10 thói quen làm việc xấu cần phải được loại bỏ trước khi trở thành doanh nhân

Làm nhiều việc một lúc là một trong những thói quen rầy rà nghe qua có vẻ tiết kiệm thời gian của bạn. Trong thực tế, nó gây sao nhãng đầu óc bạn vì thế bạn sẽ cùng lúc hoàn thành các công việc một cách kém hiệu quả hơn so với khi bạn làm từng việc riêng lẻ và với sự tập trung lớn hơn. Là một doanh nhân, bạn sẽ cần tập trung cao độ hết mức có thể.

 

 

Tất cả chúng ta đều có những thói quen làm việc xấu và hầu hết chúng ta đều hài lòng đồng hành với chúng trong tương lai trước mắt. Chắc chắn, chúng có thể khiến chúng ta thiếu năng suất hơn một chút và trông không đẹp trong bản đánh giá kết quả thực hiện công việc, nhưng chúng lại vô thưởng vô phạt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trước khi bước hoàn toàn vào cuộc sống doanh nhân, hãy đảm bảo loại bỏ 10 thói quen làm việc xấu sau:

thói quen xấu

 

Tất cả chúng ta đều có những thói quen làm việc xấu và hầu hết chúng ta đều hài lòng đồng hành với chúng trong tương lai trước mắt. Chắc chắn, chúng có thể khiến chúng ta thiếu năng suất hơn một chút và trông không đẹp trong bản đánh giá kết quả thực hiện công việc, nhưng chúng lại vô thưởng vô phạt trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Khi bạn trở thành doanh nhân, thì mọi việc sẽ thay đổi. Bạn sẽ có nhiều phương hướng hơn, nhiều quyền lực hơn và nhiều tự do hơn, nhưng bạn cũng phải có nhiều trách nhiệm hơn đối với các quyết định và thói quen của bạn. Không chỉ hầu hết các hành động của bạn sẽ có định hướng và tác động lớn tới sự ổn định và tương lai của doanh nghiệp, mà chúng còn làm gương cho những người cùng làm việc với bạn, và đặt ra sắc thái riêng của toàn bộ tổ chức.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Trước khi bước hoàn toàn vào cuộc sống doanh nhân, hãy đảm bảo loại bỏ 10 thói quen làm việc xấu sau:

1. Không lên kế hoạch ngày và tuần của mình

Bạn có thể giữ thói quen này trong công việc mà bạn có thể làm lộn xộn, nhưng là một doanh nhân, nếu các mối ưu tiên của bạn không rõ ràng, bạn có thể không bao giờ có thể thoát ra khỏi lỗ hổng đó. Mỗi ngày và mỗi tuần, hãy xem lại mọi việc bạn cần làm và sắp xếp những công việc đó theo thứ tự dựa trên tầm quan trọng.

2. Trả lời email ngay khi chúng xuất hiện

Những câu trả lời kịp thời luôn là điều tốt, vì vậy không có gì sai khi muốn trả lời càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trả lời email cả ngày lại không hiệu quả đối với các công việc của bạn. Hãy lên kế hoạch trước cho các dự án và công việc, và đừng để các email làm sao lãng bạn. Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với nguyên tắc này là nhân sự bán hàng, những người bán hàng trả lời email nhanh sẽ có nhiều tiềm năng bán được hàng hơn.

3. Giao tiếp không hiệu quả

Những email được soạn không hiệu quả hoặc các cuộc trò chuyện trong các cuộc họp có thể gây ra khó khăn nhỏ trong công việc hằng ngày của ai đó, nhưng trong bối cảnh kinh doanh, những vấn đề này có thể gây đau đầu lớn và khiến công ty của bạn trông thiếu chuyên nghiệp. Hãy bồi đắp các kỹ năng giao tiếp của bạn và cải thiện khi cần thiết. Đừng vội vàng nói ra bất cứ điều gì và hãy nghĩ cẩn thận về những điều bạn muốn nói.

