Nguyên nhân khiến bạn quá tải đơn hàng khi kinh doanh online

Những phần mềm bán hàng hiện tại hầu hết đều với tính năng quản lý hàng hóa tồn kho theo thời gian thực. Mỗi khi 1 đơn hàng được bán ra, phần mềm sẽ cập nhật lại lượng hàng trong kho.

online-business11

Nỗi lo của dân kinh doanh online

Để tiện tặn giá tiền mặt bằng (hoặc không đủ điều kiện thuê mặt bằng). Rộng rãi chủ liên hệ tìm cách marketing online thay vì mở 1 cửa hàng offline. Ban sơ, hầu hết trang bị có vẻ như khá dễ dàng. Nhưng chỉ sau một thời kì, khó khăn bắt đầu ập đến.

Chưa biết phương pháp quản lý

Thời kì đầu marketing online, lượng người dùng còn hơi thưa thớt phải hầu như những chủ liên hệ không để ý đến việc quản lý đơn hàng. Cứ với khách là chúng ta gói hàng, gửi hàng ngay, không phải mường tượng việc ghi chép thông báo người mua, bố trí thông báo đơn hàng, lên order sao cho chuẩn… Cứ thế chúng ta dần dần hình thành 1 thói quen xấu trong bán hàng

Toàn bộ việc vẫn tương đối Ok cho tới lúc quý khách tăng lên, đơn hàng phổ biến hơn. Chúng ta bắt đầu “bỏ quên khách”, giao hàng trể hứa hoặc thậm chí hàng của khách này giao nhầm khách khác…

Không kiểm soát được

Một số chủ liên hệ kỹ càng hơn, mang ghi chép hầu hết thông tin khách hàng, thông tin đơn hàng. Thậm chí họ còn dùng phần mềm Excel để quản lý danh sách các bạn phải chăng hơn. Tuy nhiên, họ lại tiếp tục gặp vấn đề mang hàng tồn kho.

Những chủ shop Online thường phải quản lý rộng rãi kênh bán hàng khác nhau (Facebook, Zalo, Website, các sàn thương nghiệp điện tử…) nhưng lại thiếu dụng cụ hỗ trợ tối ưu.

Phổ biến khi thấy khách đặt hàng rộng rãi quá, cố ngồi chốt đơn xong, đến lúc chuẩn bị hàng hóa thì mới nhận ra trong kho đã hết hàng. Hoặc hàng hóa đã ngừng marketing nhưng website lại chưa cập nhật số lượng… đấy là chúng ta còn chưa kể tới những khoản đổi trả, bảo hành…

Khó quản lý chi tiêu, lãi lỗ

Khi khách hàng trở thành quá đông, đơn hàng lại tới từ rộng rãi nguồn khác nhau, phương thức thanh toán cũng nhiều, chủ shop đa dạng khi không tính toán được hôm nay mình bán được bao nhiêu, lãi lỗ thế nào.

Họ không phải nắm hết được những khoản ăn xài lớn nhỏ trong shop. Thậm chí tiền vừa thu vào đã bắt buộc đem đi nhập hàng ngay… chung cục họ không biết được liệu lâu nay mình đã buôn bán như thế nào, đã hiệu quả hay chưa.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề?

Hiện tại trên thị trường với hầu hết Phần mềm quản lý bán hàng, đặc biệt là những Phần mềm quản lý bán hàng online sở hữu thể giúp chủ shop giải quyết phần nào những vấn đề trong shop, cụ thể:

Quản lý hàng tồn kho

Những phần mềm bán hàng hiện tại hầu hết đều với tính năng quản lý hàng hóa tồn kho theo thời gian thực. Mỗi khi 1 đơn hàng được bán ra, phần mềm sẽ cập nhật lại lượng hàng trong kho.

Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi tình trạng hàng hóa của địa chỉ, nắm được số lượng hàng hóa của từng mặt hàng… dễ dàng lên kế hoạch nhập hàng đúng lúc.

Đồng bộ dữ liệu Website bán hàng

Những dữ liệu bán hàng trên Website sẽ được đồng bộ tự động với phần mềm bán hàng.

Vỉ dụ, khi khách đặt hàng trên website, đơn hàng sẽ được tự động đồng bộ về phần mềm bán hàng. Chủ địa chỉ chỉ phải đánh giá lại, xác nhận đơn hàng và ship hàng.

Ngoại trừ, dữ liệu hàng tồn kho cũng sẽ được cập nhật mỗi lúc khách tìm hàng online.

Quản lý mọi mặt liên hệ

sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng bạn sở hữu thể dễ dàng:

Tạo và quản lý thông báo khách hàng
Tạo đơn hàng và tính tiền chóng vánh
Theo dõi chi thu trong shop
trông nom quý khách
….
Những tính năng này sẽ giúp bạn quản lý việc kinh doanh dễ dàng, hiệu quả hơn, song song kiệm ước giá thành và thời kì vận hàng cho địa chỉ.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>