10 thói quen thành công giúp đưa công việc kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới

Trong thực tế thành công không phải chỉ dành cho một vài người. Tất cả chúng ta đều có cơ hội như nhau. Những khác biệt lớn là động lực, ý chí, nỗ lực và thói quen còn hạn chế. Vì vậy, hãy là người đạt được thành công bằng cách táo bạo, quyết tâm, kiên nhẫn, sáng tạo và độc lập. Những thói quen tốt sẽ đặt nền tảng để đưa bạn tới vị trí hàng đầu.

 

 

Để đạt được thành công, bạn cần làm theo những thói quen sẽ đưa bạn lên đỉnh cao. Những người thành công tin tưởng mạnh mẽ vào điều này và có động lực thực hiện nó. Con đường của họ mạnh mẽ đến nỗi nó khiến họ trung thành với những ý tưởng và nguyên tắc của họ bất chấp những giai đoạn nghịch cảnh và thiếu đồng thuận vốn không thể tránh khỏi.

thói quen thành công

 

Thành công tài chính không phải là định nghĩa duy nhất ở đây. “Thành công” có nghĩa là cam kết sâu sắc đối với việc theo đuổi sự đầy đủ của cuộc sống. Trên con đường đó, 10 thói quen thành công sau sẽ cải thiện tất cả các khía cạnh của cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

1. Thấy giá trị trong mọi chi tiết

Để thành công, hãy chú trọng kết quả của các hành động của bạn. Chú ý tới từng hành động khi bạn nỗ lực đạt được thành công và đầu tư giá trị cũng như ý nghĩa trong mỗi bước đi.

Bất cứ hành động thiếu mục đích rõ ràng nào cũng khiến bạn yếu ớt trong việc phản ứng với những thách thức bất ngờ. Vậy, hãy tạo thói quen hướng từng chi tiết trong công việc kinh doanh của bạn tới những tầm nhìn và mục tiêu lớn hơn. Hãy luyện trí óc bạn làm những việc đặc biệt khó và thách thức.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Khi mọi chi tiết đều có giá trị, bạn sẽ kiểm soát được việc phát triển nó thành mục tiêu táo bạo và quyết đoán. Chính qua chi tiết này mà bạn có thể hoàn thành mục tiêu cá nhân của mình.

2. Rèn luyện tinh thần minh mẫn

Tránh sa lầy trong những công việc gây mệt mỏi về tinh thần. Hãy học cách đưa ra những quyết định nhanh chóng và thuyết phục. Tinh thần minh mẫn khiến bạn dễ dàng nhận ra quyết định nào sẽ đưa bạn gần hơn với các mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, trước khi cân nhắc một quyết định, bạn cần cân nhắc cẩn thận những điểm lợi và hại của bất cứ sự thay đổi nào. Sự bốc đồng có thể dẫn tới thảm họa. Bất cứ khi nào bạn thay đổi quyết định trước đó, hãy sử dụng cơ hội để tìm hiểu điều gì cần làm tốt hơn lần tới, và làm rõ hơn các chi tiết đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn.

Đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng và thay đổi các quyết định một cách thông minh sẽ đưa tới sự cân bằng.

3. Lắng nghe bằng cách cảm nhận các thông điệp chứ không chỉ nghe chúng

Lắng nghe đòi hỏi sự tự kiểm soát rất lớn đối với việc không chỉ hạn chế những cơn bốc đồng muốn có những thứ bạn muốn mà còn phân tích những người bạn đang làm việc cùng để hiểu những điều đang thực sự được nói ra.

Hãy tạo thói quen chú ý ít hơn tới bề ngoài của những thông điệp mà mọi người phát đi và lắng nghe những điều ẩn sâu bên trong. Hãy bật trực giác của bạn lên để cảm nhận cảm giác và cảm xúc của những người khác. Hầu hết những điều họ truyền đạt đều không lời. Sự thật thường được diễn đạt thông qua ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, tiếp xúc mắt và sự giao thiệp.

Nếu không rèn luyện lắng nghe và cảm nhận các thông điệp ẩn sâu, bạn có thể làm trật thành công của mình và hiểu sai thông điệp.

4. Lên các danh sách

Hãy tạo thói quen viết ra những việc bạn muốn hoàn thành trong ngày hôm sau, tuần tới, tháng tới và năm tới, và sau đó ưu tiên danh sách đó. Làm theo cách này, bạn sẽ phân bổ một cách hiệu quả thời gian cần thiết cho mỗi công việc tương ứng với tầm quan trọng của nó.

Hãy nhớ rằng một bản danh sách chính là một bản hợp đồng. Lúc bạn viết ra mọi thứ, bạn đã đồng ý để những việc này xảy ra. Các hành động được viết ra sẽ dễ được hoàn thành hơn những hành động bạn chỉ nghĩ trong đầu.

