Vận may kinh doanh: Không phải từ trên trời rơi xuống

Đây là nguyên tắc may mắn thứ 13 trong danh sách, nhưng có lẽ đây là nguyên tắc quan trọng nhất. Dù bạn gọi đó là nghiệp hay đơn giản chỉ là ý niệm rằng mọi người thích giúp đỡ những người trước đây đã từng đối tốt với họ, thì ý niệm rằng không có mục đích tốt nào lại không được đáp lại hoàn toàn sai. Về lâu về dài, tập trung giúp đỡ những người khác đạt được các mục tiêu của họ sẽ mở ra những cơ hội mới cho cả bạn nữa.

Vận may không phải là một kế hoạch, nhưng bạn có thể lập kế hoạch để có nhiều vận may hơn khi khởi nghiệp hoặc tham gia vào bất cứ doanh nghiệp nào. Dưới đây là 13 cách giúp tạo ra điều đó.

1. Quên đi những điều mê tín dị đoan

Nếu có một cơ hội lớn bất ngờ xuất hiện, thì đó có phải là may mắn không? Hay đó là kết quả của ấn tượng tuyệt vời mà bạn đã tạo ra với ai đó, người mà sau đó đã lái cơ hội mới tới với bạn? Phần lớn những điều mà chúng ta nghĩ là vận may đều có thể giải thích nếu chúng ta xem xét kỹ, vì vậy hãy quên đi những lá bùa may mắn và nghiên cứu những việc những người “may mắn hơn” làm.

2. Hãy tiên phong thực hiện

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-40

Bạn có biết câu châm ngôn Latin: Audentes fortuna iuuat, hay “thần may mắn ủng hộ những người dũng cảm”. Nếu bạn muốn nghe một câu châm ngôn hiện đại hơn một chút, hãy xem vận động viên hockey vĩ đại Wayne Gretzky nói gì: “Bạn sẽ sút trượt 100% nếu bạn không sút”. Bất kể bạn thực hiện chính xác ở mức độ nào, bạn sẽ tăng cơ hội chiến thắng một cách đáng kể, chỉ cần bạn bước lên và thực hiện.

3. Tập trung vào một vài thứ

Nhiều khả năng là, nếu bạn đang đọc bài này thì bạn là một người thú vị và nhiều hoài bão. Tuy nhiên, mẹo ở đây là hãy chọn ra vài việc bạn thực sự giỏi và yêu thích, và hãy tập trung vào chúng. Làm như vậy sẽ giúp lọc những nỗ lực của bạn vào những hoạt động có tiềm năng đem lại nhiều thành công nhất và đem đến nhiều vận may hơn cho bạn.

4. Hãy trở nên thông thạo về chuyên môn hơn một chút

Một chút khôn ngoan sẽ giúp bạn tiến xa, và chiến lược này sẽ làm tăng gấp bội tính hiệu quả của hai mục mà bạn vừa đọc. Quá nhiều người đã tự tách họ khỏi đường chạy của những cơ hội lớn, rồi lại ngạc nhiên khi những người không có chuyên môn giỏi hay tài năng hơn họ tận dụng những cơ hội đó. Hãy tăng độ tự tin của bạn mỗi ngày bằng cách giỏi chuyên môn hơn khán giả của bạn một chút. Hãy đưa việc học tập suốt đời vào kế hoạch của bạn và cải thiện cơ may của bạn khi cơ hội gõ cửa.

5. Gặp gỡ nhiều người hơn

Khi còn độc thân, tôi đã đặt ra mục tiêu: Hẹn hò với 100 phụ nữ khác nhau trong một năm. Ý tưởng ở đây là tôi chỉ cần đúng có một lần mà thôi. Và việc này đã có tác dụng. Điều tương tự có thể áp dụng với các hoàn cảnh khác. Bạn có cảm thấy may mắn nếu một mối kết nối dẫn tới một cơ hội tuyệt vời, hay bạn nghĩ rằng bạn đã cải thiện cơ may quen biết được đúng người mình cần đơn giản chỉ bằng việc gặp gỡ với nhiều người hơn?

6. Gọi điện cho bạn bè cũ

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Gặp gỡ những người mới là điều quan trọng, nhưng kết nối không chỉ là thêm mọi người vào hồ sơ LinkedIn của bạn. Thay vào đó, các mối quan hệ mạnh nhất có thể lại là những người từng có quan hệ từ lâu với bạn dựa trên tình bạn, sự tin cậy và những trải nghiệm chung. Vì vậy, thay vì kết nối với những người mới, hãy là người nuôi dưỡng các mối quan hệ cũ.

