Bí quyết tránh cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều

 Bạn có thể dùng thời gian nghỉ trưa để chơi game, nói chuyện phiếm với đồng nghiệp hoặc nhắn tin cho bạn bè. Điều này khiến bạn quên đi cảm giác buồn ngủ vì đầu óc bạn vẫn hoạt động.

tim viec lam (11)

Chúng ta thường có cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều, đặc biệt vào khoảng 2-3g. Đây là thời điểm mà cơ thể và đầu óc không còn minh mẫn và “đầy” năng lượng như buổi sáng

.

Đâu là nguyên nhân gây ra sự mệt mỏi đó và làm sao để khắc phục? Mời bạn tham khảo một số thông tin sau:

Nguyên nhân:

Thời gian ngủ chưa đủ: Bạn cần phải ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi tối. Nếu bạn ngủ đủ, cơ thể bạn sẽ có đủ năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày hôm sau.

Chế độ ăn chưa hợp lý: Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng khiến cơ thể bạn uể oải. Ví dụ, nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa trưa sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ vào buổi chiều.

Khẩu phần ăn tùy thuộc vào cơ thể từng người, nhưng có một quy tắc chung để biết khẩu phần ăn của bạn hợp lý đó là sau bữa ăn 4 tiếng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đói.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Biện pháp cải thiện:

Thay đổi thói quen ăn uống: Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau và hoa quả. Nên ăn trưa vào khoảng 1g30 – 2g, ngay trước thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi nhất trong ngày làm việc.

Khi ăn trưa xong, bạn nên đi dạo hít thở không khí ngoài trời khoảng 10 phút giúp máu lưu thông, tinh thần sảng khoái và làm mất đi cảm giác đầy bụng. Nếu có văn phòng riêng, bạn có thể đóng cửa và nhắm mắt để thư giãn khoảng 10 phút.

Tìm một số trò tiêu khiển trong giờ nghỉ: Bạn có thể dùng thời gian nghỉ trưa để chơi game, nói chuyện phiếm với đồng nghiệp hoặc nhắn tin cho bạn bè. Điều này khiến bạn quên đi cảm giác buồn ngủ vì đầu óc bạn vẫn hoạt động.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>