Để có công việc như mong muôn trong năm mới

Phải chắc chắn CV và thư xin việc của bạn có đủ những tố chất có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy tập luyện những tình huống phỏng vấn với một người bạn để có thể phát huy những thế mạnh của mình.

viec lam nam 2016 (33)

Khoảng thời gian cuối năm không chỉ dành cho những buổi tiệc tùng mà chính là lúc thích hợp nhất để bạn xem xét về việc phát triển, thay đổi công việc hiện tại.

John Lees, tác giả cuốn “Để có được công việc bạn yêu thích”, đã đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn có quyết định đúng đắn cho sự nghiệp của mình.

Tháng 12/2007

Lời khuyên: “Đây là khoảng thời gian chúng ta nên bắt đầu suy nghĩ về những điều mong muốn trong 12 tháng tới, bao gồm cả công việc. Ngay bây giờ hãy lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình để đạt được thành quả mong muốn trong năm tới. Đã đến lúc thôi mơ mộng và bắt tay vào hoạch định tương lai”.

Hành động: Lập một bản tổng kết cuối năm trong đó gạch đầu dòng những gì bạn đã học được, thành quả và cả những bước đột phá trong công việc. Bạn có thể cần tới một đồng nghiệp đáng tin cậy để giúp đưa ra những lời nhận xét xác đáng về thế mạnh cũng như những thành công của bạn.

Tháng 2/2008

Lời khuyên: “Hai tháng sau khi lên kế hoạch phát triển sự nghiệp, đã đến lúc bạn nghĩ tới cách thức nâng cấp công việc hiện tại hoặc tìm một hướng đi mới.

Hãy nghiên cứu ông chủ hiện tại một cách tỉ mỉ, coi như bạn đang tìm kiếm một . Bạn nên tập trung vào những điều có thể khiến họ quan tâm trong những tháng tới và hướng phát triển của công ty.

Hiểu được những điều này sẽ giúp bạn có cơ hội cân nhắc giữa nhiều lựa chọn”.

Hành động: Thử nghĩ về điều có thể khiến bạn bật dậy làm việc vào một buổi sáng sớm mùa đông giá lạnh? Công việc nào khiến bạn có hứng thú nhất trong số những nghề với cùng mức lương? Liệu bạn có thể làm điều đó tại công ty hiện tại hay thời khắc chuyển dịch đã điểm?

Tháng 5/2008

Lời khuyên: “Đây là lúc bạn bắt đầu cuộc tìm kiếm. Nhiều khả năng bạn sẽ tiếp cận công việc yêu thích thông qua một người quen biết, vì thế đừng giới hạn cuộc tìm kiếm trong những trang quảng cáo tìm việc hay các công ty môi giới”.

Hành động: Hãy tạo ra những cơ hội gặp gỡ những người đang làm công việc mà bạn thấy thích thú – hỏi họ làm thế nào để có được vị trí đó và điều gì khiến họ yêu thích về công việc của mình.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trong ba tháng tới, việc bạn nên làm là tích cực thiết lập các mối quan hệ, từ đó mở ra nhiều cơ hội thành công hơn.

Tháng 8/2008

Lời khuyên: “Một khi bạn đã tìm được công việc lý tưởng, bạn cần phải biết làm thế nào để có được nó. Tiếp tục sử dụng kỹ năng giao tíêp của bạn để mở rộng những mối quan hệ bởi có tới phân nửa những công việc hay ho chẳng bao giờ được đăng trên quảng cáo”.

Hành động: Phải chắc chắn CV và thư xin việc của bạn có đủ những tố chất có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy tập luyện những tình huống phỏng vấn với một người bạn để có thể phát huy những thế mạnh của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên gửi thư giới thiệu về bản thân tới những tổ chức bạn muốn tới làm việc, kể cả khi họ không có ý định tuyển thêm nhân sự.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>