Nhìn lại tuổi 20 của những tỷ phú công nghệ nổi tiếng thế giới

Cố CEO Apple từng là kỹ thuật viên tại công ty trò chơi nổi tiếng Atari khi mới 19 tuổi. Năm ông 20, Jobs được đánh giá là một người rất thông minh nhưng cũng khó làm việc cùng. Steve Jobs rời trường đại học Reed (ở Portland) chỉ sau 6 tháng. Một năm sau đó, Steve và người bạn thân Steve Wozniak thành lập công ty riêng chuyên bán bảng mạch và lấy tên “Công ty máy tính Apple”.

Một số theo con đường học vấn, nhưng cũng không ít người bỏ học giữa chừng để mở lối đi riêng.

1. Bill Gates (67 tỷ USD)

Ảnh: Philip Amdal

Bill Gates khởi nghiệp bằng việc lập trình ngôn ngữ máy tính. Ảnh: Philip Amdal

Những năm đầu của tuổi 20, Bill Gates đã bỏ Đại học Harvard và quyết định mở công ty phần mềm của riêng mình với một người bạn, mà sau này trở thành đồng sáng lập Microsoft Paul Allen. Theo kỷ yếu của Microsoft, năm 1975 một hệ thống máy tính tên MITS Altair 8800 đã truyền cảm hứng cho Gates (khi đó 20 tuổi) và Allen. Sau đó cả hai cùng phát triển ngôn ngữ BASIC cho Altair. Một tháng sau, đôi bạn bán BASIC, trình ngôn ngữ máy tính đầu tiên dành cho máy tính cá nhân trên thế giới. MITS (trụ sở tại Albuquerque, New Mexico) trở thành khách hàng đầu tiên của Microsoft.

2. Elon Musk (2,7 tỷ USD)

Ảnh: briansolis

Elon “có duyên” với việc bán lại công ty của mình cho các doanh nghiệp lớn. Ảnh: briansolis

Elon Musk tốt nghiệp ngành Kinh tế của Đại học Pennsylvania. Sau đó ông theo học tại Đại học Stanford nhưng rời khỏi trường chỉ 2 ngày sau khai giảng. Musk đã xây dựng công ty Zip2 cùng với anh trai mình, rồi bán lại cho công ty Compaq với giá 300 triệu USD. Năm 28 tuổi, Elon lại bắt đầu hướng đi mới: tạo ra PayPal và bán lại cho eBay 4 năm sau đó, với giá 1,5 tỷ USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

3. Larry Ellison (43 tỷ USD)

Ảnh: AFP

Ellison là một trong những tỷ phú chi “bạo tay” cho các thú chơi, sưu tập đồ xa xỉ. Ảnh: AFP

Năm 20 tuổi, tỷ phú Larry bỏ học tại hai trường đại học khác nhau tại bang Illinois và rời đến Bắc California. Khi gần bước sang tuổi 30, ông đã làm việc tại rất nhiều tập đoàn khác nhau. Ông có được nhiều động lực và cảm hứng khi làm việc trong dự án cơ sở dữ liệu cho CIA, điều đã tạo những bước đầu cho công ty của riêng Larry, ngày nay được biết đến với tên nổi tiếng – Oracle.

4. Larry Page (23 tỷ USD) và Sergey Brin (22,8 tỷ USD)

Ảnh: Google

Larry Page (trái) và Sergey Brin phát triển thuật toán tạo ra công cụ tìm kiếm. Ảnh: Google

Hai đồng sáng lập “gã khổng lồ tìm kiếm” Google gặp nhau khi 20 tuổi. Cả hai đều theo học Tiến sĩ tại Đại học Stanford. Brin cho biết anh và Larry bất đồng quan điểm trong rất nhiều chủ đề, nhưng thời gian quen nhau lâu khiến cả hai trở thành bạn thân. Larry và Brin cùng phát triển thuật toán PageRank và sớm nhận ra có thể dùng nó để xây dựng một công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn các chương trình hiện hành. Năm 25 tuổi, cả hai lập ra Google.

5. Mark Zuckerberg (13,3 tỷ USD)

Mark

Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới 23 tuổi.

Mark từng là sinh viên của Đại học Harvard trước khi bỏ học và trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới khi mới ở tuổi 23 nhờ vào mạng xã hội do mình sáng lập thời còn ở ký túc xá trường. Khi Mark 25 tuổi, Facebook đã có 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, cũng là lúc CEO trẻ liên tiếp dính vào các vụ tranh cãi với những người đòi cổ phiếu của công ty vì trước đây từng giúp Zuckerberg tạo ra Facebook. Năm 26 tuổi, Mark được tạp chí Time vinh danh là nhân vật của năm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

6. Michael Dell (15,3 tỷ USD)

Ảnh: AP

CEO Tập đoàn máy tính Dell khởi nghiệp từ việc bán bộ nâng cấp cho máy tính. Ảnh: AP

Khi chưa đầy 20 tuổi, Dell đã biết dùng tiền kiếm được từ công việc làm thêm để đầu tư vào chứng khoán và các kim loại quý. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông trở thành sinh viên bậc dự bị ngành Y tại Đại học Texas. Trong thời gian này, Dell kinh doanh bằng cách bán các bộ nâng cấp dành cho máy tính trong khu ký túc xá. Năm 19 tuổi, Michael bỏ học và bắt đầu việc kinh doanh máy tính. 27 tuổi, Michael Dell trở thành CEO trẻ nhất được tạp chí Fortune vinh danh khi có công ty riêng xếp trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất.

7. Steve Ballmer (15,2 tỷ USD)

Ballmer

Steve Ballmer do chính tay Bill Gates chọn về Microsoft khi mới 24 tuổi.

Steve từng là sinh viên chuyên toán và kinh tế tại Đại học Harvard ở tuổi 20. Sau khi tốt nghiệp, Ballmer làm trợ lý quản lý sản phẩm tại công ty Proctor & Gamble. Năm 24 tuổi, ông bỏ trường Kinh doanh thuộc Đại học Stanford để trở thành nhân viên thứ 30 của Microsoft và là quản lý đầu tiên của công ty do chính Bill Gates chọn. Hiện ông là CEO của chính Microsoft.

8. Steve Jobs

Ảnh: AFP

Steve Jobs, cũng như Bill Gates, bỏ học đại học để chọn hướng đi của riêng mình. Ảnh: AFP

Cố CEO Apple từng là kỹ thuật viên tại công ty trò chơi nổi tiếng Atari khi mới 19 tuổi. Năm ông 20, Jobs được đánh giá là một người rất thông minh nhưng cũng khó làm việc cùng. Steve Jobs rời trường đại học Reed (ở Portland) chỉ sau 6 tháng. Một năm sau đó, Steve và người bạn thân Steve Wozniak thành lập công ty riêng chuyên bán bảng mạch và lấy tên “Công ty máy tính Apple”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>