Bí quyết để quản lý thời gian từ 9 tỷ phú tự thân trên thế giới

“Nếu bạn muốn xây dựng được những sản phẩm tuyệt vời, hãy dành hơn 50% giờ làm việc của mình cho các sản phẩm. Đừng chấp nhận bất kỳ cuộc gặp gỡ nào nếu bạn không thể đánh giá được liệu nó có ích lợi gì cho người dùng và công ty của bạn không”.

 

 

Có 1.440 phút trong một ngày. Dưới đây là cách những người thành công nhất hành tinh tận dụng tốt nhất thời gian của họ.

quản lý thời gian

 

Khi lần đầu tiên nghe về cuốn sách mới nhất của Kevin Kruse có tựa đề 15 Secrets Successful People Know About Time Management, tôi đã thấy rất tò mò. Trong cuốn sách đó, ông phỏng vấn 7 tỷ phú, 13 vận động viên Olympic và 239 doanh nhân. Cuốn sách rất dễ đọc và không gây thất vọng.

Điều đặc biệt đọng lại trong tôi là những bí quyết quản lý thời gian từ một số người thành công nhất hành tinh:

1. Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin:

“Một trong những bí quyết ưa thích của tôi là tiến hành họp đứng. Tôi thấy đây là cách nhanh hơn để bắt đầu thực hiện, ra quyết định và chốt thương vụ. Khi được trao cơ hội, tôi thường thích đưa mọi việc đi xa hơn một bước với một cuộc họp đứng. “

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

“Tôi nghĩ thứ đầu tiên tôi đem theo người khi đi du lịch là quyển sổ ghi chép… tôi đã không thể nào tạo dựng được tập đoàn Virgin với qui mô hiện nay nếu không có vài mẩu giấy…Nếu bạn có một ý nghĩ mà không viết nó ra thì sáng hôm sau nó sẽ biến mất mãi mãi”.

Thế là, có một lần không mang theo quyển sổ tay, ông đã viết nguệch ngoạc suy nghĩ của mình lên cuốn hộ chiếu.

2. Warren Buffett, trùm tư bản Mỹ, nhà đầu tư và nhà từ thiện:

“Sự khác biệt giữa những người thành công và những người rất thành công là những người rất thành công nói “không” với hầu hết mọi việc”.

3. Nathan Blecharczyk, nhà đồng sáng lập của Airbnb:

“Tôi cố gắng lấp đầy lịch của mình theo hướng ngược lại, từ cuối ngày tới đầu ngày; Tôi dành buổi sáng để làm những ‘công việc thực sự’.Tôi thấy mình có thể tập trung tốt hơn vào buổi sáng, và khó tập trung hơn sau khi trải qua các cuộc họp dồn dập, vì vậy tôi cố gắng để các cuộc họp tới cuối ngày”.

4. Mike Cannon-Brookes, nhà đồng sáng lập của Atlassian:

“Hãy làm mỗi việc một lúc. Hãy ngừng làm nhiều việc một lúc.”

5. Mark Cuban, chủ sở hữu Dallas Mavericks, Magnolia Pictures và Landmark Theatres:

“Đừng tiến hành gặp gỡ trừ khi người đó đang viết séc”.

6. Andrew Mason, nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Groupon:

“Thay vì đưa ra một lời khuyên cụ thể (tôi có cả tấn lời khuyên, nhưng không có cái nào trong số đó có sức mạnh ngang ngành khoa học tên lửa), tôi sẽ nói rằng theo kinh nghiệm của tôi, việc chọn lựa các thói quen một cách nghiêm ngặt đã tạo ra sự khác biệt cho những người thành công…Nếu tôi đang xây dựng một nhân vật trong video game kinh doanh và tôi có 10 điểm tính cách để thêm vào, thì tôi sẽ để 3 tính cách thuộc về trí tuệ và 7 tính cách thuộc về kỷ luật tự giác”.

7. Dustin Moskovitz, nhà đồng sáng lập của ứng dụng về hiệu suất Asana và Facebook:

“Hãy chọn lấy một ngày trong tuần mà bạn và đội ngũ có thể tập trụng hoàn thành các công việc cá nhân mà không bị gián đoạn bởi những việc khác như họp hành. Tại Asana, chúng tôi có các ngày thứ Tư là ngày không có các cuộc họp nhằm khuyến khích năng suất làm việc trong công ty”.

8. Mark Pincus, nhà đồng sáng lập và CEO của Zynga:

“Nếu bạn muốn xây dựng được những sản phẩm tuyệt vời, hãy dành hơn 50% giờ làm việc của mình cho các sản phẩm. Đừng chấp nhận bất kỳ cuộc gặp gỡ nào nếu bạn không thể đánh giá được liệu nó có ích lợi gì cho người dùng và công ty của bạn không”.

9. Andy Grove, cựu chủ tịch Intel:

“Một ngày của tôi kết thúc khi tôi mệt mỏi và sẵn sàng về nhà, chứ không phải khi tôi đã làm xong. Tôi không bao giờ làm xong. Luôn có nhiều việc hơn để làm, phải làm hơn là có thể làm”.

Chính Sách – Quản Lý
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 
 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>