Thu hút thêm khách hàng mới với chiến lược marketing bán lẻ

Hình thức nhiều nhất bây giờ, chính là nhiều nhà hàng, lúc muốn khách hàng của mình giới thiệu về mình có bằng hữu thì sẽ đưa cho họ 1 tiện dụng nào ấy. Ví dụ: phiếu giảm giá, tiền mặt, tặng thời gian tiêu dùng,…

Ecommerce-Growth-Market

1. Bắt đầu với những thứ bạn đang có sẵn:

Trước lúc phê chuẩn và ứng dụng những ý tưởng, chiến lược kinh doanh bán buôn nào mới thì bạn hãy bắt đầu bằng phương pháp tận dụng các thiết bị có sẵn tại cửa hàng của mình. Quan sát lại tổng thể liên hệ, bạn sẽ nhận ra với số đông tài nguyên có sẵn mà bạn mang thể tận dụng, bao gồm như sau:

Sản phẩm và hàng hóa trưng bày tại cửa hàng:

Cách thấp nhất để thu hút và chuyển đổi quý khách là làm cho họ ưng ý có chất lượng sản phẩm của bạn. Do đó, buộc phải dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá nhu cầu khách hàng. Sau đó đưa ra những chiến lược marketing phù hợp làm nổi bật hàng hóa của bạn. Thử khởi đầu bằng cách bố trí và trưng bày lại khu vực hàng hóa của bạn. Xác định đâu là khu vực trọng tâm liên hệ giúp lôi kéo khách và tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Tại khu vực trọng điểm, bạn bắt buộc đặt 1 màn hình tivi để hiển thị PR những sản phẩm mới, sản phẩm hot đang bán chạy và sản phẩm mang lại lợi nhuận cao. Còn các mặt hàng cơ bản rẻ nhất bắt buộc đặt ở khu vực phía cuối địa chỉ. Theo nghiên cứu, 90% quý khách khi bước vào 1 shop đều mang xu thế nhìn hoặc rẽ sang nên, bởi thế các sản phẩm đặc biệt hoặc sản phẩm bạn đang muốn bán nên được đặt ở khu vực phía bên tay phải.

Mặt tiền của cửa hàng:

Đây chính là khu vực mang lại cho bạn thời cơ phải chăng nhất để thu hút thêm phổ biến các bạn mới, do vậy hãy để ý khai khẩn tối đa lợi thế này. Bạn sở hữu thể mẫu mã những banner giới thiệu về sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho người dùng và treo chúng ở cửa sổ, cửa ra vào của cửa hàng hoặc là đặt chúng ở nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy nhất.

Phải để ý là mỗi địa chỉ bán buôn, tùy thuộc vào địa điểm marketing sẽ với các địa thế khác khác nhau, đối tượng quý khách khác nhau. Bởi thế, bạn bắt buộc chọn lựa các thiết kế yêu thích để phát huy hết “công dụng” của nó. Chỉ lúc xác định được khách hàng mà bạn hướng tới thì bạn mới có thể chọn lựa các chủ đề, màu nhan sắc phù hợp nhất.

Ngoài ra, hãy coi xét bí quyết đề cập chuyện với quý khách bằng hình ảnh hay trang trí, xếp đặt thứ theo 1 chủ đề nào ấy. Một địa chỉ may mặc đã tận dụng mặt trước của cửa hàng để trang trí theo mùa hoặc những sự kiện nhất định. Không phải chỉ vậy, điều làm cho họ nổi bật là quý khách luôn nhìn thấy 1 câu chuyện độc đáo trong chủ đề mà họ chọn để trang hoàng.

Thí dụ, vào Ngày trái đất 2013, shop đã thanh minh sự ủng hộ đối mang môi trường bằng phương pháp dùng các nguyên liệu tái chế như đồ nhựa, thủy tinh, chai, lon nước ngọt và rộng rãi vật dụng khác để trang hoàng trước liên hệ.

song song, hãy cố gắng giữ cho không gian lề đường trước shop sạch sẽ, gọn ghẽ để góp phần làm vượt trội các hình ảnh, thiết kế của bạn.

Nhân viên cửa hàng:

Bạn có biết rằng thương hiệu Starbucks dành nhiều tiền hơn vào việc chăm lo lợi ích sức khỏe cho nhân viên của họ hơn là đầu tư cho cà phê không? Starbucks nhận ra rằng, viên chức hạnh phúc và khỏe mạnh sẽ làm việc tốt hơn, ý thức và năng suất làm cho việc cao hơn.

