Học tiếp thị không đâu xa mà từ các bộ phim bom tấn mùa hè

Khi bước vào chiến dịch hợp tác , hãy nghĩ kỹ về cách bạn sẽ làm để 2 thương hiệu không chỉ cùng tồn tại trong tâm trí khách hàng mà còn thúc đẩy lẫn nhau. Đối tác của bạn sẽ cung cấp những lợi ích nào mà bạn đang cần, và để đổi lại bạn sẽ trao cho họ những gì?

Bất kể thương hiệu của bạn thế nào thì việc phối hợp với một đối tác để tiếp thị là một cách vô cùng hiệu quả để thế giới bên ngoài biết về công ty bạn và thu hút khách hàng mới

Các bộ phim bom tấn trong mùa hè năm nay và các thương hiệu lớn đã đồng hành với nhau từ nhiều năm nay từ thương hiệu kính mát Ray-Ban trong phim Men In Black cho tới các nhân vật của hãng phim hoạt hình được in trên các hộp bắp rang boe- nhưng mùa hè năm nay có sự khác biệt hơn hẳn. Việc hợp tác tiếp thị giữa các bộ phim và các thương hiệu dường như chặt chẽ hơn bao giờ hết.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

viec lam (12)

Mối quan hệ đối tác kiểu như vậy không còn dừng lại ở việc sử dụng các sản phẩm làm đạo cụ hay in các nhân vật trong phim trên bao bì sản phẩm. Mùa hè này, các bộ phim và các công ty họ hợp tác cùng đã trở nên gắn kết mật thiết, lôi kéo khách hàng theo chiêu thức nhiều đột phá. Trong nhiều trường hợp, các thương hiệu đã vào vai các nhân vật trong bộ phim, thực sự diễn các tình tiết  liên quan đến việc sử dụng và tiếp thị sản phẩm của họ trong bộ phim.

Dưới đây là ba bộ phim bom tấn đã áp dụng cách thức đem lại lợi ích ba chiều để hợp tác với các thương hiệu, sử dụng các phương tiện tiếp thị khác nhau và lúc đó thì cả bộ phim, thương hiệu và người tiêu dùng đều thắng lớn.

Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có thể học tập cách lôi kéo người tiêu dùng thông qua việc hợp tác tiếp thị. Bất kể thương hiệu của bạn thế nào thì việc phối hợp với một đối tác để tiếp thị là một cách vô cùng hiệu quả để thế giới bên ngoài biết về công ty bạn và thu hút khách hàng mới..

 Monster University và Swiffer. Trong bộ phim của hãng Pixar, được phát hành dưới dạng 3D vào ngày 21/6, các nhân vật trong phim đã thực sự thể hiện hiệu quả của các sản phẩm làm sạch qua việc đề cập đến “công việc làm sạch khổng lồ”. Thông điệp này cộng hưởng với đoạn quảng cáo của hãng Swiffer mô tả các nhân vật trong bộ phim đang tạo ra một mớ hỗn độn lớn và làm sạch nó với khẩu hiệu: “Swiffer đem đến một ý nghĩahoàn toàn mới cho công việc làm sạch” . Kết quả là chiến dịch tiếp thị liên tục gắn sản phẩm với các nhân vật trong bộ phim đã lưu lại dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng.

Chiến lược của bạn: Đừng ngại thể hiện một chút cá tính trong chiến dịch tiếp thị của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tạo đột phá so với một đống các thông điệp tiếp thị mà các khách hàng vẫn thấy hằng ngày. Khi làm việc với một đối tác, hãy cố gắng thúc đẩy cá tính của cả đôi bên để tạo hiệu ứng lớn hơn nữa. Nhưng hãy luôn chắc chắn là bạn luôn gắn chặt với lợi ích thương hiệu của mình.

Captain America: The Winter Soldier  và Kiehl’s. Mặc dù tới tháng 4 năm 2014  bộ phim này mới ra rạp, nhưng hãng Marvel Comics (hợp tác phát hành với hãng phim Disney), đã bắt đầu chiến lược tiếp thị độc đáo của mình với thương hiệu chăm sóc tóc và da Kiehl’s. Không chỉ các cửa hàng bán lẻ của Kiehl được trang hoàng với các biển hiệu và sản phẩm có hình các nhân vật trong phim, gần đây Marvel cũng cho ra mắt một cuốn truyện tranh đặt hàng riêng có tên Captain America được đặt trong các cửa hàng của hãng Kiehl. Cuốn truyện tranh đó gần đây đã dược đính kèm theo tờ tập chí Wall Street Journal và khách hàng sẽ nhận được một cuốn khi họ mua hàng tại cửa hàng hoặc trực tuyến.

Chiến lược của bạn: Hãy nghĩ về các cách bạn và đối tác có thể quảng cáo dựa trên quan hệ đối tác của các bạn. Liệu bạn có thể tạo ra các sản phẩm có thể đứng độc lập, có thể đem lại giá trị cho người tiêu dùng không?  Nếu bạn muốn gây ngạc nhiên và thích thú cho khách hàng, hãy lên kế hoạch thật kỹ càng từ trước để tạo nên sự hồi hộp.

Iron Man 3 và Audi. Đây là một bộ phim siêu anh hùng khác ra mắt hồi tháng 5 đã rất sáng tạo trong cách tạo thương hiệu qua việc hợp tác. Quan hệ công chúng và sự liên kết sản phẩm đều đã đạt được các đỉnh cao trong phần tiếp theo này, trong đó có rất nhiều đoạn quảng cáo trên các tờ báo về văn hóa đại chúng và giải trí  bàn luận về chiếc xe mà Tony Stark , nhân vật chính trong phim lái.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Mối quan hệ đối tác đã cho phép hãng Audi đặt mẫu xe R8 mới bên cạnh nhân vật chính của bộ phim, người đã  dùng những năng lực siêu nhiên của mình trong thế giới đang thay đổi xung quanh anh. Ngôi sao của bộ phim, Robert Downey Jr. xuất hiện nổi bật tại Los Angeles đằng sau tay lái chiếc  2014 Audi R8 Spyder màu đỏ giống với chiếc xe ông lái trong phim, đưa chiếc xe từ màn ảnh ra ngoài đời thực.

Chiến lược của bạn: Khi bước vào chiến dịch hợp tác tiếp thị, hãy nghĩ kỹ về cách bạn sẽ làm để 2 thương hiệu không chỉ cùng tồn tại trong tâm trí khách hàng mà còn thúc đẩy lẫn nhau. Đối tác của bạn sẽ cung cấp những lợi ích nào mà bạn đang cần, và để đổi lại bạn sẽ trao cho họ những gì?

Dù bạn có thể không có một bộ phim bom tấn, nhưng bài học ở đây là quan hệ đối tác tiếp thị thực sự tốt luôn đem tới lợi ích 3 chiều và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mà chỉ một phía không thể đem tới được.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>