21 “tuyệt chiêu” cứu doanh nghiệp thoát khỏi khủng hoảng

Quyết định không bao giờ từ bỏ là điều đảm bảo cho thành công của bạn. Bạn sẽ đối mặt với những vấn đề và khó khăn liên tiếp trong cuộc đời, nhưng mỗi lần đối mặt và vượt qua, bạn sẽ trở thành những gì bạn có thể, và bạn sẽ trưởng thành rất nhanh, có được những gì bạn muốn.

Thời kỳ khủng hoảng là một giấc mơ kinh hoàng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng thoát ra khỏi khủng hoảng, phục hồi và phát triển. Hãy thật bình tĩnh, tự tin, dám làm, tập trung và đoàn kết, mọi khó khăn thời kỳ kinh hoàng ấy sẽ phải “đầu hàng” trước bạn.

1. Giữ bình tĩnh

Hít một hơi thật sâu và tránh trở nên buồn bã hay giận dữ. Giảm việc nóng nảy bằng cách hỏi các câu hỏi, lắng nghe thật cẩn thận và chỉ suy nghĩ về các giải pháp có thể.

2. Tự tin vào năng lực của bạn

Nhắc nhở bản thân rằng bạn đã từng xử lý thành công mọi khó khăn trong quá khứ, và bạn cũng có thể xử lý vấn đề này. Xác định hậu quả tệ nhất có thể, và sau đó đảm bảo rằng nó sẽ không xảy ra.

3. Dám tiến bước

Thay đổi và thất bại không lường trước thường bất ngờ làm bạn tệ liệt, gây ra phản ứng chống lại hoặc chạy trốn. Thay vì sống trong những cảm xúc đó, hãy nghĩ về những hành động cụ thể bạn có thể làm ngay để khắc phục tình hình.

4. Nhìn vào sự thật

Mọi chuyện thường không tệ như khi nó xuất hiện. Dành thời gian để tìm ra chính xác điều gì đã xảy ra trước khi bạn đưa ra quyết định.

5. Kiểm soát

Nhận hoàn toàn trách nhiệm để xử lý vấn đề hay khủng hoảng một cách hiệu quả. Không viện lý do hay đổ lỗi cho bất kỳ ai. Không sống với những gì không thể thay đổi. Hãy tập trung vào những gì có thể làm trong tương lai.

6. Cắt giảm tổn thất

Không luyến tiếc những gì đã mất. Hãy hỏi, “Với những gì tôi biết được cho đến hiện tại, liệu tôi sẽ không làm lại điều gì, không dính vào việc gì nếu tôi được làm lại?”. Học cách bỏ qua các vấn đề không thể giải quyết.

7. Quản lý khủng hoảng

Đây là khoảng thời gian thử thách luôn xảy đến với các nhà lãnh đạo, người trưởng thành và những người đang nắm giữ trách nhiệm. Hãy nhận nhiệm vụ, lên kế hoạch và tập trung vào giải quyết vấn đề.

8. Giao tiếp thường xuyên

Nói với những người bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng chính xác những gì đang xảy ra. Tạo thái độ “không ngạc nhiên”. Giữ cho mọi người trong và ngoài tổ chức luôn được cập nhật và kêu gọi sự đầu tư, trợ giúp.

9. Nhận ra hạn chế của bản thân

Xác định mục tiêu hay mục đích bạn có thể đạt được để đưa bản thân thoát khỏi khủng hoảng, sau đó xác định hạn chế chủ yếu của bạn là gì, yếu tố giới hạn tốc độ đạt được mục tiêu của bạn là gì. Tập trung cải thiện hạn chế đó.

10. Giải phóng sự sáng tạo

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Bạn là một thiên tài tiềm ẩn; bạn có thể tìm ra giải pháp cho bất cứ vấn đề nào phải đối mặt. Suy  nghĩ trên giấy. Xác định vấn đề thật rõ ràng, phát triển càng nhiều giải pháp khả quan càng tốt, và sau đó bắt đầu hành động.

11. Tập trung vào nơi có giải pháp chính

Hiếm khi có nhiều hơn 5 đến 7 mảng chính trong bất kỳ công việc hay công ty nào. Đó là những thứ bạn chắc chắn phải làm được một cách hiệu quả để doanh nghiệp và công việc của bạn đạt được thành công. Những mảng đó của bạn là gì? Bạn có thể cải thiện những mảng yếu nhất như thế nào?

