Những bí quyết để nắm giữ thỏi nam châm thu hút và giữ chân người tài

Theo John C. Maxwell – Chuyên gia đào tạo nghệ thuật lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do Business Insider, Inc. Magazine bình chọn – thì vai trò quan trọng nhất của nhà lãnh đạo chính là khả năng truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng, những thứ sẽ gắn kết nhân viên với doanh nghiệp của mình. Nghệ thuật lãnh đạo chính là thỏi nam châm thu hút và giữ chân nhân tài.
Tài sản lớn nhất của một doanh nghiệp là nhân tài. Vậy mà nhiều năm qua, khối tài sản ấy cứ chạy hết từ công ty này đến tổ chức khác. Theo chuyên gia nhân sự Leigh Branham có tới 89% nhà tuyển dụng nghĩ rằng nhân viên của họ nghỉ việc vì lương cao hơn, trong khi thực tế chỉ chưa đầy 11% nhân viên thực sự nghỉ việc vì điều này.

 

Chảy máu chất xám luôn là vấn nạn, đau đầu, nỗi nhức nhối của nhiều doanh nghiệp dù lớn nhỏ. Dường như, các giải pháp cho hiện tượng này rất đa dạng, nhưng chưa mang đến hiệu quả rõ ràng.

Bạn có muốn biết những thông tin mới nhất về giới Showbizkhám phá những điều mới về cuộc sống,  công nghệ mới nhất,trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về cuộc sống , cách làm giàu!

 

 
Những con số tiết lộ tình trạng “nhảy việc” đáng báo động.
 
Theo khảo sát của JobStreet.com, 73% nhân viên sẵn sàng “nhảy việc” để tìm kiếm một môi trường tốt hơn, 85% không hài lòng với công việc hiện tại, số nhân sự cấp cao chán nản với công việc hiện tại lên tới 76%… Những con số báo động.
 
Dù thừa biết, nguyên nhân chính của tình trạng đó nằm ở chính sự yếu kém về kỹ năng con người, nhưng nhiều nhà quản lý vẫn bảo thủ cho rằng nhân tài của họ bị đối thủ lôi kéo bằng mức lương cao hơn. Nhưng khảo sát mới đây của Robert Walters cho thấy các ứng viên trình độ cao thậm chí được tăng từ 10% – 25% lương ngay trước khi họ ‘nhảy việc’. Kế đến, Leigh Branham – tác giả của “7 lý do nhân sự chuyển việc” thì chỉ có 11% nhân viên nghỉ việc vì lương. 
 
Ngắn gọn & tái khẳng định, mọi thống kê gần 03 thập kỷ trở lại đây đều nói rằng: Hầu hết nguyên do trực tiếp của tình trạng nhảy việc đều đến từ sự yếu kém về “nghiệp vụ con người” của nhà quản lý. Ngay cả ở Việt Nam, phần lớn câu trả lời cho lý do nghỉ việc đều liên quan đến một từ: “sếp”. Ngược lại, những người gắn bó lâu với một công ty cũng là vì “sếp”. Rõ ràng, lãnh đạo mới chính là người đóng vai trò quyết định trong việc giữ chân nhân tài.
 
Nhân viên thực sự mong đợi điều gì ở nhà lãnh đạo?
 
 
 
 
Nhiều doanh nhân ngày nay vẫn xem lãnh đạo đơn giản là chức vụ, vị trí, quyền lực. Họ sai khiến, ra lệnh & áp đặt nhân viên một cách tùy tiện, cứng nhắc, thậm chí xem thường giá trị của nhân viên và phủ nhận những đóng góp của họ.
 
Hơn hết, họ cần được tôn trọng, ghi nhận, truyền cảm hứng & tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng ở phân vùng sở trường của mỗi người. Thẳng thắn hơn, họ cần một nhà lãnh đạo đúng nghĩa.
 
Theo John C. Maxwell – Chuyên gia đào tạo nghệ thuật lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do Business Insider, Inc. Magazine bình chọn – thì vai trò quan trọng nhất của nhà lãnh đạo chính là khả năng truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng, những thứ sẽ gắn kết nhân viên với doanh nghiệp của mình. Nghệ thuật lãnh đạo chính là thỏi nam châm thu hút và giữ chân nhân tài.
 
Cách nào lĩnh hội nghệ thuật lãnh đạo từ chuyên gia hàng đầu thế giới?
 
Bùng nổ trên quy mô diện rộng, Total Leadership Gold® từ The OlymWorld Academy® là chương trình huấn luyện lãnh đạo uy tín, toàn diện & nổi tiếng nhất được chứng nhận bản quyền toàn cầu trực tiếp từ John C. Maxwell – Bậc thầy số 1 thế giới về Lãnh đạo. Đây là chương trình huấn luyện lãnh đạo lừng danh toàn cầu suốt gần nửa thế kỷ qua, được minh chứng hiệu quả bởi hơn 6 triệu doanh nhân, nhà lãnh đạo hàng đầu của các doanh nghiệp, hiệp hội thể thao & chính phủ trên toàn thế giới. 
 
Tại Việt Nam, 03 năm qua, những doanh nhân nhạy bén đã tham gia khóa học này và nhanh chóng trang bị những kỹ năng, công cụ và quy luật mạnh mẽ nhất để thoát khỏi cơn đau đầu kinh niên của chủ doanh nghiệp, trở thành một nhà lãnh đạo đúng nghĩa, tạo ảnh hưởng tích cực lên tổ chức & phá bỏ “nắp chặn” cho doanh nghiệp mình.
Trong năm nay, trong 03 ngày giữa tháng 08, Total Leadership Gold® sẽ tiếp tục được The OlymWorld Academy® mang đến và chắc chắn sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực và bất ngờ cho những doanh nhân có tham gia. 
 
The OlymWorld Academy® – Tổ chức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận bản quyền toàn cầu từ các MEGA GURU – những bậc thầy hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Thành công Cá nhân (Jack Canfield), Kinh doanh Đột phá (Brian Tracy) và Tinh hoa Lãnh đạo (John C. Maxwell).
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Dự Án Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>