Đừng trồng cây này trong nhà nếu nhà có trẻ nhỏ

Vạn niên thanh là một loài cây mang lại phong thủy tốt nên thường được trồng trong văn phòng làm việc hay trong nhà. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra cảm giác bỏng rát, sưng và tê trong cổ họng cho cả người và động vật.

Nhà có trẻ nhỏ mà mẹ trồng cây này là đang “giết con” – chú ý trước khi quá muộn!

Hoàng Tâm Điệp gây hại cho sức khỏe trẻ

Nha co tre nho ma me trong cay nay la dang 'giet con' - Anh 1

Hoàng Tâm Điệp là loại cây nổi tiếng với những phiến lá dày và sum suê rất đẹp mắt nên thường được chọn làm cây cảnh trong nhà. Đồng thời, loài cây này còn có tác dụng thanh lọc khí giúp không gian trong nhà tươi sạch hơn.

Tuy nhiên, chúng thực sự không thích hợp để trồng trong nhà bởi loài cây này có khả năng gây bỏng miệng, kích ứng da, sưng môi, lưỡi, họng và có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy cho trẻ nhỏ nếu tiếp xúc với số lượng lớn.

Còn đối với động vật (mèo và chó), Hoàng Tâm Điệp có khả năng gây bỏng miệng, khó thở, đau bụng và có thể dẫn đến tử vong.

Vạn niên thanh gây hại cho sức khỏe trẻ

Nha co tre nho ma me trong cay nay la dang 'giet con' - Anh 2

Vạn niên thanh là một loài cây mang lại phong thủy tốt nên thường được trồng trong văn phòng làm việc hay trong nhà. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra cảm giác bỏng rát, sưng và tê trong cổ họng cho cả người và động vật.

Những loại cây chứa chất độc hết sức nguy hại cho sức khỏe

Đỗ Quyên

Nha co tre nho ma me trong cay nay la dang 'giet con' - Anh 3

Tên khoa học là Rhododendron occidentale. Tất cả các bộ phận của cây đều có chất độc Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Người bị ngộ độc do loại cây này thường có triệu chứng buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở, mất cân bằng. Một lượng 100 đến 225 gram lá Đỗ Quyên đủ để gây ngộ độc nặng cho trẻ em 25 kg.

Hoa loa kèn Arum/ Ý lan

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Nha co tre nho ma me trong cay nay la dang 'giet con' - Anh 4

Tên khoa học là Zantedeschia aethiopica. Lá và củ cây đều có chất độc đường ruột Calcium oxalate. Khi ăn phải loại thực vật này có thể bị ói mửa, bỏng rát bề mặt niêm mạc.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>