Những điều quý giá mà bạn cần phải nhớ trong cuộc sống

Nhưng cũng giống như thời gian, sức khỏe con người là có hạn, giống như nước chảy đi không bao giờ trở lại, nếu bạn không giữ gìn và tận dụng những năm tháng khỏe mạnh để sống có ý nghĩa, thì đến khi không còn sức khỏe nữa, giàu có cũng chẳng được ích lợi gì.

 

Những điều quý giá bạn cần phải nhớ trong cuộc sống

 

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Hãy nhớ lấy 8 điều sau đây, trước khi quá muộn.

1. Thà hối hận vì làm sai, còn hơn hối hận vì không làm

“Nếu vì sợ gãy chân mà không bước đi, thì khác nào đôi chân đã bị gãy”. Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với những thử thách, cơ hội mới. Đừng lo lắng quá nhiều nữa mà hãy dấn thân thôi, bởi thời gian một đi không trở lại, cảm giác thất bại rồi đứng lên đi tiếp dễ chịu hơn rất nhiều cảm giác cứ phải liên tục nói “giá như”. Mỗi lần làm sai, bạn sẽ rút ra cho mình bài học mới. Còn nếu bạn không làm gì cả, không bao giờ phạm sai lầm thì cũng không có được gì cả.

2. Vất vả cũng được, chứ đừng ham hưởng thụ

Con người ta chỉ học được cách cố gắng và vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, dù cuộc sống có vất vả thế nào, bạn cũng hãy hiểu rằng đó là bài học để mỗi người ngày một trưởng thành. Đừng có tâm lý an nhàn, hưởng thụ, bởi “rảnh rỗi sinh nông nổi”, “sướng quá hóa… rồ” – ham thích hưởng thụ sẽ sinh ra đủ thứ sân si, ỷ lại, làm hao mòn cả tài năng lẫn đạo đức của bạn.

3. Chịu thiệt còn hơn vụ lợi

Ai mà chả muốn mình được lợi, nhưng chẳng có ai thích phải chịu thiệt. Thích có lợi mà không chịu đánh đổi, nghe qua thì thật vô lý, nhưng phần lớn chúng ta đều sống với tâm lý như vậy. Chúng ta thích mua hàng đẹp mà giá rẻ, thích không phải học nhưng vẫn được điểm cao, thích làm ít là được trả lương nhiều, thích người khác đáp ứng mình mà chẳng cần đáp ứng người khác… Thực phẩm tẩm hóa chất, ô nhiễm môi trường, lợi dụng lòng tốt lừa đảo người khác… âu cũng từ cái sự không muốn chịu thiệt đó mà ra cả.

Nhưng quy luật của tự nhiên luôn cân bằng giữa tốt và xấu, vì thế mới có câu “Trong phúc gặp họa, trong họa có phúc” – đôi khi chịu thiệt một chút mà được cái phúc giá trị hơn, còn hơn cứ ham cái lợi trước mắt mà trở thành người tủn mủn, vụ lợi, ham lợi nhỏ mà họa lớn đến lúc nào không hay.

4. Giả nghèo còn hơn là khoe của

Dù thực tế có thể bạn có chút khá giả hơn người khác, nhưng cũng đừng bao giờ ra vẻ ta đây giàu có. Cái gì cũng có hai mặt, phô ra cái giàu có của mình dễ khiến người khác sinh lòng đố kị, thậm chí là lòng tham muốn chiếm đoạt sự giàu có của bạn. Những kẻ tiểu nhân sẽ không vì bạn nhân đức mà không tìm cách “dìm” bạn xuống ngang hàng với mình, còn những người tốt cũng sẽ vì cảm thấy bạn quá xa cách mà không muốn gần gũi.

5. Thà nghèo, thà vô danh, … mà khỏe mạnh

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất mà con người chúng ta được tạo hóa ban cho. Nhiều người mải chạy theo công danh, tiền tài mà đánh đổi sức khỏe, để rồi về già lại dùng công danh, tiền tài mong mua lại sức khỏe. Nhưng cũng giống như thời gian, sức khỏe con người là có hạn, giống như nước chảy đi không bao giờ trở lại, nếu bạn không giữ gìn và tận dụng những năm tháng khỏe mạnh để sống có ý nghĩa, thì đến khi không còn sức khỏe nữa, giàu có cũng chẳng được ích lợi gì.

6. Giả thua còn hơn là hiếu thắng

Chiến thắng không phải lúc nào cũng đi kèm với niềm vui. Giả thua, nhún nhường một chút để giữ gìn mối quan hệ, còn hơn là phải thắng bằng được rồi đứng trên đỉnh vinh quang cũng chẳng còn ai chia sẻ vinh quang ấy cùng. Nếu bạn đã cố gắng, thành quả đạt được chính là những bài học, còn chiến thắng dù gì cũng chỉ là cái danh, hám danh quá nhiều sinh tham vọng, áp lực khó mà buông bỏ. Đừng để chiến thắng trở thành gánh nặng bạn không thể đặt xuống được, khiến cuộc đời bạn mãi là chuỗi tháng ngày chạy theo để vượt qua người khác, trong khi không hiểu được những gì mình thực sự cần.

7. Không có tin gì chính là tin tốt, sống đời bình thường chính là phi thường

Chúng ta không tìm kiếm hạnh phúc, mà tạo ra hạnh phúc. Đôi khi, bạn không biết rằng cuộc đời bình thường, tẻ nhạt của mình lại là mơ ước của biết bao nhiêu người. Không những người nghèo muốn sống bình thường, mà người giàu đôi khi cũng chỉ muốn là người bình thường: ít tính toán, ít bệnh tật, ít những nỗi lo canh cánh về tài sản, sự nghiệp. Vì thế, “sướng khổ tại tâm”, giữ được một thái độ bình thản trước mọi biến cố trong cuộc đời, sống được một cuộc đời bình thường giản dị, chính là bạn đã có được hạnh phúc viên mãn mà bấy lâu không biết.

8. Giả ngốc còn hơn tự cho là mình giỏi

Những điều bạn đã biết so với những điều chưa biết lúc nào cũng chỉ là giọt nước so với cả đại dương. Không chỉ nói đến bao nhiêu lĩnh vực đông tây kim cổ, kiến thức còn thay đổi và biến hóa không ngừng, chân lý hôm qua đã trở thành sai lầm hôm nay, ảo tưởng hôm nay đã trở thành chân lý của ngày mai. Vì vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ thực sự làm chủ được tri thức. Những người tự cho là mình thông minh, vì thế lúc nào cũng chỉ là những kẻ mơ mộng hão huyền mà thôi. Giống như cốc nước đã đầy, họ sẽ không bao giờ nhận thêm được thứ gì từ người khác nữa.

Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Nhân vật Nổi Tiếng
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>