Trung Quốc bất ngờ giảm giá xăng lần đầu sau 4 tháng

Sinopec không công bố số liệu về hoạt động lọc dầu. Thay vào đó, công ty này chỉ đưa ra lợi nhuận quý III (18,3 tỷ NDT) cao hơn dự đoán của các chuyên gia tại Bloomberg. Shi Yan – một nhà phân tích năng lượng tại UOB-Kay Hian () cho biết: “Sinopec sẽ vẫn có lợi nhuận từ lọc dầu sau đợt giảm này, dù mức chênh lệch đã gần khiến họ hòa vốn. Lần cắt giảm này vẫn nằm trong dự tính của thị trường”.

Ron 90 tại Bắc Kinh giảm 3,1% xuống còn 9.730 NDT một tấn, tương đương 22.765 đồng một lít.

Bloomberg đưa tin ngày hôm qua (15/11), Trung Quốc giảm giá xăng và dầu diesel lần đầu tiên kể từ tháng 7. Theo đó, giá bán xăng tối đa tại đây giảm 310 NDT (1 triệu đồng) một tấn và dầu diesel giảm 300 NDT một tấn.

Vì vậy, giá xăng Ron 90 tại Bắc Kinh hiện đã giảm 3,1% xuống còn 9.730 NDT một tấn, tương đương 22.765 đồng một lít, theo số liệu của Ủy ban Cải cách và Phát triển Kinh tế Quốc gia Trung Quốc (NDRC). Dầu Brent thế giới đã giảm 4,7% kể từ lần cuối giá bán lẻ xăng dầu tại đây được điều chỉnh vào ngày 11/9.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Trung Quốc giảm giá xăng do giá dầu thế giới hạ nhiệt. Ảnh:

Trung Quốc giảm giá xăng do giá dầu thế giới hạ nhiệt. Ảnh: Xinhua

Trung Quốc đã hai lần tăng giá xăng liên tiếp vào tháng 8 và tháng 9 do giá dầu thô thế giới tăng, đồng thời để giảm lỗ các công ty dầu mỏ nước này. Ngày 30/10, PetroChina, công ty lọc dầu lớn thứ hai Trung Quốc đã công bố mức lỗ 9 tháng đầu năm là 11,5 tỷ NDT (1,8 tỷ USD), giảm mạnh so với 30 tỷ NDT (4,8 tỷ USD) cùng kỳ năm ngoái.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sinopec không công bố số liệu về hoạt động lọc dầu. Thay vào đó, công ty này chỉ đưa ra lợi nhuận quý III (18,3 tỷ NDT) cao hơn dự đoán của các chuyên gia tại Bloomberg. Shi Yan – một nhà phân tích năng lượng tại UOB-Kay Hian (Trung Quốc) cho biết: “Sinopec sẽ vẫn có lợi nhuận từ lọc dầu sau đợt giảm này, dù mức chênh lệch đã gần khiến họ hòa vốn. Lần cắt giảm này vẫn nằm trong dự tính của thị trường”.

Tại Trung Quốc, được thiết lập bởi NDRC, dựa trên hệ thống theo dõi giá trung bình trượt 22 ngày của dầu Brent, Dubai và Cinta. Chính phủ sẽ điều chỉnh khi mức giá này dao động quá 4% so với lần thay đổi trước.

Công ty nghiên cứu năng lượng C1 Energy (Trung Quốc) trước đó dự đoán giá xăng sẽ giảm vào ngày 14/11. Vì vậy, họ cho rằng Chính phủ Trung Quốc có lẽ đã lùi ngày để chờ kết quả của Đại hội Đảng lần thứ 18.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>