Đi vào bất kỳ cửa hàng Starbucks nào, bạn cũng sở hữu thể nhìn thấy các viên chức ở quầy pha chế, tính tiền vui vẻ, hết lòng trò chuyện có khách hàng. Qua ấy, bạn với thể thấy cách mà Starbucks xây dựng trải nghiệm dịch vụ xuất sắc tại cửa hàng, làm người dùng muốn quay lại thông qua nhân viên của họ.

Điều bắt buộc nhấn mạnh ở đây chính là mỗi nhân viên đều với thể là người marketing rẻ nhất cho shop của bạn. Quan trọng là khiến cho sao để xây dựng những chính sách phúc lợi giúp giữ chân và động viên viên chức gắn bó lâu dài với liên hệ.

Khởi đầu từ việc thuê đúng người, giao hội tập huấn và xây dựng các chính sách phải chăng nhất cho viên chức của bạn. Phương pháp này sẽ giúp nhân viên của bạn hạnh phúc hơn, cống hiến và tận tâm hơn trong công tác. Từ đó đem đến năng suất, hiệu quả công tác cao hơn. Nó sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

2. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội:

Khi nói đến chiến lược buôn bán bán sỉ thì vững chắc chẳng thể thiếu cách dùng phương tiện truyền thông xã hội. Có ba nền móng xã hội ở Việt Nam hiện nay mà bạn phải đặc trưng nghiên cứu để quảng bá, ấy chính là Facebook, Instagram và Zalo. Đây đều là những mạng lưới xã hội lấy người tiêu dùng làm trung tâm, là “vùng đất màu mỡ, lý tưởng” cho các nhà buôn bán bán buôn vỡ hoang.

Sử dụng Facebook:

Trường hợp bạn mong muốn thương hiệu của mình có khả năng hiển thị phổ biến hơn trên Facebook thì bạn bắt buộc trả tiền cho điều đấy. Tùy vào mục tiêu chiến lược kinh doanh bán sỉ của bạn nhắm vào mục đích, vị trí, thời gian chạy ra sao, mức giá quảng bá sở hữu thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu hoặc thậm chí cả trăm triệu mỗi tháng.

Bên cạnh đó, dạo vừa rồi, nhất là trong năm 2018, Facebook đã mang ban bố đề cập rằng họ sẽ đưa ra các đổi thay trên Bảng tin (New Feeds) để ưu tiên những nội dung từ bạn hữu, gia đình và các nhóm ảnh hưởng. Bởi thế, các siêu thị sẽ gặp cần khó khăn đa dạng hơn trong việc tiếp cận người mua.

Với thể việc chạy Facebook Ads không phải còn hiệu quả đa dạng như trước nhưng vẫn là một trong các chiến lược kinh doanh bán buôn mà bạn phải ứng dụng
Tuy vậy thì việc chạy PR trên Facebook vẫn đem lại 1 hiệu quả nhất quyết nếu như bạn biết phương pháp nhắm mục đích cụ thể và hướng tới đúng đối tượng. Rẻ nhất là bạn cần cần thử chạy những chiến dịch quảng bá khác nhau, sau ấy theo dõi các số liệu của bạn, tỉ dụ như: số lần nhấp vào link, mức độ tác động, doanh số,…).

Sau đó, dựa vào các số liệu cùng các hiểu biết, kiến thức của bạn để xác định ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so mang chi phí bạn đầu tư). Từ điều này sẽ giúp bạn tậu ra cái PR nào ưng ý mang bạn và mức ngân sách nên dành cho quảng bá Facebook là bao nhiêu.

Bên cạnh, bạn cũng có thể thực hiện kinh doanh bán lẻ bằng việc xây dựng những nhóm Facebook. Nó sẽ giống như là 1 câu lạc bộ hoặc cùng đồng, nơi mà các các bạn tiềm năng của bạn có thể sẽ xuất hiện đa dạng nhất. Thông qua nhóm Facebook, bạn có thể giới thiệu về những sản phẩm và công ty của mình, nhưng quan tâm là đừng quá lộ liễu. Điều ấy sẽ dễ mang lại phản ứng bị động.

dùng Instagram:

Sở hữu hơn 800 triệu người mua hoạt động hàng tháng nên hiển nhiên Instagram là 1 mạng xã hội chẳng thể bỏ qua khi muốn thực hành chiến lược kinh doanh bán sỉ, nhất là khi bạn đang muốn nhắm tới khách hàng là các người đang mua tậu hiện tại.

