10 điều sai lầm về tài chính người giàu không bao giờ mắc phải

Hầu hết mọi người ném tiền vào những món đồ linh tinh. Khi họ thấy số tiền ‘X” trong tài khoản ngân hàng của họ, ngay lập tức họ sẽ nghĩ tới những thứ họ “cần” và mua nó ngay lập tức. Tuy nhiên đây là hành vi bốc đồng cần phải loại bỏ. Người giàu tiết kiệm ít nhất là 10% số tiền họ kiếm được và hiếm khi mắc các khoản nợ cá nhân, ngay cả khi họ nghĩ họ cần nó. Hãy tiết kiệm.

 

 

Người giàu không bao giờ mắc phải một số sai lầm tài chính nhất định. Hành trình trở nên giàu có hơn sẽ đòi hỏi bạn phải có một số thay đổi các hành vi từ trong suy nghĩ của bạn. Dưới đây là 10 sai lầm tài chính người giàu không bao giờ mắc phải:
 

sai lầm tài chính

 

Tôi đã nghe nhiều người lúc nào cũng đưa ra các lời khuyên tài chính và hầu hết trong số họ không hề giàu.

Những người giàu sẽ không đồng tình với những điều mà những kẻ bất tài mà lại hay lòe bịp rao giảng. Rồi một ngày khác, tôi tình cờ đọc được một bài báo khuyên rằng: “Hãy bỏ bữa trưa, đừng mua cà phê đắt tiền, không cắt tóc thường xuyên quá”. Đây là một cách sống kinh khủng và nó thúc đẩy sự nghèo túng. Sống tiết kiệm là thông minh, nhưng không nên sống rẻ rúng. Bạn không bao giờ nên làm bất cứ việc gì cướp đi niềm vui của bạn.

Tôi rất ủng hộ sự giàu có thịnh vượng và tước đi những niềm vui giản dị này sẽ không khiến bạn giàu lên. Nó sẽ khiến bạn nản lòng với những việc hành xác thiếu thực tế.

Lời khuyên tài chính được hầu hết mọi người thoải mái đưa ra nhưng hầu hết những lời khuyên đó đều kinh khủng. Ngược lại, những từ bạn đang đọc này được viết ra bởi một triệu phú tự thân. Vì vậy, hãy xem những người bạn có thể học hỏi từ họ vì nó đem lại lợi ích tốt nhất cho bạn.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Nếu bạn bẩm sinh đã là một người làm việc chăm chỉ và có một nghề nghiệp tuyệt vời và siêng năng cần cù trong mọi việc mình làm, thì bạn có thể giàu có ngay hiện tại. Tuy nhiên, bạn có thể đặt câu hỏi: “Sao mình vẫn chưa làm điều này nhỉ?”  Câu trả lời cho câu hỏi này nằm ở cách bạn nghĩ, cảm nhận và hành động đối với tiền bạc của bạn. Có những lựa chọn tốt hơn đối với tiền bạc có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Người giàu không bao giờ mắc phải một số sai lầm tài chính nhất định. Hành trình trở nên giàu có hơn sẽ đòi hỏi bạn phải có một số thay đổi các hành vi từ trong suy nghĩ của bạn. Khi đã có những điều chỉnh này rồi,  bạn sẽ bắt đầu thấy những tiến bộ khi bạn đã tạo ra những kết quả tích cực trong cuộc sống của bạn. Giàu có là một mục tiêu tuyệt vời nhưng con người mà bạn trở thành trong quá trình đó còn đáng giá hơn.

Dưới đây là 10 sai lầm tài chính người giàu không bao giờ mắc phải:

1. Không đầu tư vào bản thân bạn

Triệu phú đầu tiên của Mỹ, Benjamin Franklin, nổi tiếng với câu nói rằng: “Đầu tư vào bản thân sẽ đem lại lãi suất tốt nhất”. Mọi người thường dựa vào người sử dụng lao động để mua sách cho họ, gửi họ tới các hội thảo hoặc cung cấp cho họ các khóa huấn luyện. Tuy nhiên bạn phải tự nắm lấy việc học tập của mình  nếu bạn muốn giàu có. Hãy đầu tư vào bản thân bạn.

2. Tiêu khiển quá độ

Hôm qua, tôi tình cờ ghé vào cửa hàng địa phương Dave and Buster’s để xem lễ khai trương. Có hàng trăm người trẻ (khoảng từ 21-35 tuổi) đang lãng phí thời gian quí giá và tiền bạc. Hầu hết mọi người đều dành 30-50% lương tháng vào giải trí để tạm thời trốn chạy khỏi thực tại cuộc sống. Người giàu lại dùng thời gian và tiền bạc đó để cho những giấc mơ của họ.

