Muốn thành công nhanh thì cần phải có các mối quan hệ tốt

Nếu bạn tham dự những sự kiện chỉ nhằm mục đích lấy về thật rộng rãi card visit, màng lưới những mối quan hệ của bạn sẽ bị phá hủy nhanh chóng. Bởi vì sau lúc trở về nhà từ sự kiện, bạn sở hữu thể sẽ đánh mất hầu hết các loại card đã ‘sưu tầm’ được, hoặc bạn sẽ quyết định rằng mình không muốn duy trì quan hệ có bất kỳ người nào.

Xây dựng màng lưới quan hệ không hề chỉ mô tả ở việc đưa và nhận danh thiếp (card visit), mà còn ở việc kết nối và thiết lập nên các thuận tiện cho các bên.

Dưới đây là những  chuẩn y việc xây dựng và tăng trưởng 1 màng lưới các mối quan hệ chất lượng và bền vững:

Handshake-1024x532

1. Hỏi xin lời giới thiệu

“Nơi phải chăng nhất để khởi đầu xây dựng 1 mạng lưới mối quan hệ chất lượng không ở đâu xa, đó chính là ở các người nhà trong gia đình, bạn hữu và đồng nghiệp. Hãy hỏi họ thông tin về các người mà họ nghĩ rằng bạn phải quen biết”, theo Randall S. Hansen – cựu CEO của Quintessential Careers.

Hansen cho biết thêm rằng, những mối quan hệ thuộc dạng “bạn của 1 người bạn” mang sức thúc đẩy siêu mạnh mẽ và thường dễ đem lại . &Ldquo;Tôi bắt buộc nói chuyện sở hữu ai nữa?” là 1 câu hỏi hay mà bạn nên đặt ra lúc muốn kiếm tìm một lời giới thiệu để làm cho quen mang một mối quan hệ mới.

Hãy bảo đảm bạn là 1 người uy tín, tạo ấn tượng tốt. Và khi đã với được mối quan hệ mới, để ý đừng khiến người đã giới thiệu bạn cảm thấy thất vọng. Chỉ khi ấy, những mối quan hệ kế bên bạn mới luôn sẵn sàng giới thiệu bạn cho người khác.

2. Chú trọng đến những cộng đồng gần gũi, có liên quan đến lĩnh vực của mình

Bạn luôn sở hữu nhiều cơ hội để kiến lập mối quan hệ sở hữu cùng đồng các người thân cận mình. Dù là tại những công ty/tổ chức hoặc tại những hội nghị, hội thảo, việc kết nối với các người sở hữu tầm ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo siêu thị là cách hiệu quả để có 1 mạng lưới các mối quan hệ chất lượng.

Ngoại trừ việc tham dự vào các sự kiện kết nối (networking), bạn cũng có thể kiếm tìm các công ty khác sở hữu khả năng hợp tác sở hữu siêu thị mình về sau. Chẳng hạn, ví như bạn sở hữu một liên hệ trang sức trực tuyến thì nên kiếm tìm các siêu thị trong lĩnh vực với ảnh hưởng đến doanh nghiệp tiệc cưới để hiệp tác cùng.

3. Lên kế hoạch từ trước

Hao hao như khi đi thuyết trình về công ty mình cho nhà đầu tư hoặc quý khách tiềm năng, bạn sẽ phải thực hiện đa dạng nghiên cứu và tăng trưởng 1 kế hoạch hành động, việc xây dựng mạng lưới các mối quan hệ cũng vậy.

Miranda Marquit – nhà báo tài chính, thành viên website chuyên về tài chính cá nhân Smart Money Squad – gợi ý “một người cần biết rõ mục đích của mình” bằng bí quyết đặt những câu hỏi như:

Tôi hy vọng đạt được điều gì?
Tôi có muốn xác định người dùng tiềm năng?
Tôi với kỳ vọng chọn thấy một đối tác cho dự án kế tiếp?

Trong một bài viết về các bí quyết  khi tham dự sự kiện, thương gia John Rampton san sớt một phương pháp “đắc địa”, đó là nghiên cứu về các người tham dự mấu chốt trước khi đến 1 sự kiện và sắm hiểu các thông báo qua loa về họ để tìm ra các sự kết nối chung.

4. Tạo ấn tượng khó quên

Mỗi ngày bạn cộng thêm được bao nhiêu người vào mạng lưới các mối quan hệ của mình? Quan yếu hơn, mang bao nhiêu người thực sự tạo ấn tượng lâu dài cho bạn? Các người để lại ấn tượng lâu dài ấy mang bạn cố nhiên đã làm cho được điều gì đấy khác biệt mang đám đông. Nhưng khiến cho thế nào để bạn cũng làm cho được như vậy?

Một cách để phát triển thành đáng nhớ là mang danh thiếp thật độc đáo, một câu khẩu hiệu gì ấy thật hay, hoặc phương pháp ăn mặc vượt trội, ví dụ như diện 1 chiếc cà vạt màu cam ranh.

