4 bài học đầu tư thông minh nhất từ 1% người giàu nhất thế giới

Những người Mỹ giàu có nhất không chỉ dựa vào một nguồn thu nhập. Bạn sẽ thấy hiếm khi người Mỹ giàu có đặt toàn bộ số trứng của họ vào một giỏ. Thay vào đó, người giàu dựa vào nhiều dòng thu nhập để khối tài sản của họ ngày càng cao hơn và không mạo hiểm với chỉ một dòng thu nhập.

 

 

Phần lớn những người giàu có nhất là đều là những con người tuyệt vời, những nhà lãnh đạo và cách tân giỏi. Hơn hết, nếu sẵn sàng để ý tới cách họ quản lý tiền bạc, bạn có thể lựa chọn một vài lời gợi ý giúp cải thiện tình hình tài chính cá nhân của chính mình. Dưới đây là 4 bài học đầu tư mà top 1% người giàu nhất thế giới thực hiện với số tiền của họ:
 

đầu tư

 

Theo một bản báo cáo nghiên cứu sự mất cân đối thu nhập giữa 1% người giàu nhất và những người khác từ năm 1917 đến năm 2012 do Viện chính sách Kinh tế Mỹ công bố, phần thu nhập của top 1% người giàu nhất đã tăng từ mức 9% từ năm 1973 đến 1978 lên mức 22% năm 2012. Con số này đánh dấu phần thu nhập cao nhất của những người Mỹ giàu có kể từ năm 1928, khi đó chỉ có 24% trong tổng số thu nhập nằm trong tay những người giàu có nhất.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Top 1% những người giàu nhất thế giới có thể dạy bạn những bài học về đầu tư nếu bạn sẵn lòng lắng nghe.

Sự mất cân bằng thu nhập như vậy chắc chắn không được những người lao động bình thường tán thưởng, nhưng không thể phủ nhận rằng Warren Buffett -nhà đầu tư thành công nhất còn sống hiện nay và là CEO của công ty Berkshire Hathaway , đã có một thông điệp rõ ràng đối với giới lao động thu nhập thấp qua một bài viết  trên tờ The Wall Street Journal:”Không có âm mưa gì ẩn sau thực tế đáng thất vọng này: Người nghèo chắc chắn không nghèo vì người giàu giàu”.

Chúng ta- những người thuộc 99% có thể coi những người thuộc top 1% người giàu là tham lam, các nhà tư bản tích trữ tiền chỉ chăm chăm dẫm đạp lên những người kém may mắn hơn để kiếm thêm từng đồng. Tuy nhiên, điều này đã chứng tỏ là sai trong hầu hết các trường hợp. Chắc chắn, chúng ta có Bernie Madoffs và Martin Shkrelis tái xác nhận niềm tin của 99% người bình thường rằng không nên tin người giàu. Ngoại trừ những con sâu làm rầu nồi canh, thì cũng có rất nhiều người có đóng góp tích cực đối với xã hội và sự nghiệp nhân đạo chung.

Ngoài CEO Facebook Mark Zuckerburg cam kết ủng hộ 99% cổ phiếu cá nhân (giá trị hiện nay là 45 tỷ đô la) cho mục đích từ thiện trong suốt cuộc đời, CEO Lenovo Yang Yuanqing lần thứ 2 chia sẻ tiền thưởng trị giá nhiều triệu đô la cho các nhân viên thì còn hàng ngàn CEO khác trên khắp nước Mỹ cung cấp các khoản thưởng cho các nhân viên để trao lại cho những người đang cần giúp đỡ ở cộng đồng địa phương, phần lớn những người Mỹ giàu có nhất là đều là những con người tuyệt vời, những nhà lãnh đạo và cách tân giỏi. Hơn hết, nếu sẵn sàng để ý tới cách họ quản lý tiền bạc, bạn có thể lựa chọn một vài lời gợi ý giúp cải thiện tình hình tài chính cá nhân của chính mình.

Dưới đây là 4 bài học đầu tư mà top 1% người giàu nhất thế giới thực hiện với số tiền của họ:

1. Người giàu nghĩ về việc lập ngân sách khác với bạn

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa 1% người giàu và 99% người thường là tâm lý đối với việc lập ngân sách.

Không phải tất cả mọi người đều sống theo ngân sách, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người giàu nhất thế giới sống tốt với số tiền chi tiêu dưới mức thu nhập của họ, một số người còn lập ngân sách việc chi tiêu hàng năm của họ. Ví dụ, Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà mà ông mua từ năm 1958 với giá 31.500 đô la. Giá trị tài sản của người đàn ông này đã vượt quá con số 70 tỷ đô la nhưng ông không thấy cần thiết phải phô trương sự giàu có bằng một ngôi nhà lớn. Tờ US News cũng ghi nhận rằng nữ diễn viên Keira Knightley đang sống với khoản ngân sách hàng năm trị giá 50.000 đô la kể từ năm 2012 bất chấp việc cô có giá trị tài sản lên tới 50 triệu đô la năm 2014.

Theo tác giả kiêm lãnh đạo doanh nghiệp David Wood, điều này còn hơn cả việc lập ngân sách, nó liên quan tới việc coi số dư ngân sách của bạn là một khoản chi phí chứ không phải là một tài sản. Hầu hết mọi người nhìn con số 200 đô la dôi ra vào cuối tháng là lý do để tiến hành một kỳ nghỉ hoặc tổ chức tiệc tối kỷ niệm với người đặc biệt của bạn. Tuy nhiên, người giàu lại có số tiền dôi ra là một khoản chi phí, và vì thế họ có xu hướng trả cho chính họ trước thông qua các khoản đầu tư, tiết kiệm, tặng từ thiện…Đầu tư vào chính họ  là việc bắt buộc phải thực hiện thường xuyên, nhưng điều này lại không nhất thiết phải làm đối với 99% còn lại.

