Chia sẻ cách lựa chọn tầng chung cư cho phù hợp với mệnh gia chủ

Hiện nay, nhiều hộ gia đình trẻ có xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Ưu điểm của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Nhưng không phải ai cũng biết và lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý và tốt với mệnh của gia chủ.

Ở chung cư, tầng nào là tốt nhất!

  • Bạn có biết xu hướng Ghế mây tre đan hiện đang rất hot trên thị trường ? Hay truy cập nhanh thự mục Ghe may tre dan của Thế Giới Nội Thất để được tư vấn những loại Ghế mâySofa mây đẹp và hot nhất hiện nay. Còn chần chờ gì nữa? truy cập ngày Thế Giới Nội thất để cùng tìm hiểu về những mẫu Ghế mây tre nhé !
Ảnh minh họa

Nội thất cho nhà ở chung cư

Thông thường, đối với một tòa nhà cao tầng thì phong thủy sẽ tập trung vào sự hài hòa về ngũ hành. Bởi ở tầng cao cách xa mặt đất nên thường thiếu yếu tố về đất trong ngũ hành. Những tầng cao như vậy khá phù hợp với những người có mệnh Thổ. Nhưng không nhất thiết những người ở tầng cao cứ phải là người mệnh Thổ. căn phòng cần phải áp dụng các biện pháp bổ khuyết hoặc tránh một số những chuyện cấm kỵ.

Phòng khách tốt nhất nên đặt giữa cửa chính và căn phòng cần bố trí cửa cái hoặc chiếc tủ thấp để che lấp. Trong trường hợp không có vách ngăn giữa cửa và phòng khách thì khí bên ngoài sẽ trực tiếp thâm nhập vào căn phòng, đồng thời dương khí cũng sẽ thoát ra ngoài, không thích hợp để ở.

Cách hóa giải: Nên thiết kế cửa cái hoặc bố trí tủ thấp.

Lan can là một khu vực hết sức quan trọng trong phong thủy nhà cao tầng. Đây là nơi hội tụ ánh sáng, rất phù hợp với người mệnh Kim, giúp chủ nhà làm ăn phát tài. Vị trí ra vào cửa chính tuyệt đối không được đối diện với lan can, bởi như vậy sẽ hình thành cái gọi là “ xuyên tim”, không có lợi cho việc tụ tài cho gia chủ và sẽ xảy ra những việc gây hao tài tốn của.

Cách hóa giải: Cách làm tương tự như đối với phòng khách, lắp thêm cửa hoặc bức bình phong để che.

Phòng bếp tương đương với mệnh Hỏa trong ngũ hành và khắc với Thủy hành trong phong thủy. Do đó, khi thiết kế căn phòng cần phải chú ý bếp không được đặt đối diện với lan can, cửa chính hoặc cửa bếp, vì nếu chẳng may hỏa khí có vào phòng thì sẽ gây tổn tại cho sức khỏe của chủ nhà.

Cách hóa giải: Sử dụng rèm cửa, gia chủ có thể căn cứ vào hình dáng căn phòng để lựa chọn dùng rèm vải hay rèm châu.

Tầng chung cư hợp vị trí địa lý, phong thủy

Ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lí và phong thủy, cách lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

- Với tòa nhà 15 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 5 – 7.

- Với tòa nhà 22 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 5 – 7 và tầng 14 – 17.

- Với tòa nhà 24 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

- Với tòa nhà 25 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

- Với tòa nhà 26 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

- Với tòa nhà 28 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 22.

- Với tòa nhà 39 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 24.

Nhìn chung, khi lựa chọn tầng tốt nhất cho mình và gia đình mình thì cần phải chạy theo lợi và tránh xa cái hại. Cần xử lí tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường là điều tốt đẹp nhất. Gạch 3D
Bàn Ghế Ăn Gỗ Đẹp
Ghế ăn dặm cho bé

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>