Điều bí mật đằng sau thành công của 4 doanh nhân tỷ đô

Smith nói rằng tất cả những gì ông nghĩ tới trong bảy năm qua là Qualtrics và mỗi khi nghĩ về việc rời khỏi công ty thông qua việc mua lại, ông nhận ra rằng ông sẽ không muốn làm bất cứ điều gì khác, ngoại trừ điều hành Qualtrics. Vậy nên tại sao lại phải bán?

 

Todd Pedersen là người sáng lập của Vivint, một công ty nhà thông minh có trụ sở tại Provo, Utah, công ty này đã được bán cho Blackstone với giá 2 tỷ USD.

Bí mật đằng sau thành công của 4 doanh nhân tỷ đô

Josh James là người sáng lập của Domo, một công ty phần mềm trí tuệ doanh nghiệp có trụ sở tại American Fork, Utah, gần đây đã gây được một số tiền là 200 triệu USD, nâng định giá công ty lên 2 tỷ USD.

Trang của chúng tôi chuyên sưu tập những câu quotes tình yêu, những câu nói hay nhất về tình yêu và có nhiều câu châm ngôn tiếng anh câu nói hay về tình yêu buồn hãy đến với chúng tôi để có những câu nói buồn câu nói hài hước những câu nói hay về tình yêu buồn để bổ sung thêm kiến thức những câu stt hay đăng facebook.

 

Ryan Smith là người sáng lập của Qualtrics, một công ty phần mềm khảo sát có trụ sở tại Provo, Utah và có giá trị hơn 1 tỷ USD.

Và David Elkington, người sáng lập của InsideSales, một công ty phần mềm bán hàng có trụ sở tại Provo, Utah, gần đây đã được định giá 1,5 tỷ USD.

Cuộc thảo luận tập trung vào hành trình trở thành doanh nhân của họ, những gì họ đã học được, và những lời khuyên dành cho các nhà kinh doanh đầy tham vọng khác. Bị ấn tượng với cung cách giản dị, diễn thuyết tuyệt vời của họ và các thông tin hữu ích, tôi rất muốn chia sẻ với các bạn một số thông tin mình đã thu được từ những doanh nhân thành công này.

Hãy tìm thứ gì đó thôi thúc bạn

Các doanh nhân cần phải được thúc đẩy bởi mong muốn chứng minh ai đó đã sai.

Để chứng minh cho luận điểm này, James kể về một cuộc trò chuyện thân mật với một nhà đầu tư khá tiềm năng dường như đang rất quan tâm đến công ty đầu tiên của ông (Omniture). Trong cuộc nói chuyện, nhà đầu tư đột ngột hỏi, “Công ty của anh nằm ở đâu nhỉ?”. James trả lời rằng công ty được đặt tại Utah. Nhà đầu tư lập tức ngừng lại, không thèm nói lời tạm biệt và chỉ quay người lại và bước đi.

James miêu tả sự kiện này cực kì chi tiết, mặc dù nó đã xảy ra gần 20 năm trước.

Ông nhớ được chi tiết như vậy là vì ông thường xuyên nghĩ về nó: Đó là khoảnh khắc quan trọng với ông. Khi ông nhìn nhà đầu tư bỏ đi, ông đã xác định rằng mình không chỉ sẽ khiến công ty thành công, mà còn sẽ làm việc để gây dựng danh tiếng của Utah với tư cách là một trung tâm công nghệ.

Hãy thuê những người xuất sắc, rồi sau đó cứ để họ phát huy

Đây là một điểm chung của tất cả bốn doanh nhân. Họ kể nhiều câu chuyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thuê những nhân viên xuất sắc. Trong thực tế, tất cả họ đều nhấn mạnh rằng đó là điều quan trọng nhất bạn có thể làm với tư cách một nhà sáng lập của công ty.

Pedersen thích nói đùa về kinh nghiệm của mình bằng cách mô tả mình giống như, “Một anh chàng bình thường có chút kĩ năng buôn bán”. Trong khi đây là một sự đơn giản hóa những kỹ năng của mình, ông đã dùng nó để nhấn mạnh rằng mình cần phải thuê những người có tay nghề cao trong các lĩnh vực tổ chức quản lý, phát triển kinh doanh và những yêu cầu kinh doanh quan trọng khác.

Đừng làm việc để tìm kiếm một lối thoát

Những người trên sân khấu đều hồi tưởng về những lần họ nhận được lời đề nghị mua lại các công ty của họ. Đối với một số người điều này xảy ra sớm và thường xuyên, trong khi những người khác chỉ nhận được một số ít lời chào hàng, nhưng nó đều rất có ý nghĩa.

Tất cả họ đều cảm thấy rằng các doanh nhân cần phải làm việc hướng tới một mục tiêu đã đặt ra cho công ty của mình mà không liên quan đến sự thoái lui của người sáng lập.

Smith nói rằng tất cả những gì ông nghĩ tới trong bảy năm qua là Qualtrics và mỗi khi nghĩ về việc rời khỏi công ty thông qua việc mua lại, ông nhận ra rằng ông sẽ không muốn làm bất cứ điều gì khác, ngoại trừ điều hành Qualtrics. Vậy nên tại sao lại phải bán?

James cũng nói về giai đoạn sau khi ông bán doanh nghiệp lớn đầu tiên của mình, Omniture. Sau khi việc mua bán hoàn tất, ông trở nên rất lo lắng và muốn nhanh chóng bắt đầu một cái gì đó mới. Ông nhận ra rằng mình không hợp với việc hợp nhất công ty và muốn xây dựng lại một startup mới.

Là một doanh nhân, thật tuyệt vời khi có thể học hỏi từ những kinh nghiệm của các doanh nhân khác, những người đã đạt được thành công đáng kể. Và mặc dù bốn doanh nhân nói trên có chia sẻ thêm những thông tin khác, thì chủ đề phổ biến chạy suốt buổi thảo luận là ta phải nhận thức được giới hạn của mình, hãy đặt ra những mục tiêu, nhưng trên tất cả là hãy thành thật với chính mình và tận hưởng nó.

Anh Thu/Trí thức trẻ/Mike Templeman

Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>