5. Viết những suy nghĩ của bạn trong một cuốn nhật ký

Viết ra các suy nghĩ của bạn là một thói quen hữu ích để chuyển những suy nghĩ của bạn thành dạng hữu hình. Viết giúp bạn hình dung những điều bạn muốn, vị trí của bạn và những điều bạn không muốn lặp lại và điều cần hoàn thành để đạt được các mục tiêu của bạn.

Khi bạn viết, não trái sẽ bị sao lãng khỏi công việc, nhường chỗ phần não phải –vốn sáng tạo hơn đưa ra những ý tưởng sáng tạo cần thiết để giúp bạn hoàn thành mục tiêu.

Bản thân việc viết nhật ký cũng là một cách tìm kiếm hướng giải quyết các vấn đề. Không có cách nào tốt hơn để có được những giải pháp thực tế bằng việc dành thời gian nghiền ngẫm các mẫu hình, những thành công, thất bại, những cải tiến và các ý tưởng mới.

6. Yêu những việc bạn làm

Tất cả những người thành công từ Oprah cho tới  Bill Gates rồi Walt Disney đều làm những việc mà họ muốn làm nhất, và kết quả là đã có được thu nhập khủng. Để được như những người đó, bạn phải cam kết lái công việc của bạn theo hướng bổ sung thêm giá trị cho xã hội.

Thành công về tài chính chỉ đơn thuần là lợi ích thêm- một sự phản ánh của giá trị mà bạn đã thêm vào cuộc sống của những người khác.

7. Sẵn lòng trả giá

Thành công đòi hỏi sự hi sinh. Hãy cam kết lâu dài và sẵn lòng dành nhiều thời gian và năng lượng để hoàn thành các mục tiêu của bạn.

Không có con đường thành công nào có chỗ cho sự lười biếng. Nhiều doanh nhân không thể thành công như có thể vì họ không sẵn sàng trả giá để đạt được những mức độ cam kết cao hơn.

Hãy tạo thói quen xác định những thú vui bạn cần từ bỏ, những việc tiêu tốn thời gian nhưng không bổ sung thêm giá trị hiện hữu nào cho cuộc sống hoặc công ty của bạn. Hãy đặt những việc đó vào mục giải trí và cam kết đặt các trách nhiệm công việc của bạn lên hàng đầu và tiêu khiển xuống hàng thứ hai.

Tiêu điểm số 1 trong thành công là đạt được các mục tiêu mà bạn đặt ra để đạt được thành công đó.

8. Thực hành việc tự huấn luyện

Các doanh nhân thành công vượt trội có thói quen duy trì những cuộc hội thoại tích cực với chính mình, vậy hãy tạo thói quen tự đối thoại tích cực với bản thân.

Sự tiêu cực chẳng cần nỗ lực nào. Kiểu thái độ yếu đuối không có chỗ trong cuộc sống của bạn. Hãy đón nhận quan điểm tích cực để thành công. Điều này không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải hạnh phúc, chỉ là bạn không để những cảm xúc tiêu cực kéo bạn xuống.

9. Tham gia các hoạt động thể chất

Không có cách nào tốt hơn để làm minh mẫn trí óc của bạn, kết nối với sự sáng tạo của bạn, tăng các phản ứng hóa học trong bộ não của bạn và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bằng việc tham gia hoạt động thể chất. Tạo thói quen tăng sự “sinh động” của bạn và cải thiện sức khỏe, hạnh phúc và sự trường thọ của bạn.

Não bộ sẽ mệt mỏi khi tham gia liên tục vào hoạt động trí óc, trogn khi đó hoạt động thể chất lại rất tốt để nâng cao tinh thần. Vậy hãy tham gia một số hoạt động thể chất mỗi ngày.

10. Trao đi

Để thực sự thành công, bạn cần một sứ mệnh cuộc đời phản ánh được mong muốn tạo ra sự khác biệt to lớn cho cuộc sống của những người khác. Tiền không nên là động lực của bạn. Mục đích nghề nghiệp không liên quan đến tiền bạc của bạn chính là điều sẽ đưa bạn tới hạnh phúc, sự tự hài lòng và những điều quan trọng mà bạn đang nỗ lực để đạt được.

Hãy tìm ra lý do rõ ràng cho thấy vì sao bạn muốn làm việc bạn đang làm. Nếu chỉ vì tiền đơn thuần, thì bạn sẽ gặp phiền toái. Hãy tìm ra mục đích sâu xa hơn của tầm nhìn của bạn và hướng nó tới việc làm cuộc sống của những người khác trở nên tốt đẹp hơn.

Trong thực tế thành công không phải chỉ dành cho một vài người. Tất cả chúng ta đều có cơ hội như nhau. Những khác biệt lớn là động lực, ý chí, nỗ lực và thói quen còn hạn chế. Vì vậy, hãy là người đạt được thành công bằng cách táo bạo, quyết tâm, kiên nhẫn, sáng tạo và độc lập. Những thói quen tốt sẽ đặt nền tảng để đưa bạn tới vị trí hàng đầu.

 

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>