Nước Mỹ tạo được ít việc làm hơn những gì thị trường mong đợi

Ngay sau khi Bộ Lao động công bố kết quả trên, thị trường chứng khoán lập tức bị tác động. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất tới 12,41 điểm so với phiên trước.

Bộ vừa cho biết, trong tháng 5, chỉ có 75.000 việc làm mới được tạo ra ở nước này, thấp hơn nhiều so với dự kiến. Tuy vậy, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ mức 4,7% của tháng 4 xuống còn 4,6%.

Tháng 5 là thời điểm người lao động Mỹ có ít cơ hội việc làm nhất trong vòng 7 tháng qua. Trước đó, giới phân tích hy vọng sẽ có 170.000 người tìm được việc trong tháng 5.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Thu nhập bình quân theo giờ của công nhân trong tháng qua ở mức 16,62 USD/giờ, tăng khoảng 0,1% so với tháng 4, song con số này cũng thấp hơn so với mức dự đoán 0,3% của giới phân tích.

kd

Mức lương trung bình của người lao đông Mỹ hiện là 16,62 USD/giờ. (Ảnh: AP)

Giới phân tích cho rằng, giá dầu thế giới tăng, phí cho vay tăng và sự đóng băng của thị trường nhà đất là những nguyên nhân chính tác động đến các hoạt động kinh tế của Mỹ.

Sản xuất, bán lẻ, xây dựng, vận tải và khách sạn, nhà hàng là những lĩnh vực không tạo được việc làm trong tháng 5. Phần lớn người lao động tìm được việc trong các công ty như tài chính, thiết kế trên máy tính, hay kế toán…

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Ngay sau khi Bộ Lao động công bố kết quả trên, thị trường chứng khoán lập tức bị tác động. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất tới 12,41 điểm so với phiên trước.

Một số chuyên gia phân tích cho rằng, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc họp ngày 28-29/6 tới. Mới đây, FED đã nâng lãi suất USD lên 5% – cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>