Bởi vì Instagram là mạng xã hội dựa trên nền móng chính yếu dùng hình ảnh cần muốn lôi kéo được sự để ý trên Instagram đòi hỏi bạn bắt buộc đầu tư vào hình ảnh 1 phương pháp tinh tế. Những bài đăng trên Instagram của bạn nên buộc phải trau chuốt từ hình ảnh, nội dung tới dùng màu dung nhan chủ đạo. Bạn phải tạo ra 1 dấu ấn thương hiệu riêng ưng chuẩn gu thẩm mỹ rõ ràng. Để khi mọi người kẹ thăm trang của bạn, họ sẽ mau chóng nhận diện được nhãn hàng của bạn là ai.

Sử dụng tính năng Stories trên Instagram – tính năng này cho phép bạn quảng bá thông điệp về siêu thị của mình 1 cách chóng vánh, ngay tức thì và dễ dàng tạo được sự gần gụi, thân mật hơn có tất cả người, các khách hàng tiềm năng của bạn. Điều quan yếu là bạn buộc phải lựa chọn nội dung để đăng chuyển vận sao cho có thể truyền cảm hứng nhất và làm quý khách không thể không phải follow trang của bạn.

Một khía cạnh quan yếu khi thực hiện chiến lược marketing bán buôn trên Instagram chính là bắt buộc tiêu dùng Hashtag. Nghiên cứu kỹ các từ khóa nào có thể làm hashtag mang ảnh hưởng tới thương hiệu của bạn và sử dụng chúng để giúp bài đăng của bạn vượt trội hơn, dễ tìm kiếm trước người mua đang là các bạn tiềm năng của bạn.

Sử dụng Zalo:

Zalo hiện tại đang là mạng xã hội của người Việt hơi thành công, trong ấy lôi kéo cốt yếu là những quý khách trẻ tham gia. Tính đến thời điểm này, Zalo đã cán mốc hơn 100 triệu người dùng. Do đó, việc bán hàng và thực hành chiến lược buôn bán bán sỉ trên Zalo hoàn toàn bắt buộc được cân nói. Vì trên này, bạn sẽ tiếp cận được một nguồn người dùng tiềm năng rất lớn để với thể khai phá.

Trong thời điểm thị trường quảng cáo Facebook và Google đang dần “đất chật người đông”, hầu hết cửa hàng, nhà hàng đã chuyển sang nền tảng Zalo để kiếm tìm thời cơ. Tiêu dùng Zalo khiến kênh kinh doanh, bạn mang thể lựa chọn theo 2 hình thức: tiêu dùng Zalo cá nhân hoặc tạo 1 trang Zalo Page để PR nhãn hiệu.

– Zalo cá nhân:

Sử dụng zalo cá nhân cũng giống như việc bán hàng trên profile cá nhân của Facebook. Mỗi account Zalo cá nhân sở hữu thể kết bạn tối đa 2000 người (facebook là 5000). Điểm khác có Facebook là 100% bằng hữu của bạn sẽ thấy status bạn đăng lên. Ngoại giả, bạn cũng với thể dùng tính năng “Tìm vòng vo đây” để kết bạn với các người phù hợp, trò chuyện và tiếp thị những dịch vụ, hàng hóa của mình.

– Zalo Shop:

Hoặc bạn với thể tạo Zalo địa chỉ (cửa hàng) để bán hàng và đăng các thông báo quảng cáo trên đó. Mang thể coi đây là tính năng tương đương mang Facebook Fanpage. Giao diện và tính năng của Zalo shop chưa thật thuận tiện bằng Facebook, với điều nó với thể giúp bạn kết nối mang người dùng tiềm năng của mình dễ hơn nhờ những tính năng broadcast tin nhắn miễn phí. Bạn cũng sở hữu thể hà tiện thời kì nhập liệu bằng phương pháp import hàng loạt hàng hóa lên Zalo liên hệ từ file excel nếu như bạn đang mang khá rộng rãi sản phẩm.