3. Mua sắm bằng thẻ tín dụng

Nhiều người mua những món đồ bằng số tiền mà họ không có để tạo ấn tượng với những người mà họ không thích. Thảm kịch này đã “giết chết” nhiều người, để lại cho họ cảm giác vô vọng khi họ phải trả các khoản nợ lãi cao. Nếu ai đó hi vọng trở nên giàu có, họ phải dùng thẻ tín dụng để phát triển và quảng bá doanh nghiệp của họ chứ không phải là phục vụ cho chi tiêu cá nhân.

4. Giấu diếm vấn đề tài chính với bạn đời

Có hàng triệu cặp đôi không nói chuyện về tiền bạc. Việc đó khiến họ không thoải mái và đôi khi dẫn tới các cuộc cãi vã. Tuy nhiên, bạn không thể giàu nếu không tiết lộ các vấn đề tài chính của mình với bạn đời. Tiền bạc chỉ có thể nhân lên khi tình yêu được kết hợp và tất cả các hộ gia đình đều hiểu rõ về các vấn đề tài chính của họ.

5. Thế chấp nhà

Một số người “giàu” thế chấp nhà của họ, nhưng họ thực sự không  giàu. Thế chấp nhà của bạn sẽ dẫn tới trận chiến bất tận của việc tái cấp vốn, thanh toán hóa đơn và lạm phát. Khi bạn thế chấp ngôi nhà của bạn nghĩa là bạn phải trả gấp đôi giá gốc! Người giàu sẽ thuê nhà cho tới khi họ có đủ tiền mặt để trả.

6. Nghỉ hưu theo kiểu truyền thống

Nếu bạn đang dựa vào những quỹ chung, 401(k) và các chính sách bảo hiểm nhân thọ khác, thì bạn chẳng khác nào lên tàu Titanic. Thêm nữa, nếu bạn đang tiết kiệm để đến tuổi 60 sẽ bỏ ra dùng, thì cũng chẳng khác nào để dành “chuyện ấy” tới lúc về hưu! Thay vào đó hãy tạo dựng cơ nghiệp khi bạn vẫn còn trẻ.

7. Mua những món hàng tồi

Những người chuyên đi khảo giá và cắt phiếu giảm giá sẽ ghét điều này, nhưng khi bạn mua những món hàng tồi thì bạn sẽ chỉ nhận được những kết cục tồi. Nếu chỉ sống bằng giá thì bạn sẽ chết bởi giá. Thay vì mua những món đồ rẻ, hãy mua những món đồ tốt nhất đang có. Người giàu biết rằng mua một chiếc áo 40 đô la mặc được 4 năm sẽ tốt hơn là mua một chiếc áo 10 đô la nhưng năm nào cũng phải thay.

8. Thiếu sự tận hưởng

Chủ nghĩa tiêu dùng rất buồn cười. Trong suốt 50 tuần làm việc, mọi người chỉ nghĩ về các kỳ nghỉ và khi đã có 2 tuần nghỉ ngơi thì họ chỉ nghĩ về công việc. Sự thật về việc trở nên giàu có là bạn phải tận hưởng số tiền mà bạn có, dù là 10 đô la hay 100 đô la. Số tiền của bạn sẽ chỉ nhân lên nếu bạn đánh giá đúng nó và nghĩ đến cách tận hưởng nó nhiều hơn. Bạn sẽ luôn có nhiều hơn những thứ mà bạn tận hưởng.

9. Không tiết kiệm

Hầu hết mọi người ném tiền vào những món đồ linh tinh. Khi họ thấy số tiền ‘X” trong tài khoản ngân hàng của họ, ngay lập tức họ sẽ nghĩ tới những thứ họ “cần” và mua nó ngay lập tức. Tuy nhiên đây là hành vi bốc đồng cần phải loại bỏ. Người giàu tiết kiệm ít nhất là 10% số tiền họ kiếm được và hiếm khi mắc các khoản nợ cá nhân, ngay cả khi họ nghĩ họ cần nó. Hãy tiết kiệm.

10. Làm việc vì tiền

Đa số mọi người trên thế giới này làm việc vì tiền, nhưng người giàu lại bắt tiền làm việc cho họ. Họ biết rằng tiền của họ sẽ là sản phẩm phụ của dịch vụ mà họ trao cho thị trường. Người giàu cũng biết một sự thật là sự của cải vật chất của họ là tổng của toàn bộ những đóng góp của họ cho xã hội. Đó là lý do tại sao họ không bao giờ làm việc vì tiền.

Tạo ra những thay đổi từ trong suy nghĩ này sẽ tạo khác biệt cho cuộc sống của bạn. Khi bạn bắt đầu thay đổi các thói quen tài chính của mình và tránh những sai lầm này, bạn sẽ trên con đường trở nên giàu có. Hãy nhớ rằng không phải những thứ bạn giành được sẽ khiến bạn trở nên giàu có mà là con người bạn trở thành trên hành trình đó.

Về tác giả:

Daniel Ally

 

Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
Nội – Ngoại Thất
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>