10 điều nên tránh để mang đến sự thành công

Người thành công không mong đợi phép màu hay trông chờ những việc dễ dàng đến với mình mà họ nhìn vào những khả năng có được còn lại hơn là những thứ đã mất. Chỉ ao ước suông thì không bao giờ thành hiện thực. Can đảm và nghị lực là sự kết hợp quan trọng cần phải có để mang lại thành công. Đó cũng là sự khác biệt giữa người bình thường và người khác thường…  
 
Khi thiếu định hướng và mục đích, chúng ta khó nhìn ra cơ hội. Chỉ có khao khát đạt được điều gì đó, người ta mới biết hướng đến mục tiêu, mới có sự nỗ lực tập trung trong mọi cố gắng của mình. Dưới dây là 10 điều bạn nên tránh để thành công.

 
 
 
 

“Nhận biết những tính cách ngăn cản thành công”:Chúng ta ai cũng có những hành vi, thói quen không hay ho, đó chính là những điểm yếu của tính cách làm ngăn cản .

10 lý do khiến bạn không thành công là

Tính do dự: là một thói quen xấu và ảnh hưởng đến người khác. Nhiều cơ hội bị vuột mất chỉ vì do dự, thiếu quả quyết.Tuy nhiên, hãy mạo hiểm tiến lên với đôi mắt mở to, chứ đừng mang tâm trạng của kẻ đánh bạc chỉ biết tung vốn liếng của mình trong bóng tối.

 
 

Thiếu kiên trì: Hầu hết người ta thất bại không phải vì thiếu kiến thức hay kỹ năng, mà vì họ bỏ cuộc. đơn giản nằm ở hai yếu tố: Kiên trì và tự chủ. Kiên trì trong công việc cần phải làm và tự chủ, tránh những việc không nên làm.

 
 

Thiếu tầm nhìn: Con người thường muốn có được những thứ mình ao ước một cách nhanh nhất. Vì thế, không ít người đã đi theo con đường tắt, bỏ qua lòng tự trọng của chính mình. Ngoài ra, khi chỉ biết nghĩ đến những mục tiêu ngắn hạn thay vì lâu dài, tầm nhìn của người ta sẽ bị hạn chế, họ sẽ không bao giờ thấy mục tiêu nào xứng đáng cả. (Nếu không đầu tư xứng đáng vào việc mình làm, kết quả ta nhận được cũng chẳng đáng bao nhiêu).

 

Thiếu ưu tiên trong cuộc sống:Thành công không tự đến bằng cách học thuộc những quy tắc dẫn đến thành công, mà từ sự hiểu biết chúng để thiết lập ưu tiên thích hợp nhằm vận dụng và thực hiện các nguyên tắc ấy. – Nếu bạn khôngđịnh hướng và không có mục đích thì dù có tố chất nào đi nữa, bạn cũng sẽ không thành công.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
 

Thiếu niềm tin: Có niềm tin mới xây dựng được lập trường, người không có niềm tin dễ xuôi theo người khác vì thiếu tự tin và can đảm. Họ tuân theo số đông để được chấp nhận dù có thể biết mình đang làm chuyện sai trái.

 

Không chuẩn bị: Áp lực có thể khiến bạn tê liệt nếu bạn thiếu chuẩn bị. Càng chuẩn bị tốt, sự sẵn sàng, tự tin của bạn càng cao. Chuẩn bị nghĩa là biếtchịu đựng thất bại nhưng không bao giờ dễ dàng đầu hàng nó, là can đảm đối mặt, cho dù thấy thất vọng nhưng không nản lòng và biết rút kinh nghiệm từ sai lầm của mình.

 
 

Thoái thác, đỗ lỗi:Thoái thác, đỗ lỗi là chiêu thức của người thất bại, họ luôn viện dẫn trăm ngàn lý do giải thích tại sao không thể làm được, gặp chuyện gì họ cũng có thể viện cớ và đỗ lỗi.

 
 

Không biết rút kinh nghiệm từ sai lầm: Kinh nghiệm cũng là tên gọi cho những sai lầm của chúng ta trong cuộc sống. Khi không biết rút ra bài học sai lầmcủa bản thân, xem ra ta đang tự hủy diệt chính mình. Không chỉ vậy, người khôn ngoan hơn còn biết học hỏi từ những sai lầm của người khác.

 
 

Sợ hãi: Nếu để mất tinh thần, chúng ta sẽ không bao giờ làm được những điều mình mong muốn. Thường thì cảm giác sợ thất bại và không chịu cố gắng còn tệ hơn là bị thất bại. Sợ hãi còn có thể hủy hoại quan hệ tình cảm, sức khỏe… và sợ hãi sinh ra âu lo, là một trong những lý do làm suy yếu khả năng giải quyết vấn đề của chúng ta.

 

 Tự ti: Tự ti là thiếuý thức tự trọngvà khôngnhận biết giá trị bản thân.Điều này dẫn đến việc ỷ lại và phụ thuộc vào người khác; nên dễ thỏa hiệp, không nghĩ đến việc đạt được mục tiêu của mình.

 

Người thành công không mong đợi phép màu hay trông chờ những việc dễ dàng đến với mình mà họ nhìn vào những khả năng có được còn lại hơn là những thứ đã mất. Chỉ ao ước suông thì không bao giờ thành hiện thực. Can đảm và nghị lực là sự kết hợp quan trọng cần phải có để mang lại thành công. Đó cũng là sự khác biệt giữa người bình thường và người khác thường…  

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>