Lạm phát Trung Quốc có mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây

“Việc này có thể sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Chúng tôi cho rằng cũng sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong ngắn hạn, có khả năng ngay tháng này”, ông cho biết trên Reuters.

nước này tháng 11 chỉ là 1,4%, cho thấy dấu hiệu yếu kém trong nền kinh tế lớn nhì thế giới.

Số liệu này thấp hơn so với 1,6% hồi tháng 10 và cũng là thấp nhất từ tháng 11/2009. Trước đó, giới phân tích dự báo là 1,6%.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng giảm mạnh hơn dự kiến, với 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ 33 liên tiếp chỉ số này đi xuống, do thị trường bất động sản nguội lạnh kéo theo nhu cầu các mặt hàng công nghiệp giảm sút. Trước đó, các nhà kinh tế dự đoán PPI tháng 11 chỉ giảm 2,4%.

Sau thông tin này, thị trường chứng khoán Trung Quốc ngay lập tức lao dốc. Sáng nay, Shanghai Composite mất 1,5%, Hang Seng giảm 0,5% và chỉ phục hồi về cuối phiên.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
china-cpi-6020-1418207982.jpg

Trung Quốc ngày càng bộc lộ nhiều dấu hiệu sa sút kinh tế. Ảnh: AFP

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Những số liệu trên cho thấy đang suy giảm mạnh hơn dự kiến. Dariusz Kowalczyk – nhà kinh tế học tại Credit Agricole cho biết một phần nguyên nhân là giá hàng hóa và thực phẩm tại Trung Quốc thấp, nhưng nhu cầu nội địa cũng đã yếu đi.

“Việc này có thể sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Chúng tôi cho rằng Trung Quốc cũng sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong ngắn hạn, có khả năng ngay tháng này”, ông cho biết trên Reuters.

Tháng trước, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bất ngờ nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong hơn 2 năm, để thúc đẩy hoạt động tại nền kinh tế lớn nhì thế giới. Dù vậy, PBOC khẳng định họ sẽ không thay đổi lập trường chính sách “thận trọng” hiện tại.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>