Jamie Kravitz – cây bút của Business Insider gợi ý một số bí kíp sau:

Định hướng mỗi cuộc trò chuyện có một mục đích cụ thể
Kiếm tìm những chốc lát “Tôi cũng cảm thấy như vậy”
Tận dụng “giá trị gia tăng”, làm cho mình phát triển thành có giá trị đối có ai ấy bằng phương pháp tự hỏi “Làm thế nào tôi với thể giúp đỡ người này?”
Tham gia vào những sự kiện điểm mạnh của mình để tỏa sáng, song song thực hiện liên tiếp trong những môi trường không hề điểm cộng của mình để tạo ấn tượng với khách hàng.
Đừng làm phiền các mối quan hệ với tần suất liên tiếp mỗi ngày, vì họ cũng là những người bận rộn, nhưng vẫn phải duy trì sự kết nối có họ ở 1 mức độ nhất định để bạn luôn “tươi mới” trong tâm não họ.

Nếu bạn tham dự những sự kiện chỉ nhằm mục đích lấy về thật rộng rãi card visit, màng lưới những mối quan hệ của bạn sẽ bị phá hủy nhanh chóng. Bởi vì sau lúc trở về nhà từ sự kiện, bạn sở hữu thể sẽ đánh mất hầu hết các loại card đã ‘sưu tầm’ được, hoặc bạn sẽ quyết định rằng mình không muốn duy trì quan hệ có bất kỳ người nào.

5. Cư xử trên các phương tiện truyền thông xã hội theo cách tôn trọng như ngoài đời

Các nền tảng mạng xã hội như Twitter và LinkedIn là các nơi tuyệt vời để bắt đầu kết nối và xây dựng một mạng lưới những mối quan hệ chất lượng. Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy tác dụng lúc bạn cư xử trên những nền tảng này sở hữu 1 mức độ tôn trọng ngang ngửa có cách bạn làm cho tại những sự kiện kết nối ngoại trừ đời.

Trên một bài viết trên Business Insider, chuyên gia nghề nghiệp Blair Decembrele đề xuất 3 bí kíp để tối đa hóa sự hiện diện trên mạng xã hội:

Dùng hình ảnh phù hợp: Hãy đảm bảo hình ảnh của bạn trông giỏi và thích hợp có lĩnh vực mình hoạt động. Trừ khi bạn là một bác sĩ thú y, giảm thiểu sử dụng 1 bức ảnh chụp sở hữu thú cưng, dù nó đẹp tới mức nào.
Đầu tư cho phần thông tin tóm tắt về bản thân: Phần thông báo tóm lược bắt buộc diễn tả được chuyên môn của bạn và nêu bật được những điều bạn đang làm cho. Chẳng hạn như những động lực ảnh hưởng bạn, điều bạn say mê nhất và các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
Trình bày tất cả kinh nghiệm mình sở hữu: Bạn cũng có thể chia sẻ về các hoạt động tình nguyện mình từng tham gia như một phương pháp để biểu thị giá trị bản thân đối có các nhà phỏng vấn tiềm năng (cần để ý rằng mang hơn 40% nhà tuyển dụng xem các hoạt động thiện nguyện mang giá trị ngang bằng mang kinh nghiệm chuyên môn).

6. Trở nên hữu ích

Adrian Granzella Larssen – biên tập viên của The Muse viết rằng “cách tuyệt vời để sở hữu 1 mối quan hệ lâu dài là trở nên có ích nếu bạn với thể”.

“Khi tôi đưa ra một lời tham mưu hoặc giới thiệu cho ai ấy một mối quan hệ mới, họ đều cực kỳ vui mừng, vui đa dạng hơn tôi tưởng tượng. Họ sẽ không phải chỉ cảm thấy hàm ân, mà còn với xu hướng sẽ duy trì mối quan hệ sở hữu chúng ta lâu dài nếu họ biết chúng ta là 1 mối quan hệ mang ích”, Larssen chứng dẫn cụ thể.

7. Tận hưởng niềm vui và học hỏi điều mới tại các sự kiện

Đừng nghĩ rằng việc tham gia vào một sự kiện chỉ nhằm mục đích thiết lập màng lưới những mối quan hệ. Sam DeBrule – nhà đồng sáng lập áp dụng Journal thậm chí thừa nhận trong 1 bài viết rằng, những sự kiện kết nối sở hữu thể vô cùng buồn tẻ.

“Nếu bạn tham gia những sự kiện này chỉ nhằm mục đích lấy về thật nhiều card visit, mạng lưới các mối quan hệ của bạn sẽ bị phá hủy nhanh chóng. Bởi vì sau lúc trở về nhà từ sự kiện, bạn với thể sẽ đánh mất hầu hết những chiếc card đã ‘sưu tầm’ được, hoặc bạn sẽ quyết định rằng mình không phải muốn duy trì quan hệ mang bất kỳ người nào. Thay vào đấy, hãy tới các sự kiện này để tận hưởng niềm vui và học hỏi điều gì đó mới mẻ. Nhờ đó, bạn sẽ không phải mang cảm giác không phải thoả thích, bạn sẽ là chính mình và sẽ gặp gỡ những người với cùng mối sử dụng rộng rãi. Đó là lúc bạn sở hữu được các sự kết nối thực thụ, và chúng sẽ với xu thế được duy trì lâu dài”, theo Sam DeBrule.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>