Tony Robbins và 5 từ giúp thay đổi mọi thứ

Việc nói rằng “Xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cảm ơn” chính là cách áp dụng cùng lúc cả 3 cách trên. Ý tưởng cốt lõi của phương thức này là củng cố niềm tin rằng tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do, và ngay cả những việc khủng khiếp nhất cũng thường mang đến cơ hội. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, hãy chú ý nhiều hơn đến cơ hội học hỏi và tiến bộ.

Diễn giả, nhà huấn luyện nổi tiếng cho rằng: “Thành công mà không hạnh phúc thì suy cho cùng vẫn là thất bại”.

Theo Tony Robbins, có 5 từ có khả năng giúp chúng ta “thay đổi mọi thứ”, từ cuộc sống cá nhân đến công việc kinh doanh.

5 từ kỳ diệu: “Tôi yêu bạn. Cảm ơn.”

Tony Robbins cho biết, ông đã được “biến đổi” nhờ việc lặp đi lặp lại 5 từ “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Nghĩa là, ông dùng tình yêu và lòng biết ơn để giúp bản thân vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

5 từ này chính là phiên bản rút gọn từ nhân sinh quan của người Hawaii về sự hòa giải và tha thứ, có tên là “Ho’oponopono” (nguyên văn: “Xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cảm ơn”).

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

5 từ giúp thay đổi mọi thứ của Tony Robbins

“Tôi biết rất nhiều doanh nhân phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực không cần thiết. Và cách tiếp cận này của Tony Robbins rất hữu ích cho hàng triệu doanh nhân hiện nay – những người đang muốn vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển công ty của mình hoặc bắt đầu gầy dựng lại sự nghiệp. Quan trọng hơn hết, bằng cách chấm dứt cảm giác đau khổ, phương pháp này sẽ giúp mang đến hạnh phúc – biểu hiện cơ bản nhất của thành công”, Bill Carmody – chuyên gia digital marketing, CEO, nhà sáng lập của Công ty Trepoint – viết trên trang Inc..

Tình yêu và sự biết ơn giúp thay đổi mọi thứ thế nào?

Bill Carmody giải thích về cách mà 5 từ của Tony Robbins giúp “thay đổi mọi thứ”:

Trong kinh doanh, những cảm xúc tiêu cực thường bắt nguồn từ việc bị thiếu niềm tin. Khi gặp tình huống xấu, doanh nhân thường cảm thấy mất mát hoặc thấy mình nhận được ít hơn kỳ vọng nên sinh ra ý nghĩ tiêu cực rằng bản thân hoặc công việc kinh doanh sẽ không bao giờ thành công. Điều này khiến họ đau khổ và có xu hướng muốn chấm dứt mọi thứ.

Có 3 cách để đối phó với việc bị thiếu niềm tin: (1) nhận thức đúng đắn về giá trị của những thứ mình có và “thưởng thức” nó, (2) học hỏi và tiến bộ, (3) yêu thương, cho đi và thể hiện lòng biết ơn.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Việc nói rằng “Xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cảm ơn” chính là cách áp dụng cùng lúc cả 3 cách trên. Ý tưởng cốt lõi của phương thức này là củng cố niềm tin rằng tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do, và ngay cả những việc khủng khiếp nhất cũng thường mang đến cơ hội. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, hãy chú ý nhiều hơn đến cơ hội học hỏi và tiến bộ.

Tình yêu, lòng biết ơn và sự đánh giá đúng các giá trị giúp tăng cường những cảm xúc tích cực, giúp doanh nhân vượt qua được những tình huống khó khăn nhất.

Vì vậy, khi cảm thấy căng thẳng hoặc thất vọng về một ai đó, hãy thở sâu và nói “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Thậm chí bạn còn không cần phải nói to ra hoặc nói với người khác, chỉ cần bạn thật sự nghĩ như vậy khi nói điều đó. Việc cảm thấy thất vọng thường là cơ hội để học hỏi và tiến bộ, và đó chính là lý do vì sao cần cảm ơn những người khiến chúng ta thất vọng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>