2. Họ tiết kiệm hiệu quả hơn bạn

Một khác biệt lớn khác giữa 1% người giàu và mọi người khác là những người Mỹ giàu có nhất tiết kiệm được nhiều tiền. Những người giàu có nhất có thu nhập cao hơn người bình thường nên chúng ta thường cho là họ có thể tiết kiệm được nhiều hơn. Nhưng điểm khiến người giàu thực sự tỏa sáng là khả năng tiết kiệm được số phần trăm thu nhập hằng năm cao hơn những người khác.

Theo ghi nhận của Emmanuel Saez và Gabriel Zucman, các tác giả của cuốn The Distribution of Wealth, Capital Income, and Returns since 1913, những người thuộc nhóm 90% còn lại tiết kiệm trung bình 4% thu nhập hằng năm của họ. Những người Mỹ thuộc từ top 10% cho tới 1% có xu hướng tiết kiệm 12% thu nhập hằng năm của họ. Nhưng những người Mỹ thuộc top 1% tiết kiệm tới 38% thu nhập hằng năm của họ.

Làm sao họ có thể làm được điều này? Nói một cách đơn giản, hầu hết những người giàu có xu hướng sống tốt trong phạm vi thu nhập của họ, họ hiểu tầm quan trọng của việc quản lý cẩn thận tiền bạc, và họ chỉ chi tiền cho những thứ khiến họ trở nên tốt đẹp hơn. Họ đầu tư vào các cổ phiếu và trái phiếu, họ bỏ tiền tham dự các buổi hội thảo có thể mở rộng kiến thức của họ vì nó có liên quan tới các khoản đầu tư hoặc công việc của họ, và họ mua những quyển sách có thể giúp mở rộng kiến thức và khả năng sáng tạo của họ. Họ dùng khả năng lập ngân sách và tiết kiệm của mình như một nấc thang nhằm giúp bản thân trở nên tốt đẹp hơn để giữ vòng quay tiếp tục hoạt động.

3. Họ nghĩ lâu dài

Trong khi 99% người bình thường làm mọi thứ để làm giàu từ việc mua xổ số cho tới chơi các game thể thao hằng ngày thì người giàu lại không làm như vậy. Đâu là lý do? Người giàu hiểu giá trị của thời gian và sử dụng nó tốt hơn những người lao động bình thường và họ dùng nó làm lợi thế cho mình.

Warren Buffett từng nói về việc sở hữu cổ phiếu như sau: “Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc sở hữu thứ gì đó trong vòng 10 năm, vậy thì đừng sở hữu nó trong vòng 10 phút”.

Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett lần đầu tiên mua cổ phần của công ty đồ uống Coca-Cola năm 1988 và giờ cho biết đang sở hữu 400 triệu cổ phiếu trong các danh mục đầu tư của họ. Trong lĩnh vực thời trang, Buffett bắt đầu nắm giữ cổ phần của công ty Wells Fargo nằm trong danh mục đầu tư của Berkshire năm 1989. Hiện giờ Berkshire sở hữu gần 471 triệu cổ phiếu tương đương với 9,2% tất cả các loại cổ phiếu nổi tiếng nhất. Đây là những thương hiệu nổi tiếng trả cổ tức đều đặn mà Buffett sẽ còn nắm giữ trong nhiều thập kỷ nữa. Bài học mà Buffett dành cho giới đầu tư rất đơn giản: Mua những công ty chất lượng, hiểu và gắn bó với họ. Đơn giản chỉ có vậy.

4. Top 1% người giàu đa dạng hóa dòng thu nhập của họ

Những người Mỹ giàu có nhất không chỉ dựa vào một nguồn thu nhập. Bạn sẽ thấy hiếm khi người Mỹ giàu có đặt toàn bộ số trứng của họ vào một giỏ. Thay vào đó, người giàu dựa vào nhiều dòng thu nhập để khối tài sản của họ ngày càng cao hơn và không mạo hiểm với chỉ một dòng thu nhập.

Ví dụ, người lao động bình thường chỉ dựa vào lương từ công việc của họ và đó là phần lớn thu nhập của họ. Điều này có thể không đúng với những người Mỹ giàu có nhất. Thu nhập từ việc cho thuê, thu nhập từ cổ tức, tiền bản quyền, thu nhập từ các khoản vay và lãi suất trái phiếu chỉ là một vài ví dụ về cách những người Mỹ giàu có nhất có thể tạo ra thu nhập ngoài lương (nếu họ có một công việc). Chẳng cần nói ra cũng biết người giàu là những nhà cách tân sắc sảo và thường có con đường riêng trong giới kinh doanh.

Có vẻ như bổ sung thêm những nguồn thu nhập mới là việc bất khả thi với những người thu nhập thấp hoặc thậm chí cả giới trung lưu Mỹ, nhưng thực ra việc đó dễ hơn bạn tưởng. Ví dụ, khá dễ để biến một thú vui trở thành một cuộc phiêu lưu kiếm tiền. Mua những món đồ giảm giá ở các kho hàng và bán lại chúng trên trang eBay có thể đem lại mức lợi nhuận trung bình 462% theo trang Signs.com. Nếu bạn thích chơi guitar, vậy sao không cung cấp các bài dạy guitar? Thậm chí bạn có thể cân nhắc bán các sản phẩm thủ công của mình trên Etsy để kiếm thêm tiền.

Con đường để đa dạng hóa thu nhập và cải thiện tình hình tài chính của bạn luôn có sẵn, bạn chỉ cần sẵn lòng chủ động nắm bắt cơ hội mà thôi.

Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
Nội – Ngoại Thất
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>