Những ngành học giúp sinh viên dễ tìm việc

Học xong nghề này, học viên sẽ sử dụng thành thạo các dụng cụ đo, dụng cụ cắt cầm tay, thực hiện một số công việc nguội như: đục, giũa các mặt phẳng, khoan lỗ trên máy khoan, cắt ren bằng bàn ren, cưa tay được các mạch cắt đúng theo dấu mã vạch, vẽ được các bản vẽ cơ khí. Ngoài ra, học viên sẽ sử dụng thành thạo các máy tiện vạn năng, máy phay, máy bào xọc, máy mài tròn, máy mài phẳng, máy mài hai đá, máy khoan bàn và một số máy khác thuộc nhóm nghề.

Năm học 2011-2012, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương tiếp tục tuyển sinh nhiều ngành nghề kỹ thuật dành cho học viên ở trình độ trung cấp nghề. Đây là những ngành nghề dài hạn mà khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tìm được với mức lương cao.

Vận hành sửa chữa thiết bị lạnh

Học ngành này, học viên có khả năng trình bày được nguyên lý làm việc của hệ thống tủ lạnh, điều hòa không khí, hệ thống lạnh công nghiệp như kho lạnh, nhà máy nước đá và máy lạnh ô tô. Học viên có thể phát hiện, chẩn đoán và phân tích được các nguyên nhân của những hiện tượng hư hỏng trong quá trình vận hành và sửa chữa –thay thế -bảo trì- bảo dưỡng các thiết bị lạnh như tủ lạnh, điều hòa không khí, hệ thống lạnh công nghiệp và máy lạnh ô tô….

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy đông lạnh…  Ngoài ra, học viên có thể đảm nhận công việc thi công các hệ thống lạnh, điều hòa không khí theo yêu cầu tại các công ty, công trình hoặc tự thành lập cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống lạnh gia dụng và công nghiệp.

Cơ điện tử

Với nghề cơ điện tử, học viên sẽ vận dụng kiến thức kỹ thuật điện, cơ khí và điện tử để thực hiện các công việc lắp đặt, vận hành và bảo trì các thiết bị cơ điện tử theo đúng quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật. Cụ thể: Học viên có thể điều khiển tốc độ và khống chế động cơ điện; các hệ truyền động cơ khí, khí nén; thiết bị cảm biến và chuyển đổi tín hiệu điều khiển; thiết bị lập trình PLC; thiết bị lập trình vi điều khiển…

Khi tốt nghiệp, học viên có khả năng thực hiện các công việc: lắp đặt và đấu nối hệ thống cung cấp điện dân dụng và công nghiệp; lắp đặt và đấu nối các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp; lắp đặt, đấu nối và kiểm tra hệ thống cảm biến và tín hiệu vào; lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình PLC. Ngoài ra, học viên có thể đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình vi điều khiển, kiểm tra các thiết bị truyền động điện, lắp đặt và kiểm tra thiết bị điều khiển điện – khí nén; vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp. Cơ hội việc làm cho học viên tốt nghiệp là làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp có hệ thống điều khiển tự động của các KCN, KCX; trong các dịch vụ kỹ thuật cơ điện tử.

Điện công nghiệp


Học viên Trường TCN Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương thực hành trên hệ thống điện công nghiệp

Học nghề điện công nghiệp, học viên sẽ vận dụng kiến thức kỹ thuật điện, cơ khí và điện tử để thực hiện các công việc lắp đặt, vận hành và bảo trì các thiết bị điện công nghiệp theo đúng quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật như: điều khiển tốc độ và khống chế động cơ điện, các hệ truyền động cơ khí, khí nén, thiết bị cảm biến và chuyển đổi tín hiệu điều khiển, thiết bị lập trình vi điều khiển…

Tốt nghiệp ngành điện công nghiệp, học viên có khả năng thực hiện các công việc: lắp đặt và đấu nối hệ thống cung cấp điện dân dụng và công nghiệp; lắp đặt, đấu nối các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp; lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình PLC; lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình vi điều khiển; vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp…

Cắt gọt kim loại

Học nghề cắt gọt kim loại, học viên sẽ có kiến thức về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, phòng chống cháy nổ, các biện pháp làm giảm cường độ lao động, tăng năng suất lao động. Ngoài ra, học viên sẽ được trang bị những kiến thức về kỹ thuật đo lường cơ khí;  trình bày được những kiến thức chung nhất về máy cắt, đồ gá, dao cắt, quy trình công nghệ, chế độ cắt, dung dịch làm nguội hoặc trình bày được đặc tính kỹ thuật, cấu tạo nguyên lý làm việc, phương pháp sử dụng và bảo quản các loại máy cắt kim loại, các dụng cụ…

Học xong nghề này, học viên sẽ sử dụng thành thạo các dụng cụ đo, dụng cụ cắt cầm tay, thực hiện một số công việc nguội như: đục, giũa các mặt phẳng, khoan lỗ trên máy khoan, cắt ren bằng bàn ren, cưa tay được các mạch cắt đúng theo dấu mã vạch, vẽ được các bản vẽ cơ khí. Ngoài ra, học viên sẽ sử dụng thành thạo các máy tiện vạn năng, máy phay, máy bào xọc, máy mài tròn, máy mài phẳng, máy mài hai đá, máy khoan bàn và một số máy khác thuộc nhóm nghề.

Công nghệ ô tô

Học viên sẽ được trang bị  kiến thức chuyên môn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phương pháp tính toán các chi tiết, các hệ thống trong ô tô; về vận hành, bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa ô tô; về kiểm định ô tô; về tổ chức quản lý sửa chữa, lắp ráp ô tô; về quản lý, kinh doanh, dịch vụ phụ tùng ô tô và máy động lực.
Học công nghệ ô tô, học viên sẽ được trang bị kỹ năng: vận hành, bảo trì – bảo dưỡng, sửa chữa động cơ và ô tô; vận hành các thiết bị kiểm định, đánh giá tình trạng hoạt động các cụm chi tiết trong ô tô; quản lý, kinh doanh và các dịch vụ sửa chữa ô tô, máy động lực, phụ tùng xe máy, đăng kiểm; xây dựng được quy trình công nghệ lắp ráp, sửa chữa động cơ và ô tô; sử dụng thành thạo các thiết bị của xưởng ô tô; nghiên cứu, cải tiến các hệ thống của động cơ và ô tô để nâng cao hiệu quả sử dụng; thiết kế các chi tiết, cụm chi tiết trong hệ thống truyền lực, truyền động, điều khiển, di động trên ô tô; có kỹ năng lái xe cơ bản.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>