7. Chơi trò chơi thất bại

Dù bạn cố gắng thế nào, thì sẽ có lúc bạn thất bại. Bí quyết ở đây là vượt qua nỗi sợ hãi thất bại, để có nhiều cơ hội thành công hơn. Mỗi ngày hãy trao cho bản thân một phần thưởng nhỏ vì đã chiến thắng trò chơi thất bại – thực hiện 10 cuộc gọi bán hàng thất bại, hoặc nỗ lực thực hiện 10 lời giới thiệu tưởng như không đem lại kết quả gì. Quan điểm này sẽ ngăn bạn ngủ quên trên vòng nguyệt quế. Nếu bạn có một chiến thắng lớn vào một ngày nào đó, bạn vẫn cần phải đi ra ngoài và thất bại vài lần để giành chiến thắng trong cuộc chơi.

8. Hình dung và lập kế hoạch cho thành công

Hãy nghĩ về các mục tiêu của bạn hằng ngày. Hãy tưởng tượng xem thành công trông sẽ như thế nào và quay lại vạch ra cách bạn sẽ đạt được thành công đó. Hãy hình dung ra đích đến của bạn trong một tháng hoặc một năm tính từ thời điểm hiện tại, và quay trở lại làm việc để đạt được đích đó.

9. Tạo nên câu chuyện của bạn

Các câu chuyện là hình thức giao tiếp đầy sức mạnh. Tin tuyệt vời là bạn có thể tạo ra câu chuyện của chính bạn. Cách bạn kể câu chuyện đó sẽ có tác động tới mọi thứ liên quan tới các mối quan hệ của bạn với những người khác. Hãy nhớ rằng, câu chuyện cần có cấu trúc. Nó cần một chủ đề và những nhân vật hấp dẫn. Và nó cần có một cuộc đấu tranh xứng đáng. Bạn có thể mô tả những yếu tố đó trong cuộc đời của bạn không?  

10. Chia sẻ câu chuyện của bạn

Khi tôi xuất ngũ khoảng 10 năm trước, câu chuyện của tôi đi theo hướng: Một người lính kỳ cựu mới xuất ngũ muốn gặp những người thú vị nhất thế giới, viết về họ và tìm một cách để mưu sinh. Tôi đã kể về mọi người mà tôi gặp. Cuối cùng, có một người mà tôi chia sẻ câu chuyện này đã cho tôi biết về một cơ hội thực sự thay đổi cuộc đời tôi: Tôi đã về làm việc cho Bob Woodward của tờ Bưu điện Washington và sau đó làm phóng viên đưa tin từ Iraq cho tờ báo. Mọi người yêu thích những câu chuyện hay, và họ muốn giúp biến câu chuyện của bạn trở thành hiện thực.

11. Hãy viết ra những điều tốt đẹp

Một trong những điều gây ngạc nhiên nhất mà tôi nghiệm ra khi là người ghi chép biên niên sử của những người khác là chúng ta thực sự nhớ được quá ít điều về cuộc sống của chính mình. Dù bạn đang sống thế nào, thì việc ghi chép lại mọi sự kiện trong cuộc đời mình sẽ giúp bạn biết những việc bạn đã làm thành công và nhắc nhở bạn theo dõi các cơ hội.

12. Bắt chước những người giỏi

Hãy chọn ra vài cố vấn thành công và bắt chước họ. Những việc họ đã làm hiệu quả trong quá khứ không phải là một sự đảm bảo cho các kết quả trong tương lai của bạn, nhưng có thể là một khởi đầu tốt dành cho bạn.

13. Đặt người khác lên trước

Đây là nguyên tắc may mắn thứ 13 trong danh sách, nhưng có lẽ đây là nguyên tắc quan trọng nhất. Dù bạn gọi đó là nghiệp hay đơn giản chỉ là ý niệm rằng mọi người thích giúp đỡ những người trước đây đã từng đối tốt với họ, thì ý niệm rằng không có mục đích tốt nào lại không được đáp lại hoàn toàn sai. Về lâu về dài, tập trung giúp đỡ những người khác đạt được các mục tiêu của họ sẽ mở ra những cơ hội mới cho cả bạn nữa.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>