Làm sao để tuyển được đúng người mình cần và làm việc tốt?

Trong suốt giai đoạn thử việc, bạn có thể thiết lập những dự án nhỏ và thường xuyên theo dõi tiến độ. Điều này sẽ cho phép bạn đánh giá nhanh chóng liệu nhân viên mới có thể cam kết và đạt được mục tiêu đề ra của nhóm hay không. Đây cũng là cách giúp người mới có thể nhận ra điểm yếu của mình và yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết.

 

Tuyển dụng là một trong những phần khó khăn nhất trong gây dựng và phát triển một công ty. Quan trọng là công ty cần có sẵn các ưu đãi có sức cạnh tranh, thu hút và duy trì đội ngũ nhân tài. Bạn cũng cần học cách nhận diện nên tuyển dụng ai để không thất thoát tài nguyên.
 

HỌC + LÀM=GIÀU Con Đường Thành Công

 

 

Entrepreneur Insiders là cộng đồng online nơi nhiều startup có thể tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề về nghề nghiệp và tinh thần kinh doanh. Dưới đây, Mitali Rakhit, nhà sáng lập và CEO của Globelist sẽ trả lời câu hỏi: Làm sao để tránh tuyển dụng sai người?

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Trong giai đoạn thử việc
 
Giai đoạn khởi đầu vô cùng quan trọng để biết nhân viên khi làm việc độc lập hay theo nhóm có hiệu quả không. Liệu nhân viên này có biết lắng nghe các chỉ dẫn, có thể đưa ra những giải pháp độc đáo không. Liệu anh ta có kiên trì đối mặt với khó khăn hay không.
 
Giai đoạn thử việc là cách tuyệt vời để khảo sát ứng viên mà công ty bạn không phải chịu trách nhiệm lớn. Đây cũng là tình thế win-win với các thành viên tiềm năng. Họ sẽ biết bạn là sếp như thế nào, bạn có những chính sách trong thực tiễn ra sao. Cả bạn và nhân viên đều cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu không vui vẻ thì cũng chẳng có tác hại gì cả.
 
Chú ý vào thái độ hơn là kỹ năng
 
Thái độ cần được đánh giá cao hơn các kỹ năng. Nếu nhân viên mới không có đủ các yêu cầu lý tưởng mà bạn tìm kiếm thì cũng đừng vội bỏ đi. Hầu hết thời gian thì bạn sẽ cần một con người “dễ bảo” chứ không phải một người cứng nhắc.
 
Một thái độ tốt sẵn sàng học hỏi sẽ khiến nhân viên mới nhanh chóng đạt được thành tích cao hơn, dù cho khởi đầu họ không biết tất cả mọi thứ.
 
Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào một số liệu: Kết quả
 
Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, nếu nhân viên mới không có khả năng mang thành quả công việc thì có lẽ đây là sự bất lực ở vị trí quản lý. Có một cách khác nhằm giúp xác định liệu nhân viên tiềm năng có thể thực hiện tốt mọi việc không.
 
Trong suốt giai đoạn thử việc, bạn có thể thiết lập những dự án nhỏ và thường xuyên theo dõi tiến độ. Điều này sẽ cho phép bạn đánh giá nhanh chóng liệu nhân viên mới có thể cam kết và đạt được mục tiêu đề ra của nhóm hay không. Đây cũng là cách giúp người mới có thể nhận ra điểm yếu của mình và yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết.
 
Chẳng có ai biết tất cả mọi thứ khi mới bắt đầu, nhưng nếu có thể đánh giá thiếu sót và đối diện trực tiếp các vấn đề sẽ giúp nhân viên có nhiều cơ hội để thành công hơn.
 

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>