Hộp thư tư vấn: Trung cấp, CĐ quan tâm đến thủ tục đăng ký dự thi liên thông ĐH

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, tư vấn: “Kể từ năm 2015, thí sinh thi liên thông chính quy không bắt buộc phải thi và xét chung với kỳ thi ĐH-CĐ. Các trường được liên thông tối đa 2 lần/năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển
 
Nhiều thí sinh sắp tốt nghiệp trung cấp, CĐ quan tâm đến thủ tục đăng ký liên thông ĐH. Thí sinh có địa chỉ thaituantran11@yahoo.com thắc mắc:
 
“Tháng 6 năm nay em tốt nghiệp trung cấp. Trước đây em chỉ tốt nghiệp THCS. Em muốn học liên thông lên ĐH bằng cách thi kỳ thì phải làm thủ tục như thế nào?”. Một thí sinh khác có địa chỉ hangmiu@gmail.com cũng hỏi: “Em tốt nghiệp trung cấp và muốn liên thông lên ngành kế toán ở ĐH Sài Gòn. Em nghe nói trường mình có tổ chức kỳ thi riêng tại trường nhưng vì em chưa tốt nghiệp nên không kịp thi. Nay em muốn thi kỳ để xét vào ngành kế toán có được không, trong quá trình học em có được chuyển điểm không?”.
Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, tư vấn: “Kể từ năm 2015, thí sinh thi liên thông chính quy không bắt buộc phải thi và xét chung với kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ. Các trường được tuyển sinh liên thông tối đa 2 lần/năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

Hộp thư tư vấn: Có được xét liên thông bằng điểm kỳ thi THPT không ? - ảnh 1
24/7: Mất học bạ bản gốc có làm lại được không?

* Em bị mất học bạ THPT bản gốc, vậy có làm lại được không? Nếu được, thì phải làm lại như thế nào ạ? (quynhchi280296@gmail.com).
Trong đó, đề thi tuyển sinh do trường tự ra, gồm các môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Nếu thí sinh muốn tham gia kỳ thi THPT quốc gia để xét thì bắt buộc phải tốt nghiệp. Trong trường hợp em tốt nghiệp THCS và học lên trung cấp, thì tính đến trước 30.4, em phải có bằng tốt nghiệp trung cấp và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT tại trường trung cấp. Em chưa có thì không thể đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia”.
Về việc liên thông lên Trường ĐH Sài Gòn ngành kế toán, thạc sĩ Huỳnh Tổ Hạp, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn, cho biết: “Nếu thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia lấy điểm xét và đậu vào ngành kế toán thì trong quá trình học, những môn nào đã học rồi thì làm đơn xem xét để chuyển điểm. Thí sinh cũng có thể tham dự kỳ thi liên thông riêng tại trường. Mọi thông tin chi tiết có thể vào website của trường để theo dõi”.
Hộp thư tư vấn: Có được xét liên thông bằng điểm kỳ thi THPT không ? - ảnh 2
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Nộp hồ sơ để trúng tuyển ngay nguyện vọng 1

Chiều 27.4, buổi tư vấn truyền hình trực tuyến thứ hai do Báo Thanh Niên tổ chức sẽ tiếp tục diễn ra với chủ đề ‘Nộp hồ sơ trúng tuyển ngay nguyện vọng 1′. 
Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH-CĐ và những băn khoăn về lựa chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>