12. Tập trung vào thứ tự ưu tiên

Áp dụng quy tắc 80/20 vào mọi thứ bạn làm. Nhớ rằng 80% kết quả bạn đạt được đến từ 20% hoạt động. Điều gì chỉ bạn mới làm được mà nếu làm tốt sẽ tạo ra thay đổi thật sự? Xác định việc mà bạn làm hiệu quả nhất, và tập trung làm việc đó thật tốt ngay lập tức.

13. Phản công

Một khi bạn xác định được tình hình, tập hợp được thông tin, và lên kế hoạch, lúc này là thời gian để phản công. Suy nghĩ về những gì bạn có thể làm ngay để giải quyết vấn đề và vượt qua khủng hoảng. Hãy nắm quyền chỉ huy.

14. Tạo ra dòng tiền

Hầu hết khủng hoảng trong doanh nghiệp hay của cá nhân đều bắt nguồn từ vấn đề tài chính. Dòng tiền giống như máu trong “cơ thể” của một doanh nghiệp. Nhiệm vụ của bạn là tập trung toàn lực vào việc bảo vệ nguồn tiền bạn có và tạo ra nó nhiều hơn. Không để bất cứ điều gì làm bạn xao lãng khỏi việc giải quyết vấn đề tài chính.

15. Chăm sóc khách hàng của bạn

Mục đích của kinh doanh là tạo ra và duy trì đủ khách hàng để đảm bảo doanh nghiệp có thể tồn tại và thành công. Khi doanh nghiệp của bạn trải qua khủng khoảng, bạn phải nỗ lực bằng mọi cách để giữ cho khách hàng tiếp tục mua hàng và trả tiền.

16. Ký nhiều hợp đồng hơn

Nguồn tiền nằm trong ví hay tài khoản ngân hàng của khách hàng không mang lại lợi ích gì cho bạn. Bạn cần tích cực mời khách hàng mua và trả tiền cho sản phẩm và dịch vụ của bạn để bạn có thể vượt qua khủng hoảng tài chính. Hãy quyết đoán và kiên trì.

17. Đơn giản hóa mọi chuyện

Trong lúc khủng hoảng hoặc nguy cấp, bạn có thể thấy mình bị quá tải với vô vàn thứ xảy ra cũng như những việc phải làm. Nhưng chỉ có vài điều thực sự là vấn đề trong bức tranh tổng quan đó và bạn cần ép bản thân tập trung vào những việc đó. Quyết định những thứ bạn sẽ không làm. Đây là chìa khóa của việc đơn giản hóa.

18. Tiết kiệm năng lượng

Chăm sóc tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy tưởng tượng bạn là vận động viên đang chuẩn bị cho một giải đấu quan trọng. Ăn uống đúng cách, nghỉ ngơi điều độ, uống nhiều nước và tập thể dục 30 phút mỗi ngày hoặc hơn để sức khỏe và tinh thần ở phong độ tốt nhất.

19. Tạo ra kết nối

Bạn sở hữu một bộ não siêu việt có thể giải quyết mọi vấn đề và đạt được mọi mục tiêu. Tất cả những người nổi tiếng đặt niềm tin của họ vào sức mạnh đó và tin tưởng nó, để nó chỉ dẫn, truyền cảm hứng cho họ, đặc biệt là trong lúc khủng hoảng. Dành một tiếng để ở một mình và lắng nghe những âm thanh bên trong bạn. Điều này sẽ đem đến cho bạn câu trả lời mà bạn cần vào đúng thời điểm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

20. Cá tính là số một

Bạn thể hiện tính cách thật của bạn khi gặp áp lực, khi bạn đối mặt với thất bại, thay đổi và khủng hoảng không tránh được trong cuộc sống trưởng thành. Xác định trước rằng bạn sẽ đối mặt với mọi thử thách và sẽ không bao giờ thỏa hiệp bản thân vì bất cứ lý do nào. Hành động như thể mọi người đang dõi theo bạn, bởi họ thực sự đang làm như vậy.

21. Quyết tâm làm đến khi nào thành công

Quyết định không bao giờ từ bỏ là điều đảm bảo cho thành công của bạn. Bạn sẽ đối mặt với những vấn đề và khó khăn liên tiếp trong cuộc đời, nhưng mỗi lần đối mặt và vượt qua, bạn sẽ trở thành những gì bạn có thể, và bạn sẽ trưởng thành rất nhanh, có được những gì bạn muốn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>