Tham quan căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp

 

Một võng lửng, một khối lập phương ngồi tiếp khách có bánh xe để di chuyển và cầu thang kết hợp với tủ sách đã được đưa vào không gian học tập và vui chơi cho hai anh em, được thiết kế bởi studio Ruetemple của Nga.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 1

Địa điểm dành cho học sinh mà Ruetample lựa chọn đó là căn phòng hai tầng trong một ngôi nhà của gia đình người Nga và được thiết kế để cung cấp một không gian hấp dẫn, nơi hai anh em có thể học tập và vui chơi cùng bạn bè.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 2

“Đây là một ngôi nhà trong khu định cư cách xa thành phố lớn”, sư Alexander Kudimov và Daria Butahina cho biết. “Các khách hàng than phiền rằng họ không cảm nhận được nhịp điệu và sự năng động trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định thực hiện một khiến họ không bao giờ cảm thấy buồn chán”.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 3

Ruetemple đã sử dụng phương pháp kép dành cho không gian 33 mét vuông, thiết kế một khu vực cố định để làm việc và các khu vực không cố định để nghỉ ngơi, thư giãn.

“Chúng tôi quyết định tạo ra một không gian tự do từ những đồ nội thất đặc trưng”, kiến trúc sư cho biết.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 4

“Đó là một không gian học tập, phòng nghỉ của khách, một không gian với nhiều loại hình giải trí, do đó người ta có thể ngồi đọc sách, xem một bộ phim, hoặc tụ tập bạn bè, thậm chí là có thể mở tiệc khiêu vũ và phục vụ tất cả mọi người chỉ trong một căn phòng”.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 5

Đối với mức độ thấp hơn, các kiến trúc sư đã thiết kế một chỗ ngồi và ngủ bằng một khối lập phương có bánh xe di chuyển. Nó bao gồm ba phần có thể bố trí được như một bộ ba ghế sofa trong góc hay một dãy ghế dài.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 6
Các phần cũng có thể tạo thành một cái giường hoặc
một căn phòng thu nhỏ trong phòng.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 7

“Chúng tôi đề xuất ý tưởng này bởi vì chúng tôi phải kết hợp nhiều tính năng trong một không gian nhỏ”, các kiến trúc sư giải thích. “Các khối lập phương có thể là một khu vực nghỉ ngơi thoải mái và khi có khách có thể được đẩy sang một bên để trở thành một chiếc ghế sofa để giải phóng không gian ở giữa căn phòng”.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 8

Ở đầu kia của căn phòng, đồ nội thất cố định được thêm vào để tạo ra một không gian làm việc với bàn, tủ, kệ và cầu thang. Các vật liệu tương tự được sử dụng để tạo nên sự thống nhất cho nội thất của toàn căn phòng.

“Chúng tôi muốn làm cho các đồ nội thất như một phần không thể thiếu của căn phòng và không có bất kỳ sự chia cắt nào”, kiến trúc sư cho biết.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 9
Tủ sát tường và những cái kệ được thêm vào bên dưới cầu thang
để mở rộng tận dụng tối đa không gian nhỏ này.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 10

Những thanh gỗ đã được sử dụng làm lan can cho cầu thang và giúp tạo ra một sự phân cách giữa các không gian chơi và làm việc trong phòng.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 11
Cầu thang ngang với bàn làm việc, tạo nên một
không gian phù hợp cho việc nghiên cứu.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 12

Tầng trên, khoảng trống trên tầng lửng đã được bao phủ bởi mạng lưới tạo ra một chiếc võng lớn cho bạn đọc sách và thư giãn, có thể chứa được nhiều người.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 13

“Khi tiến hành nghiên cứu, chúng tôi đã đánh giá tiềm năng của căn phòng và quyết định rằng toàn bộ khu vực này nên được sử dụng mà không có bất kỳ không gian dư thừa nào”, kiến trúc sư cho biết.

“Tầng trên là quá thấp nếu như để bạn đứng, vì vậy chúng tôi đưa ra về một ý tưởng về một chiếc võng với nhiều tính năng ưu việt hơn”.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 14

Cửa sổ trổ mái ở tầng lửng giúp bạn có thể nhìn lên trời, làm cho không gian thêm rộng mở và chiếc võng vẫn có những khoảng trống cho để ngắm nhìn khu vườn qua các ô cửa sổ.

“Chúng tôi muốn tạo ra một cảm giác tự nhiên khi nằm trong căn phòng”, kiến trúc sư cho biết.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 15

Một khu vực đã được thêm vào ở phía cuối tầng lửng nhằm tạo ra một không gian tách biệt, yên tĩnh hơn trong phòng.

“Chúng tôi đã cố gắng để cung cấp sự lựa chọn khi một người tâm trạng. Bạn có thể dành một không gian mở để sự riêng tư”, kiến trúc sư cho biết.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 16
Nhiều bóng đèn được treo ở tầng trên để cung cấp
ánh sáng nhiều hơn cho không gian.

“Một chiếc đèn sẽ không cung cấp đủ ánh sáng. Nhiều đèn sẽ giúp cho không gian của bạn sáng sủa hơn rất nhiều”, kiến trúc sư nói.

Khám phá căn phòng nhỏ đa tiện ích tuyệt đẹp - 17

Dự án đã được hoàn thành như là một phần của một chương trình truyền hình Giải pháp nhà tranh của đài truyền hình Nga NTV .

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>