Ngành nào nhận được mức thưởng Tết cao nhất?

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Lao động- thương binh và xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình tiền lương năm 2015 và kế hoạch Bính Thân 2016.

Qua nhiều khảo sát những năm qua thì khối ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính vẫn sẽ nhận được mức thưởng Tết cao nhất so với các ngành nghề còn lại.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội- ông Phạm Minh Huân đã chia sẻ với báo chí trong nước về quyết định tưởng dịp Tết Nguyên đán 2016. Đầu tiên, ông cho biết, năm nay các doanh nghiệp chưa công bố kết quả sản xuất kinh doanh nên chưa dự đoán được mức tăng tiền thưởng Tết bình quân.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng cho biết, dự đoán vào kết quả những năm qua thì rất có thể khối ngân hàng và dịch vụ tài chính sẽ có mức thưởng cao nhất. Còn các ngành nghề trong khu vực sản xuất vẫn sẽ duy trì mức thưởng Tết âm lịch trung bình từ 1 -2 tháng lương.

Hình ảnh Ngành nào sẽ nhận mức thưởng Tết 2016 cao nhất? số 1
Dự đoán ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính sẽ có mức thưởng cao nhất, còn các ngành nghề trong khu vực sản xuất vẫn duy trì thưởng Tết 1-2 tháng lương. Ảnh: Internet
 

Bên cạnh đó, ông Huân cũng nhắn nhủ các doanh nghiệp cần biết rút kinh nghiệm để có phương án cụ thể điều chỉnh mức tăng tiền thưởng hợp lý. Công đoàn cơ sở cần tham gia ý kiến tránh tình trạng thưởng Tết chỉ 50-100 nghìn đồng/người như những năm trước.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Đồng thời, cần suy nghĩ lại về tình trạng doanh nghiệp thưởng Tết Âm lịch cho người lao động bằng các sản phẩm khó tiêu thụ hay hiện vật không thể tiêu thụ. Tuy điều này luật pháp không cấm nhưng doanh nghiệp nên hạn chế hình thức thưởng Tết này, vì những sản phẩm này không có ý nghĩa. Quan trọng nhất là công đoàn cần có ý kiến về vấn đề này.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Lao động- thương binh và xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình tiền lương năm 2015 và kế hoạch thưởng Tết Bính Thân 2016.

Cụ thể, Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ phải khẩn trương yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn rà soát lại quy chế, quy định của doanh nghiệp  về tiền lương, tiền thưởng để điều chỉnh, sửa đổi phù hợp.

Các báo Người lao động, Dân trí cũng đồng loạt đưa tin về quy chế thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>