– Zalo Ads:

Cũng giống như Facebook, bạn sở hữu thể tự tạo các chiến dịch quảng bá trên Zalo. Không chuyên nghiệp và phổ biến dữ liệu như trên Facebook, nhưng bù lại đây là vùng đất hoang còn bỏ trống mà bạn có thể phá hoang và ít bị cạnh tranh. Bây giờ, Zalo hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo sau: quảng cáo Zalo Official tài khoản (giống Facebook page promotion – hay tăng like), PR liên kết tới Website và quảng bá hàng hóa.

3. Thực hiện thông qua hợp tác tiếp thị:

Lúc kể đến chiến lược marketing bán buôn thì chẳng thể bỏ qua hình thức hợp tác tiếp thị giữa những siêu thị có nhau. Hoặc mang công ty, cơ sở trong cùng khu vực mang bạn. Bí quyết làm cho này sẽ giúp đưa nhãn hàng của bạn đến với phổ biến người dùng tiềm năng 1 phương pháp rộng rãi hơn. Việc hiệp tác tiếp thị này vừa giúp các siêu thị có thể quảng bá lẫn nhau vừa nâng cao khả năng với được thêm quý khách sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Tỉ dụ, bạn có thể tặng cho người dùng phiếu giảm giá của doanh nghiệp đối tác và ngược lại. Hoặc hai doanh nghiệp cũng sở hữu thể quảng cáo lẫn nhau trong email buôn bán. Tậu những đối tác mang thể bổ sung cho nhau, thúc đẩy đến lĩnh vực của bạn. Chẳng hạn như, liên hệ của bạn bán sản phẩm là laptop, điện thoại thì bạn sở hữu thể liên kết, hợp tác với một cửa hàng phụ kiện công nghệ.

4. Tăng cường chiến dịch email marketing:

Email marketing vẫn luôn là 1 trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất. Vì vậy, ví như muốn triển khai chiến lược buôn bán bán buôn thì bạn không thể bỏ qua kênh tiếp thị này. Theo thống kê cho thấy, 93% các bạn trực tuyến tác động sở hữu nhãn hiệu qua email cao hơn bất cứ nền móng nào khác.

Việc phân khúc danh sách Email kinh doanh mang thể cải thiện tỉ lệ mở mail và nhấp chuột vào các liên kết đính kèm. Theo thống kê từ MailChimp – 1 trong các nhà cung cấp dịch vụ Email kinh doanh, những những chiến dịch Email buôn bán sử dụng chiến lược phân khúc khách hàng sở hữu tỉ lệ mở mail nâng cao 14,64% và tỉ lệ nhấp chuột tăng 59,99%.

Cách áp dụng:

Bạn buộc phải thử phân khúc dựa vào chừng độ thúc đẩy. Bằng bí quyết phân loại những người dùng hoạt động hăng hái và không tích cực. Tỉ dụ những người không phải mở email của bạn trong vòng 3 tháng. Hãy tạo ra 1 chiến lược dành riêng cho những người ấy. Mua phương pháp tốt nhất để kéo họ lại trong chiến dịch Email kinh doanh khái quát.

bí quyết đơn thuần nhất là bạn hãy bắt đầu gửi đi email sở hữu tính chất gợi ý về sản phẩm na ná hoặc phụ kiện đi kèm ưa thích sở hữu những sản phẩm khách hàng đã tậu trước đấy. Nếu trong trường hợp người dùng đã chọn 1 sản phẩm buộc phải tới việc thay thế (ví dụ: trang phục đổi thay theo mùa) hoặc khiến cho mới (ví dụ: đánh bóng nữ trang bằng bạc).

Bạn nên gửi đi email tiếp thị các mặt hàng khả thi cho nhu cầu của họ. Việc này có thể được thực hành khoảng một đôi tháng sau lúc khách hàng mua sản phẩm thứ 1, tùy vào thuộc tính của sản phẩm là gì.

5. Chiến lược thông qua người ảnh hưởng:

Hiện nay, một dòng gật đầu hoặc chứng nhận từ một người thúc đẩy (influencer) mang nhiều trọng lượng hơn PR truyền thống. Tại sao? Bởi vì hầu hết người với xu hướng nghe theo các khuyến nghị của những người mà họ biết, ham mê và tin tưởng. Đây là lý do vì sao với đa số doanh nghiệp trả tiền để hiệp tác có người tương tác nhằm gửi thông điệp của nhãn hiệu tới thị trường.

