Hãng hàng không Malaysia Airlines lỗ 97 triệu USD

từng là biểu tượng cho niềm tự hào của quốc gia. Tuy nhiên, hai thảm kịch liên tiếp hồi đầu năm khiến hơn 500 người thiệt mạng, và tình hình kinh doanh yếu kém nhiều năm nay đã đẩy hãng này đến bờ vực sụp đổ.

Kết quả kinh doanh quý II vừa công bố có thể là báo cáo tài chính cuối cùng của quốc gia Malaysia với tư cách công ty đại chúng.

Đây là quý thứ 6 liên tiếp hãng này chịu thua lỗ. Doanh thu quý II cũng giảm xuống còn 3,59 tỷ ringgit (1,1 tỷ USD). Malaysia Airlines cho biết ảnh hưởng từ hai thảm kịch máy bay MH370 và MH17 sẽ được phản ánh đầy đủ nhất trong kết quả kinh doanh nửa cuối năm.

“Hai sự việc xảy ra trong thời gian ngắn càng làm trầm trọng thêm tình hình và ảnh hưởng đáng kể đến hình ảnh của hãng bay. Chúng tôi cần tái cấu trúc càng sớm càng tốt”, Malaysia Airlines tuyên bố. Lượng đặt vé hàng tuần của hãng này đã ngay lập tức giảm 33% sau tai nạn của MH17 và “vô số chuyến bay cũng đã bị hủy bỏ”, hãng cho biết.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
mas-2965-1409240654.jpg

Malaysia Airlines có thể tiếp tục lỗ trong cả năm nay. Ảnh: Bloomberg

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Đầu tháng này, công ty mẹ của hãng bay – Khazanah Nasional tuyên bố sẽ chi thêm 436 triệu USD mua nốt 30,6% cổ phần Malaysia Airlines, nhằm quốc hữu hóa hãng . Cổ phiếu hãng này đã mất giá 19% từ đầu năm.

Malaysia Airlines đang phải gánh khoản lỗ tổng cộng 4,13 tỷ ringgit trong 3 năm gần đây, do chi phí bảo dưỡng và nhiên liệu cao, cũng như khó cạnh tranh với các đối thủ giá rẻ. Các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg ước tính hãng này lỗ một tỷ ringgit năm nay.

Trong ngày 29/8, Khazanah dự định công bố chi tiết kế hoạch tái cấu trúc Malaysia Airlines. Họ cam kết sẽ có các thay đổi nhằm “cải tổ toàn diện” hãng hàng không.

Malaysia Airlines từng là biểu tượng cho niềm tự hào của quốc gia. Tuy nhiên, hai thảm kịch liên tiếp hồi đầu năm khiến hơn 500 người thiệt mạng, và tình hình kinh doanh yếu kém nhiều năm nay đã đẩy hãng này đến bờ vực sụp đổ.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>