Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc! hay không

Một nghiên cứu trên tờ Journal of Consumer Psychology hồi năm 2011 kết luận rằng những người có những mối kết nối xã hội có ý nghĩa thường là những người hạnh phúc nhất. Và có các bằng chứng khác cho thấy rằng những người có ít tiền thường cảm thấy cô độc hơn. Hồi năm 2014, tờ Guardian đưa tin rằng: “Mạng lưới xã hội nghèo nàn nên được coi là một yếu tố góp phần và là tín hiệu của sự nghèo khổ”.

 

 

“Khả năng tận hưởng các trải nghiệm sẽ tiên đoán mức độ thành công của người đó”.

tiền bạc, hạnh phúc

 

Bất cứ khi nào ai đó nói với tôi rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, tôi thường bị cám dỗ bởi mong muốn nài nỉ họ đưa cho tôi tất cả số tiền họ có như một cách để thử luận điệu này.

Có rất nhiều nghiên cứu đối với câu hỏi: “Liệu tiền có thể mua được hạnh phúc không?”, và cả hai luồng ý kiến đều có bằng chứng chứng minh. Có vẻ như hạnh phúc thực sự có thể xuất phát từ các mối liên hệ cá nhân sâu sắc và các trải nghiệm hơn là các món đồ vật chất. Nhưng cũng có thông tin cho thấy rằng những người có mức thu nhập thấp nhất rất dễ bị trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Dưới đây là góc nhìn đối với một số nghiên cứu cho thấy tiền thực sự có vai trò trong việc khiến mọi người hạnh phúc hơn.

1. Bạn ít có nguy cơ mắc phải chứng trầm cảm

Một bản báo cáo thực hiện năm 2012 của Gallup cho thấy rằng những người nghèo có nhiều nguy cơ mắc phải những vấn đề về sức khỏe, trong đó phổ biến là bệnh trầm cảm. Khoảng 30.9% người nghèo nói rằng họ bị chẩn đoán mắc chứng trầm cảm tại một số thời điểm, trong khi đó chỉ có 15,8 % người không trong diện nghèo mắc chứng này.

2. Trí não của con bạn sẽ phát triển tốt hơn

Kết quả nghiên cứu về cơ thể đang phát triển do PBS thực hiện hồi tháng 6 cho thấy có bằng chứng ủng hộ ý kiến rằng lớn lên trong nghèo đói có thể có tác động lâu dài tới việc phát triển nhận thức của trẻ em. Trong hầu hết các trường hợp đặc biệt, trẻ em phải chịu đựng “căng thẳng độc hại” thì não bộ cũng phải chịu sự biến đổi về mặt hóa học.

3. Bạn có thể trả tiền cho giáo dục

Một nghiên cứu do Pew và trường đại học Virginia thực hiện năm 2012 thực hiện đã tìm ra mối liên hệ giữa hạnh phúc và việc có bằng đại học. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng học rộng có thể đem lại một cuộc sống giàu có và trọn vẹn hơn và nhiều cơ hội lớn hơn.

4. Bạn sẽ tránh được các khoản vay sinh viên

Có rất nhiều bài viết về tác động của các khoản vay sinh viên đối với những người trẻ, và có bằng chứng cho thấy nợ nần liểng xiểng có thể thực sự bất lợi cho hạnh phúc. Một bài báo đăng trên tờ Social Science and Medicine kết luận rằng các khoản nợ sinh viên có liên hệ với “việc thực hiện chức năng tâm lý kém” ở người trẻ.

5. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống tinh thần

Khi bạn có tiền, bạn không cần tập trung quá nhiều sự chú ý vào việc giành được đó để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bạn. Điều này sẽ khiến đầu óc bạn thảnh thơi để tận hưởng các trải nghiệm của cuộc sống, theo một bài báo trên tờ Scientific American hồi năm 2010. Bài báo kết luận rằng “…khả năng tận hưởng các trải nghiệm của một người sẽ tiên đoán mức độ hạnh phúc của họ”.

6. Bạn được “che đỡ” khỏi nỗi buồn

Một tài liệu gần đây trên tờ Social Psychological and Personality Science kết luận rằng có thể không có mối liên hệ trực tiếp giữa tiền bạc và hạnh phúc. Nhưng các tác giả cho rằng có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy tiền bạc có thể ngăn chặn sự buồn bã. Nghiên cứu kết luận rằng những người có tiền có thể dễ dàng hơn trong việc “che đỡ” cho bản thân họ khỏi những sự kiện gây căng thẳng.

7. Bạn sẽ thoải mái chi tiền cho những người khác

Khi bạn chỉ có vừa đủ tiền để trang trải cho bản thân, thì nhiều khả năng bạn không nghĩ tới việc trao lại cho những người khác. Nhưng hào phóng với tiền bạc của bạn lại là một cách để đạt được hạnh phúc, theo một nghiên cứu có tên “Using Money to Benefit Others Pays Off” (Dùng tiền để làm lợi cho những người khác) do trường ĐH Harvard thực hiện.  Trong nghiên cứu đó, các nhà nghiên cứu đã đưa tiền cho các sinh viên để họ chi cho bản thân hoặc những người khác vào cuối ngày. Các tác giả của nghiên cứu đã viết rằng: “Những người được giao chi tiền cho người khác có tâm trạng hạnh phúc hơn trong ngày đó so với những người được giao chi tiền cho chính bản thân họ”.

8. Bạn có thể chi tiền vào những trải nghiệm

Có bằng chứng lớn cho thấy rằng mua đồ không khiến bất cứ ai cảm thấy hạnh phúc hơn. Nhưng theo cuốn sách Stumbling on Happiness, chi tiền cho những trải nghiệm sẽ khiến bạn vui vẻ phấn khởi hơn rất nhiều. Dù các trải nghiệm đó là bơi với cá mập ngoài vùng biển Nam Phi hoặc leo lên một ngọn núi lửa ở Hawaii, thì đều tốn tiền cả.

9. Ít có khả năng là bạn cô độc

Một nghiên cứu trên tờ Journal of Consumer Psychology hồi năm 2011 kết luận rằng những người có những mối kết nối xã hội có ý nghĩa thường là những người hạnh phúc nhất. Và có các bằng chứng khác cho thấy rằng những người có ít tiền thường cảm thấy cô độc hơn. Hồi năm 2014, tờ Guardian đưa tin rằng: “Mạng lưới xã hội nghèo nàn nên được coi là một yếu tố góp phần và là tín hiệu của sự nghèo khổ”.

 

Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Chính sách Kinh Tế
Nội – Ngoại Thất
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>