Dinh dưỡng cần thiết cho người mắc bệnh về da

 • Bổ sung thêm các vitamin nhóm A, B, C, giúp cơ thể chuyển hóa đường, tăng khả năng chống độc cho gan và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
 • 1

  Các chất dinh dưỡng cơ bản cần cho cơ thể

  Protein: Protein có vai trò trong sự thành lập các kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Nếu chế độ dinh dưỡng thiếu protein, cơ thể sẽ giảm sức đề kháng, rối loạn thần kinh và rối loạn các chức năng nội tạng. Protein có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại hải sản như nghêu sò ốc hến, đậu nành, phomat…

  Dinh dưỡng cho người mắc bệnh về da - 1

  Sò huyết giàu protein là món ăn giúp chống lại các tác nhân gây bệnh da.

  Glucid và lipid: Nếu thiếu 2 chất này sẽ làm cơ thể giảm sự tổng  hợp globulin là các chất tham gia vào sự thành lập các kháng thể bảo vệ cơ thể, làm tăng hiện tượng viêm của các mô và làm tăng sự mẫn cảm da. Glucid có nhiều trong gạo, các loại ngũ cốc… Lipid có nhiều trong trứng, sữa, thịt, bơ và các chất béo khác.

  Nước muối khoáng và các chất vi lượng khác: Có vai trò rất lớn góp phần vào sự tổng hợp các nội tiết tố, enzym và kháng thể cho cơ thể chống lại bệnh tật.

  • ĐỂ TÌM HIỂU VỀ GIỚI SHOWBIZNHỮNG ĐỊA ĐIÊM ĐIỂM DU LỊCH MỚI VỀ CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI,  THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT TRONG NGÀY? CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN BUSINESS CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ MANG VỀ NHỮNG THÔNG TIN MỚI VỀ CÁCH DẠY CONCÁCH DẠY CON CỦA NƯỚC NGOÀI NHẤT CỦA NHÀ NƯỚC!

   2

   Vai trò của chế độ ăn với bệnh ngoài da

   Dinh dưỡng thích hợp có vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu quả điều trị một số bệnh ngoài da, vì bệnh có thể bộc phát hoặc nặng thêm nếu chế độ ăn không phù hợp, do đó tùy theo nhóm bệnh mà khuyên bệnh nhân nên có chế độ ăn cần thiết cho từng bệnh hay nhóm bệnh

   Dinh dưỡng trong bệnh da 2
   Biểu hiện bệnh da do thiếu sinh tố.

   Nhóm bệnh dị ứng: bao gồm nhiều bệnh như: viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da cơ địa, mày đay, sẩn ngứa… Chế độ ăn cần thực hiện như: giảm đường và muối trong giai đoạn cấp, vì đường huyết cao có thể gây hiện tượng quá mẫn cho cơ thể và lượng muối cao gây kích thích thần kinh ngoại biên làm bệnh nhân tăng các cảm giác ngứa, đau; Giảm các thức ăn gia vị như ớt, tiêu, rượu, trà, cà phê, thuốc lá; Giảm uống nước nếu vết thương rỉ dịch nhiều và nếu sự rỉ dịch ở tổn thương không ảnh hưởng đến huyết áp; Kiêng ăn các loại tôm, cua, cá biển, đồ hộp, trứng sữa và các thức ăn lên men; Nên ăn thức ăn có nhiều sinh tố A, B, C, trái cây, rau, củ, quả; Nếu là trẻ em cần chế độ ăn phù hợp cho từng lứa tuổi và giảm các chất đường, sữa, trứng.

   Nhóm bệnh nhiễm khuẩn da: bao gồm chốc, nhọt, viêm da mủ… Giảm đường trong chế độ ăn hằng ngày, dùng nhiều rau xanh để cung cấp vitamin và các chất xơ chống táo bón. Bổ sung thêm các vitamin nhóm A, B, C, giúp cơ thể chuyển hóa đường, tăng khả năng chống độc cho gan và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

   Nhóm bệnh da khác như bệnh vảy nến, trứng cá, các bệnh đỏ da bong vảy: Giảm thức ăn có nhiều đường và nhiều chất béo, tránh dùng các chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thức ăn nhiều gia vị. Ăn nhiều rau, củ, quả để tránh táo bón. Bổ sung các nhóm vitamin A, B, C.

   Nhóm bệnh gây mất huyết tương như dị ứng thuốc, bệnh bọng nước như pemphigut, thủy đậu, Durhing Brocque: Ăn thức ăn lỏng dễ tiêu, uống nhiều nước, ăn nhạt giảm muối và giảm dùng các chất kích thích.

   Nhóm bệnh da do thiếu sinh tố, ví dụ bệnh viêm da đầu chi ở trẻ em: Cần bổ sung sinh tố và khoáng chất trong chế độ ăn hằng ngày, thức ăn có nhiều kẽm như sò, đậu nành, đậu Hà Lan, củ cải, lòng đỏ trứng gà, thịt cừu, thịt lợn.     

  • Chính Sách – Quản Lý
   Thị Trường
   KINH DOANH
   Nhân vật
   Chuyện Doanh Nhân

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>