Một người mẹ sở hữu thể không dễ dàng tin vào các gì mà một đoạn quảng bá sữa cho trẻ con phát sóng liên tiếp trên truyền hình. Nhưng họ sẽ vô cùng quan tâm nếu như với 1 người đàn bà khác mang uy tín trong cùng đồng các bà mẹ “bỉm sữa”, đăng một bài post về lý do họ chọn 1 nhãn sữa nào ấy cho con của mình. Đây chính là thí dụ tiêu biểu nhất cho thấy sức mạnh của kênh buôn bán duyệt y người tương tác (influencer marketing).

Cách áp dụng:

Để phát huy sức mạnh của người ảnh hưởng, việc chọn lựa đúng người là điểm mấu chốt trước tiên quyết định sự thành công của chiến dịch kinh doanh. Theo chuyên gia, để lựa chọn đúng người liên quan, trước đấy thương hiệu cần hiểu rõ mình muốn gì và khách hàng mục tiêu của mình là ai, ở đâu?

Ngoài ra cũng buộc phải nên hiểu rõ kênh kinh doanh này sẽ hài hòa sở hữu các kênh truyền thông khác như thế nào. Có ba tiêu chí căn bản để nhãn hàng có thể tuyển lựa người thích hợp, ấy là độ phủ (Reach), độ thích hợp (Relevency) và độ hiệu quả (Performance).

Giờ thì bạn hoàn toàn có thể xem xét tới việc triển khai chiến lược kinh doanh bán lẻ bằng phương pháp tiêu dùng người ảnh hưởng. Quan trọng là bạn nên lựa chọn được người ảnh hưởng yêu thích với nhãn hiệu và đáng để bạn đầu tư vào.

6. Chạy chiến dịch marketing truyền miệng:

Chiến dịch marketing truyền miệng hẳn không phải còn là 1 khái niệm xa lạ nữa. Mặc dầu mang phổ biến biến thể, nhưng ý tưởng then chốt của nó vẫn là bạn phân phối các sản phẩm chất lượng, làm cho hài lòng người dùng của mình. Từ ấy khiến cho người mua tình nguyện chia sẻ, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của bạn đến bạn bè của họ.

Chiến dịch tiếp thị này có thể được xem là 1 chiến lược marketing bán buôn lâu dài mà bạn mang thể áp dụng, không tốn quá phổ biến giá thành. Tuy nhiên, bạn phải quan tâm, buôn bán truyền miệng chỉ hiệu quả lúc sản phẩm/dịch vụ của bạn thực sự rẻ. Bởi vậy, phải chắc chắn là liên hệ bạn luôn sản xuất các sản phẩm chất lượng, dịch vụ chăm chút khách hàng hoàn hảo, tất nhiên những ưu đãi thiết thực và bổ ích cho khách hàng của bạn.

cách áp dụng:

Hình thức nhiều nhất bây giờ, chính là nhiều nhà hàng, lúc muốn khách hàng của mình giới thiệu về mình có bằng hữu thì sẽ đưa cho họ 1 tiện dụng nào ấy. Ví dụ: phiếu giảm giá, tiền mặt, tặng thời gian tiêu dùng,…

Bí quyết làm này sẽ khuyến khích quý khách sẵn sàng giới thiệu về dịch vụ/sản phẩm của bạn mỗi lúc có thời cơ hơn. Nhưng phải áp dụng 1 phương pháp khôn ngoan, vì với phổ biến trường hợp chỉ biết chi tiền một bí quyết thô thiển sẽ gây ra tác động tiêu cực, khiến một số quý khách trung thành cảm thấy đây là bí quyết quảng bá phải chăng tiền.

Lời kết:

Bằng cách thí nghiệm các chiến lược buôn bán bán lẻ khác nhau và phân tách kết quả, bạn sẽ với thể tìm ra chiến lược nào là thấp cho thương hiệu của bạn. Và hãy quan tâm rằng những chiến lược buôn bán bán lẻ này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Có số đông bí quyết để lôi kéo được người dùng mới. Bạn sở hữu thể thử các chương trình khuyến mãi, tiếp thị di động hoặc tố chức các sự kiện,…. Chìa khóa ở đây chính là không ngại thử các phương pháp khác nhau để sắm ra được điều gì là ưng ý cho nhãn hiệu của bạn.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>