4. Thực hiện theo một thói quen nhất định

Các thói quen rất có ích đối với năng suất, đặc biệt là với các công việc hằng ngày mà bạn có thể quên mất. Tuy nhiên, gắn quá sâu vào một thói quen có thể khiến bạn bị rơi vào thế không hay khi mọi thứ bất ngờ thay đổi (đây là điều thường thấy trong một công ty khởi sự). Là một doanh nhân, bạn hãy đủ linh hoạt để thay đổi cách làm khi tình thế đòi hỏi điều đó.

5. Không bao giờ nghỉ giải lao

Ý tưởng làm việc thông giờ nghỉ để làm được nhiều việc hơn có vẻ hay vì về cơ bản đó là 1 hoặc 2 tiếng rảnh rỗi có thể thêm vào tổng số giờ làm việc trong ngày của bạn. Tuy nhiên, làm việc thông giờ nghỉ có thể ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tâm lý và năng suất của bạn. Là một doanh nhân, 6 giờ làm được những việc tuyệt vời còn hơn 8 giờ chỉ làm được những việc ở mức chấp nhận được, và hẳn là bạn không muốn có nguy cơ bị kiệt sức.

6. Đến muộn

Nếu bạn là một nhân viên đang tới cuộc họp cho kịp giờ theo thông báo trong email, thì việc tới muộn 10 phút thường không có vấn đề gì. Nhưng là một doanh nhân đang chuẩn bị gặp các khách hàng tiềm năng hoặc muốn làm gương cho đội ngũ, thì việc tới muộn có thể làm hỏng hình ảnh của bạn. Hoàn toàn ổn khi bạn đặt ra thời gian biểu của riêng mình, nhưng khi bạn nói rằng mình sẽ tới đâu đó, thì bạn cần ở đó và tới đúng giờ.

7. Trì hoãn những công việc khó khăn

Công việc kinh khủng đang chờ bạn đó có thể ổn nếu công việc hằng ngày của bạn chỉ là ngồi bàn giấy, nhưng trì hoãn những công việc khó khăn của một doanh nhân chỉ có thể khiến mọi việc tồi tệ hơn. Nếu bạn không thể xử lý việc gì đó, hãy giao nó cho người khác hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ bên ngoài. Đừng chỉ đặt nó sang một bên.

8. Hoãn lại những quyết định khó khăn

Bạn có thể chỉ phải đưa ra một vài quyết định ở vị trí hiện tại của mình so với vô số quyết định mà một doanh nhân phải đưa ra. Các quyết định khó khăn có thể khiến bạn mệt mỏi, nhưng bạn cần tìm cách này hay cách khác để giải quyết. Thậm chí một quyết định tồi cũng còn hơn là không có quyết định gì, vậy hãy bỏ ngay thói quen trì hoãn các quyết định ngay bây giờ.

9. Không bao giờ nói “Không”

Ở các vị trí thấp trong nấc thang danh vọng của một công ty, thì từ “không” là một từ cấm kị, và thói quen nói “có” đối với mọi thứ sẽ gắn liền với sự nghiệp của bạn trong nhiều năm. Khi trở thành một doanh nhân, bạn cần thoải mái với việc nói không. Không phải mọi khách hàng đều đáng để nói chuyện. Không phải mọi ứng viên xin việc đều đáng tuyển. Không phải mọi ý tưởng đều đáng được theo đuổi.

10. Làm nhiều việc một lúc

Làm nhiều việc một lúc là một trong những thói quen rầy rà nghe qua có vẻ tiết kiệm thời gian của bạn. Trong thực tế, nó gây sao nhãng đầu óc bạn vì thế bạn sẽ cùng lúc hoàn thành các công việc một cách kém hiệu quả hơn so với khi bạn làm từng việc riêng lẻ và với sự tập trung lớn hơn. Là một doanh nhân, bạn sẽ cần tập trung cao độ hết mức có thể.

Mười thói quen này không đến mức hủy hoại doanh nghiệp của bạn, nhưng chúng có thể gây trở ngại cho khả năng làm việc một cách có năng suất và theo cách đem lại lợi ích cho tổ chức của bạn.

Phải cần một chút kiên nhẫn để loại bỏ hoàn toàn những thói quen này, nhưng sau đó bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn trước đây rất nhiều.

 

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>