Đâu là những khác biệt giữa tỷ phú và người thường?

Người giàu luôn có tư duy hành động và cũng luôn là người giải quyết vấn đề. “Trong khi đại đa số mọi người chờ đợi để chọn con số may mắn và cầu nguyện một cuộc sống thịnh vượng, thì những người vĩ đại chọn cách giải quyết vấn đề”, ông Siebold viết.

Người giàu dĩ nhiên có lối suy nghĩ rất khác người thường, và huyền thoại Apple – cũng không phải ngoại lệ.

Để trả lời cho câu hỏi: “Có phải các biết điều gì đó mà người bình thường không biết?” được đăng trên mạng xã hội hỏi đáp – Quora, Patrick Methieson – một nhà đầu tư mạo hiểm từng làm việc với nhiều đã trích dẫn một câu nói của Steve Jobs về tâm lý chung của tầng lớp này:

“Tất cả mọi thứ xung quanh mà bạn gọi là cuộc sống đều được tạo ra bởi những người không hề thông minh hơn bạn. Vì thế, bạn có thể thay đổi, tác động và tạo nên những thứ của riêng mình mà người khác vẫn sử dụng được”.

Methieson giải thích: “Các tỷ phú hiểu rằng thế giới này rất dễ bị tác động. Chỉ cần đủ động lực cố gắng và tài nguyên, con người thực sự có thể thay đổi thế giới. Suy nghĩ này trái ngược với hầu hết chúng ta, rằng thế giới không thể bị thay đổi”.

su-khac-biet-giua-ty-phu-va-nguoi-thuong

Steve Jobs quan niệm ai cũng có thể thay đổi thế giới. Ảnh: All about Steve Jobs

Triệu phú tự thân Steve Siebold – người từng phỏng vấn hơn 1.200 người giàu nhất thế giới trước khi viết quyển sách “Người giàu suy nghĩ như thế nào”, cũng từng khẳng định điều này.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Người giàu luôn có tư duy hành động và cũng luôn là người giải quyết vấn đề. “Trong khi đại đa số mọi người chờ đợi để chọn con số may mắn và cầu nguyện một cuộc sống thịnh vượng, thì những người vĩ đại chọn cách giải quyết vấn đề”, ông Siebold viết.

Tuy nhiên, cũng như Jobs đã nói, điều này không có nghĩa người giàu có thông minh hơn người bình thường. Siebold cũng giải thích: “Họ chỉ đơn giản là người có đầu óc chiến lược hơn. Khi người giàu cần tiền, họ không băn khoăn việc này có thể làm hay không, mà sẽ bắt tay vào suy nghĩ ngay những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề. Và khi giải quyết được vấn đề càng lớn, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền”.

Tóm lại, “Ai cũng có thể trở nên giàu có. Học vấn hay nơi sống không giúp được gì cho bạn đâu. Chúng không phải là những thứ có thể đảm bảo giúp bạn giàu có hơn, mà đó là chính con người bạn”, Siebold kết luận.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>