời gian cho từng khía cạnh cuộc sống. Họ luôn tìm phương cách mời để nhân năng suất của họ lên. Nói cách khác họ phát triển sự thịnh vượng bằng cách sử dụng đòn bẩy.
 
Chiến lược 6. Ở giữa những người chiến thắng
 
Một trong những ảnh hưởng chủ chốt đến việc hình thành mẫu người mà bạn muốn trở thành lại là một trong những điều ít được hiểu rõ nhất. Đó là sự kết giao của bạn với người khác- những người mà bạn chấp nhận trong cuộc sống của mình.
 
Chúng ta thường dễ dàng cho những ảnh hưởng định hình cuộc đời của mình, đặc biệt là những ảnh hưởng tiêu cực. Chúng ta thường dễ dàng để cho những mối quan hệ quyết định phương hướng của mình, để cho những ngọn thủy triều vượt qua chúng ta và để cho áp lực định hình chúng ta. Hãy đứng giữa những người chiến thắng.
 
Hãy ngắt kết giao với những mối quan hệ khiến bạn trở nên tồi tệ và mở rộng quan hệ với những người phù hợp
 
Chiến lược 7.Học nghệ thuật sống tốt
 
Hạnh phúc với những gì bạn có trong khi theo đuổi những gì bạn muốn

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
 
Không khó để học nghệ thuật sống này. Ngay cả những người có các phương tiện khiêm tốn cũng có thể trải nghiệm một phong cách sống tinh tê. Họ chỉ đơn giản tiết kiệm mua vài chai nước có ga để mua một chai vang ngon. Đừng lãng phí tiền bạc của bạn dù chỉ một đồng 25 xu. Hãy tiết kiệm và mua những thứ đặc biệt- chất lượng cao giá trị vĩnh viễn hay những thứ sẽ mang lại cho bạn những kỷ niệm sâu sắc cho cả cuộc đời.
 
Hãy nghĩ vài việc mà bạn có thể làm trong hôm nay để khiến bạn cảm thấy giàu có hơn, tốt hơn cho chính mình và cuộc đời mình.
 
Sống cuộc sống có phong cách cũng có nghĩa là sống cuộc sống cân bằng. Và một trong những thành phần quan trọng nhất của cuộc sống cân bằng là có ai đó để yêu và người đó yêu bạn. Nếu có một ai đó để chăm sóc thì không có gì giá trị hơn. Có rất nhiều kho báu nhưng vĩ đại nhất trong số đó là tình yêu.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>