Thiết kế ngôi nhà mini di động độc đáo

Nhà rộng 40 mét vuông (không tính căn gác dùng làm phòng ngủ ở phía trên). Hai anh em lấy một chiếc xe toa moóc cũ để xây lại thành căn nhà này, nó có hai trục nặng 1590 kg và toàn bộ tòa nhà nặng khoảng 2722 kg.

nhanho201113 (9)

Căn này gọi là ‘nhà nhỏ dành cho người cao’ vì thợ xây (kiêm sư) là hai anh em cao nghều, mỗi người xấp xỉ 2 mét.

Tuy làm nhà để bán, nhưng cứ như thể hai anh em thiết kế và xây ngôi nhà này cho chính họ ở. Nên nếu bạn cao và tính ở chung nhà với ai đó cũng cao nốt, đây chính là cơ hội để bạn tìm hiểu về một ngôi nhà làm sẵn có giá phải chăng.

Các cửa sổ đều rất to, khiến bên trong ngôi nhà ngó ra rộng rãi thoáng đãng. Nhà cũng đặc biệt nhờ phong cách vừa hiện đại vừa mộc mạc. Nghe nói một trong hai anh em là thợ xây và người còn lại là nghệ sĩ/nhà thiết kế. Hèn gì căn nhà trông tuyệt thế.

nhanho201113 (1)

Nhà rộng 40 mét vuông (không tính căn gác dùng làm phòng ngủ ở phía trên). Hai anh em lấy một chiếc xe toa moóc cũ để xây lại thành căn nhà này, nó có hai trục nặng 1590 kg và toàn bộ tòa nhà nặng khoảng 2722 kg.

nhanho201113 (2)

Toilet rất gọn gàng, bên cạnh lại có cái tủ con để đựng đồ. Toàn bộ bằng gỗ tuyết tùng. Chống thấm rất tốt.

nhanho201113 (3)

Phòng tắm đứng có vách kim loại. Sàn bên ngoài bằng gỗ, nên nếu mua nhà, bạn nên sắm thêm mấy tấm thảm nhà tắm để nước văng ra không ướt sàn.

nhanho201113 (4)

Nhìn kỹ nhé, phòng tắm rất tiết kiệm không gian, với giàn treo khăn, treo đồ đóng ngay cạnh đó. Chú ý một chi tiết: tắm xong mở cửa ra là nhà tắm khô ráo ngay, không giống nhiều nhà tắm mỹ miều khác bị ẩm ướt suốt ngày và tối thui thui.

 

nhanho201113 (5)

Phía xa là nhà bếp kiêm phòng ăn, ghế màu sáng để không có cảm giác chật. Còn đây là thang dẫn lên gác xếp – chính là phòng ngủ. Cái thang này ngó hơi nguy hiểm.

nhanho201113 (6)

Bếp kiêm bàn ăn. Tủ lạnh nhỏ nhưng thôi, hai người ở, cũng không nên tích nhiều đồ ăn làm gì, lúc nào cũng phải ăn đồ cũ. Sàn nhà bếp cũng bằng gỗ. Cả nhà bằng gỗ hết.

nhanho201113 (7)

Cửa ở bếp lấy sáng, lấy cảnh.

nhanho201113 (8)

Phòng ngủ trên gác, nhỏ thôi, ấm cúng. Vì cấu trúc gỗ nên có chật một tí cũng ra là “ấm cúng” – cái lợi của gỗ là thế đấy.

nhanho201113 (9)

Bên ngoài căn nhà

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>