Bài trí bàn ghế phòng họp chuẩn phong thủy giúp công ty phát tài phát lộc

Trong khi thiết kế phải căn cứ vào độ rộng hẹp của không gian, sự hợp lý về mặt hình dàng để sắp xếp tạo hình, kích thước, số lượng chỗ ngồi của bàn hội nghị. Ngoài ra còn phải tính toán đến việc bố trí bàn ghế như thế nào để có không gian lưu thông bốn mặt xung quanh.

Lựa chọn và bài trí bàn ghế trong phòng họp công ty hợp phong thủy sẽ tạo nên bầu không khí đàm phán, nói chuyện bình đẳng từ đó góp phần tác động tích cực đến sự thành công của cả công ty.
 
Bài trí bàn ghế phòng họp chuẩn phong thủy giúp công ty phát tài phát lộc - anh 1
 

Phòng hội nghị là nơi hội họp để đưa ra những quyết định quan trọng của công ty hay doanh nghiệp. Vì vậy nó không chỉ cần thể hiện một hình tượng chỉnh thể mà còn phải áp dụng các phương pháp thiết kế sao cho có thể giảm bớt được tính đối kháng.

Tạo ra một bầu không khí nói chuyện, đàm phán kinh doanh một cách bình đẳng, vui vẻ, cùng hợp sức vì sự thành công là một tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế phòng hội nghị. Một trong những yếu tố hàng đầu là lựa chọn và bài trí bàn ghế hội nghị sao cho phù hợp.

Bài trí bàn ghế phòng họp chuẩn phong thủy giúp công ty phát tài phát lộc - anh 2
 

Trong thiết kế bàn hội nghị, điều tối kỵ nhất phải kể tới kiểu bố cục đối trục (hai bên đứng song song) đàm phán. Nếu không thể tránh được thì tốt hơn là cố gắng làm cho nó trở nên nhẹ nhàng hơn.

Thêm vào đó, khi thiết kế cần để dành chỗ cho những phương tiện, công cụ được sử dụng trong quá trình đàm phán, ví dụ như màn hình chiếu, loa, âm thanh… Đây đều là những nhân tố phụ trợ nâng cao khả năng thành công của đàm phán kinh doanh.

Bài trí bàn ghế phòng họp chuẩn phong thủy giúp công ty phát tài phát lộc - anh 3
 

Bàn hội nghị hình tròn thường được ưu tiên lựa chọn. Bởi chúng có tác dụng giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng và phát huy tinh thần đồng đội vì bàn tròn có thể giúp cho những người tham gia hội nghị giao lưu lẫn nhau một cách dễ dàng, tạo nên một bầu không khí giao lưu bình đẳng, hướng tâm. Bàn hình vuông về cơ bản cũng tạo nên những cảm nhận tương tự.

Bài trí bàn ghế phòng họp chuẩn phong thủy giúp công ty phát tài phát lộc - anh 4
Bàn hình thuyền lại có lợi cho việc giao tiếp bằng ánh mắt.

Bàn hình chữ nhật hay bàn hình oval lại khá thích hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ địa vị của người tham dự. Tuy nhiên, bàn hội nghị hình chữ nhật có độ dài quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Trong khi đó, bàn hình thuyền lại có lợi cho việc giao tiếp bằng ánh mắt.

Trong khi thiết kế phải căn cứ vào độ rộng hẹp của không gian, sự hợp lý về mặt hình dàng để sắp xếp tạo hình, kích thước, số lượng chỗ ngồi của bàn hội nghị. Ngoài ra còn phải tính toán đến việc bố trí bàn ghế như thế nào để có không gian lưu thông bốn mặt xung quanh.

Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2m, kích thước này là khoảng cách đi lại cần thiết khi một người họp đi và và bước ra khi kết thúc hội nghị.

Xem kỹ hơn về những linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiPhongTthuy.com – Chuỗi Siêu Thị Đồ Phong Thủy Cao Cấp Giá Sỉ !!!
Hotline: 0923.166.166 (HCM) / 0925.166.166 (Đà Nẵng) / 0926.166.166 (HN)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>